1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đắk Nông: Bổ nhiệm hàng loạt cán bộ huyện không đủ tiêu chuẩn

Facebook Share

BNEWS.VN Trong giai đoạn 2014 -2016, UBND huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 28 công chức, viên chức làm công tác quản lý nhưng chưa đủ tiêu chuẩn.

Đắk Nông: Bổ nhiệm hàng loạt cán bộ huyện không đủ tiêu chuẩn

Trong giai đoạn 2014 -2016, UBND huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 28 công chức, viên chức làm công tác quản lý nhưng chưa đủ tiêu chuẩn quy định tại Quyết định số 923-QĐ/TU ngày 9/4/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông và các Thông tư của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Tiêu chuẩn áp dụng bao gồm trình độ lý luận chính trị, ngoại ngữ, tin học văn phòng và quản lý Nhà nước.

Đây là một trong những tồn tại, hạn chế được Thanh tra tỉnh Đắk Nông chỉ rõ tại Kết luận số 180/KL-TTr, ngày 10/10/2017 khi Thanh tra về trách nhiệm thực hiện Luật Thanh tra, Luật phòng, chống tham nhũng tại UBND huyện Đắk Song.

Theo kết luận Thanh tra, giai đoạn 2014 – 2016, Chủ tịch UBND huyện Đắk Song đã bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 63 cán bộ, viên chức làm công tác quản lý. Tại thời điểm bổ nhiệm chỉ có 28 trường hợp đầy đủ các tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn chức danh cán bộ, viên chức quản lý; đến cuối 2016, có thêm 7 người đã bổ sung đầy đủ các tiêu chuẩn, còn lại 28 trường hợp chưa đạt tiêu chuẩn.

Trong đó, hầu hết công chức, viên chức không có trình độ, chứng chỉ ngoại ngữ (chỉ có 2 người có trình độ ngoại ngữ và 1 người có chứng chỉ tiếng dân tộc M’nông). Một số công chức, viên chức không có bất cứ tiêu chuẩn nào vẫn được bổ nhiệm hoặc bổ nhiệm lại.

Theo Thanh tra tỉnh Đắk Nông, trách nhiệm trong bổ nhiệm cán bộ thuộc về Chủ tịch UBND huyện Đắk Song giai đoạn 2014-2016; trách nhiệm tham mưu thuộc về Phòng Nội vụ huyện Đắk Song./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif