BNEWS Theo một báo cáo được công bố ngày 16/3, năm nay, Đan Mạch đã vươn lên hai bậc và “soán ngôi” quốc gia hạnh phúc nhất thế giới của Thụy Sĩ.
Báo cáo do tổ chức Mạng lưới Các giải pháp phát triển bền vững (SDSN) phối hợp thực hiện cùng Viện Nghiên cứu Trái Đất thuộc trường Đại học Columbia cho thấy 9 quốc gia xếp sau Đan Mạch trong danh sách 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới gồm Thụy Sĩ, Iceland, Na Uy, Phần Lan, Canada, Hà Lan, New Zealand, Australia và Thụy Điển.
Trong khi đó, Syria, Afghanistan và 8 quốc gia thuộc khu vực cận sa mạc Sahara, gồm Madagascar, Tanzania, Liberia, Guinea, Rwanda, Benin,Togo và Burundi là 10 nước xếp ở cuối bảng xếp hạng.
Cũng theo báo cáo, chỉ số hạnh phúc của nền kinh tế số một thế giới Mỹ chỉ xếp thứ 13, Liên hiệp Vương quốc Anh ở vị trí thứ 23, tiếp đến là Pháp - vị trí 32, trong khi Italy ở vị trí khiêm tốn 50.
Đây là lần thứ 4 SDSN tiến hành nghiên cứu và đánh giá chỉ số hạnh phúc đối với 157 quốc gia dựa trên các yếu tố như Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tuổi thọ bình quân của người dân, chất lượng cuộc sống, tình trạng tham nhũng….
Qua báo cáo lần này, SDSN cũng hối thúc các quốc gia cùng việc theo đuổi mục tiêu phát triển kinh tế cần phải tích cực giải quyết vấn đề bất bình đẳng và tăng cường bảo vệ môi trường./.
Tin liên quan
Nhiều doanh nghiệp Việt lọt danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất
Trong số 22 doanh nghiệp Việt lọt vào danh sách 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, có một số tên tuổi mới xuất hiện như Hòa Bình, Novaland, Bảo Việt…
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiChỉnh trang kênh rạch mở rộng không gian phát triển TP. Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh cải tạo bờ Bắc kênh Đôi, từng bước khơi thông dòng chảy, giảm ô nhiễm và tạo động lực phát triển không gian đô thị ven kênh.
-
Kinh tế xã hộiĐồng Nai: Di dời các trụ điện nằm giữa đường sau phản ánh của báo chí
Sau phản ánh, Điện lực Đồng Phú, Ban Quản lý dự án Công ty Điện lực Đồng Nai, UBND xã Tân Lợi cùng đơn vị thi công đã thống nhất phương án di dời toàn bộ hệ thống điện nằm trong phạm vi dự án.
-
Kinh tế xã hộiĐồng Nai khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lớn kèm dông lốc
Theo báo cáo nhanh của Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Đồng Nai, mưa lớn kèm gió mạnh đã ảnh hưởng đến các xã Phú Nghĩa, Long Hà, Thiện Hưng, Cẩm Mỹ và phường Minh Hưng.
-
Kinh tế xã hộiNhộn nhịp vụ mùa trên vùng cao Tuyên Quang
Tháng 7, mùa nước đổ về cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang nơi vùng biên Tuyên Quang bừng lên sức sống, mở đầu cho một vụ sản xuất mới.
-
Kinh tế xã hộiTrùng tu thành tháo dỡ, di tích 141 năm chỉ còn mặt tiền
Di tích kiến trúc nghệ thuật Dinh tỉnh trưởng Gò Công xây dựng năm 1885 dưới thời Pháp và được UBND tỉnh Tiền Giang (nay là tỉnh Đồng Tháp) công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh năm 2012.
-
Kinh tế xã hộiDinh tỉnh trưởng Gò Công bị phá bỏ gần như hoàn toàn sau trùng tu
Dinh tỉnh trưởng Gò Công (còn gọi là Dinh Chánh Tham Biện) được xây dựng vào năm 1885, đây là một trong những công trình bề thế, đồ sộ bậc nhất Nam Kỳ lục tỉnh thời kỳ đầu.
-
Kinh tế xã hộiTây Ninh khởi động trục giao thông kết nối hơn 20.700 tỷ đồng
Tây Ninh đang tăng tốc hoàn thiện pháp lý để khởi động dự án trục kết nối Long An - Tân Ninh hơn 20.700 tỷ đồng, tạo đòn bẩy hạ tầng xuyên suốt hướng Đông - Tây và thúc đẩy kinh tế liên vùng.
-
Kinh tế xã hộiSớm hoàn thành dự án nhà ở xã hội Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Các đơn vị thi công đang huy động tối đa nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ hai dự án nhà ở xã hội tại khu vực Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở tại Ninh Bình.
-
Kinh tế xã hộiQuảng Trị chỉ đạo xử lý dứt điểm những tồn tại của dự án tại Đồng Hới
Sau phản ánh của TTXVN, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu khẩn trương xử lý dứt điểm tình trạng dự án hạ tầng kỹ thuật gần 35 tỷ đồng đã quyết toán nhưng người dân vẫn phải kéo điện tạm.









