Đảng ủy TTXVN tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

19:48' - 03/02/2020
BNEWS Lễ mít tinh kỷ niệm được Đảng ủy TTXVN tổ chức trực tuyến với các điểm cầu tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.
Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đọc diễn văn kỷ niệm. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Trong không khí sôi nổi cả nước diễn ra các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, chiều 3/2, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, Đảng ủy Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và gặp mặt các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TTXVN qua các thời kỳ.
Tham dự Lễ mít tinh có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TTXVN, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TTXVN qua các thời kỳ, đại diện các đảng bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc Đảng bộ TTXVN…
Lễ mít tinh kỷ niệm được tổ chức trực tuyến với các điểm cầu tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.
Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi ôn lại quá trình ra đời, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam, chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối và tổ chức lãnh đạo của phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX.
Trải qua chặng đường lịch sử 90 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, nhân dân ta đã giành được những thắng lợi vĩ đại, với những mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Qua gần 30 năm thực hiện Cương lĩnh 1991 và 35 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng, lãnh đạo, với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử.

Kinh tế tăng trưởng khá, nền kinh tế thị trường định hướng xã hội từng bước hình thành, phát triển. Chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được tăng cường. Quan hệ đối ngoại được mở rộng và ngày càng đi vào chiều sâu…

Đặc biệt, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được tăng cường. Những thành tựu qua 35 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng đã tạo đà cho sự phát triển đất nước, đồng thời là minh chứng sinh động khẳng định vai trò lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta.
Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi khẳng định: Tự hào về sự vĩ đại của Đảng ta trong chặng đường 90 năm qua, chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống của Đảng bộ TTXVN. Từ buổi đầu chỉ là một chi bộ với hơn 40 đảng viên, trải qua 25 kỳ đại hội, với sự phát triển không ngừng về tổ chức đảng và đảng viên, đến nay Đảng bộ TTXVN đã trở thành Đảng bộ cấp trên cơ sở với 37 tổ chức đảng trực thuộc, gần 1.000 đảng viên công tác ở khắp mọi miền đất nước và ở nước ngoài.

Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, Đảng bộ TTXVN nói chung cũng như từng tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ TTXVN nói riêng, đã thực sự trở thành hạt nhân lãnh đạo bảo đảm sự ổn định, đoàn kết nhất trí, lãnh đạo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó.

Đảng bộ đã lãnh đạo toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ là cơ quan thông tin chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng, phát triển, bảo vệ đất nước.

Đồng hành với sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc và dựng xây đất nước của nhân dân ta, với những đóng góp lớn lao, sự hy sinh cao cả của hơn 260 liệt sỹ, các thế hệ cán bộ, phóng viên, nhân viên kỹ thuật trong ngành, TTXVN là cơ quan báo chí đầu tiên của cả nước được phong tặng hai danh hiệu Anh hùng: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Đảng bộ TTXVN đã được Đảng bộ cấp trên tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, tự hào về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mỗi cán bộ, đảng viên TTXVN càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành.
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi chỉ rõ, nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng bộ trong năm 2020 là lãnh đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ TTXVN lần thứ XXVI; tăng cường thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập trung vào chủ đề năm 2020 là “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Toàn Đảng bộ, toàn ngành tập trung thực hiện mục tiêu phát triển TTXVN thành cơ quan chủ lực truyền thông đa phương tiện, có uy tín cao trong khu vực và trên thế giới; là nguồn cung cấp thông tin chính thống, chuẩn xác, tin cậy, phong phú, kịp thời cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cho hệ thống báo chí – truyền thông, công chúng trong và ngoài nước; có nền tảng công nghệ hiện đại, đội ngũ phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp; hoạt động kinh tế báo chí phát triển.

Tại buổi lễ, thay mặt nguyên lãnh đạo Đảng ủy TTXVN qua các thời kỳ, đồng chí Hồ Tiến Nghị, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng Giám đốc TTXVN đã nêu bật những đóng góp to lớn của TTXVN vào sự nghiệp cách mạng của đất nước, thực hiện nhiệm vụ quan trọng trên mặt trận thông tin, chính trị, tư tưởng, văn hóa và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả.

 Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và các đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thông tấn xã Việt Nam qua các thời kỳ. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Đồng chí Hồ Tiến Nghị khẳng định, trong suốt 75 năm tồn tại và phát triển của TTXVN, cán bộ, đảng viên, công nhân viên trong toàn ngành luôn luôn đi theo Đảng, làm theo Đảng, luôn sống và học tập theo phong cách Bác Hồ.

“Gương mẫu, đạo đức, đoàn kết, kỷ cương, kỷ luật, thương yêu và giúp đỡ nhau đã trở thành truyền thống của toàn ngành chúng ta. Chúng ta phải trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống này để thực hiện những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho trong thời gian tới”, đồng chí lưu ý.
Đại diện cho thế hệ trẻ, đồng chí Lê Minh Đức, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên TTXVN khẳng định, trong năm 2020, các đoàn viên, thanh niên TTXVN sẽ phối hợp với Văn phòng Đảng ủy thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành như tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp, giáo dục nền tảng chính trị, tư tưởng cho thanh niên, đặc biệt là đối tượng đoàn viên sắp được kết nạp Đảng.

Đoàn Thanh niên TTXVN cũng sẽ tổ chức các lớp chính trị tư tưởng cho các đoàn viên trẻ, giúp đoàn viên hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ TTXVN qua các thời kỳ…/.
>>> 90 năm ngày thành lập Đảng - Bài 1: Bước đột phá tư duy cho phát triển kinh tế tư nhân

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục