1. >

Dai-ichi Life chi 50 triệu USD phát triển hạ tầng khu vực sông Mekong

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản Dai-ichi Life vừa đầu tư 5,4 tỷ yen (khoảng 50 triệu USD) vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng tại khu vực sông Mekong.

Dai-ichi Life chi 50 triệu USD phát triển hạ tầng khu vực sông Mekong

Dai-ichi Life đưa ra quyết định đầu tư thông qua việc mua trái phiếu với mục đích trên do Ngân hàng xuất nhập khẩu Ấn Độ phát hành vào ngày 17/10.

Một phần của khoản đầu tư này sẽ được tập trung vào các dự án mang tính xã hội và bảo vệ môi trường.

Theo đó, Dai-ichi Life sẽ cấp vốn cho các dự án như phát triển nhà máy thủy điện tại Việt Nam, hệ thống truyền dẫn điện tại Campuchia, hạ tầng đường sắt tại Myanmar... 

Theo Dai–ichi Life, việc mua vào trái phiếu này vừa nhằm đảm bảo lợi nhuận, vừa mang mục đích xã hội là hỗ trợ các nền kinh tế mới nổi khi Ngân hàng xuất nhập khẩu của Ấn Độ lần đầu tiên phát hành trái phiếu. Đây là trái phiếu có kỳ hạn 3 năm với lãi suất 2,4%/năm. 

Tại khu vực sông Mekong, ngoài Việt Nam, Dai–ichi Life hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm tại Thái Lan và Campuchia. Tập đoàn này đang mở rộng hoạt động để đóng vai trò như một tổ chức đầu tư vốn cho khu vực sông Mekong./.

>> Các thành phố hạ lưu sông Mekong hợp tác thu hút du lịch

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif