Đắk Lắk khẩn trương ứng cứu người dân vùng ngập lũ sâu

11:30' - 21/11/2025
BNEWS Ngày 21/11, lượng lực chức năng tỉnh Đắk Lắk cùng sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sỹ Quân khu 5 đã nỗ lực tiếp cận vùng ngập lũ sâu tại xã Hoà Thịnh để ứng cứu người dân.
Tại các thôn: Phú Hữu, Mỹ Hoà, Cảnh Tịnh, Mỹ Cảnh, Mỹ Xuân 1, Mỹ Xuân 2, Mỹ Lâm, Mỹ Phú, Mỹ Trung, Mỹ Điền… đến sáng 21/11 vẫn còn bị ngập sâu trong nước lũ. Đây là những khu vực ngập nặng nhất của tỉnh trong nhiều ngày qua.

Ghi nhận tại hiện trường của phóng viên TTXVN, khu vực này có hàng trăm căn nhà ngập đến nóc, nhiều người dân vẫn chưa thoát ra được; hàng chục ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Tài sản của người dân bị hư hại, mất mất nhiều chưa thể thống kê được.

Anh Lê Ngọc Hồng (thôn Phú Hữu, xã Hoà Thịnh) có nhà bị sập hoàn toàn vào tối 20/11 do nước lũ dâng cao, sóng đánh vào nhà. Rất may gia đình đã kịp thời được di chuyển đến nơi an toàn. Trong thôn anh có rất nhiều nhà bị sập và người dân bị cô lập, mắc kẹt trong vùng lũ.

Người dân cho biết, tại các thôn trên đã có nhiều người chết do những nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là do mắc kẹt, té ngã trong dòng nước lũ. Nhiều trường hợp chưa thể đưa thi thể người chết đi mai táng và chỉ biết chờ lực lượng cứu hộ.

Hiện, UBND xã Hoà Thịnh vẫn chưa có báo cáo cụ thể về tình hình thương vong trên địa bàn xã do mưa lũ trong những ngày qua gây ra. Khu vực này hiện đã mất điện, mất sóng wife. Phóng viên đã gọi điện cho Chủ tịch UBND xã nhưng không liên lạc được.

Trong ngày 21/11, nhiều tổ chức, đơn vị, lực lượng đã có mặt tại khu vực này để hỗ trợ, tiếp tế lương thực cho người dân vùng ngập lũ.

Trong sáng 21/11, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Cao Thị Hoà An cũng đã có mặt tại khu vực xã Hoà Thịnh để chỉ đạo công tác cứu trợ cũng như tiếp tế lương thực cho người dân, khắc phục hậu quả thiên tai.

Hiện phóng viên TTXVN hiện đang bám sát địa bàn xã Hoà Thịnh để ghi nhận công tác cứu trợ của lực lượng chức năng cũng như khắc phục thiên tai của chính quyền địa phương.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục