Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Không có người Việt Nam bị thương vong
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Vương Thừa Phong cho biết, ngay khi nhận được tin xảy ra vụ đánh bom khủng bố, Đại sứ quán đã liên hệ với cơ quan chính quyền nước sở tại, các hội đoàn của người Việt Nam, Tổng hội người Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ cũng như bạn bè Bỉ để nắm thông tin.
Tuy nhiên, cho đến thời điểm tối 22/3 theo giờ địa phương, Đại sứ quán chưa nhận được bất cứ thông tin nào về nạn nhân Việt Nam của vụ khủng bố. Chỉ có một cán bộ ngoại giao của sứ quán đi trên chuyến tầu điện ngầm khi tới bến gần trụ sở Liên minh châu Âu (EU) thì chuyến tầu bị đánh bom nhưng cán bộ này đã may mắn thoát nạn.
Ngoài việc tiếp tục liên hệ với các cơ quan chức năng để nắm tình hình, Đại sứ quán Việt Nam cũng khuyến cáo công dân của mình luôn luôn nâng cao cảnh giác, chấp hành đúng những khuyến cáo của chính quyền Bỉ về phòng chống khủng bố, đồng thời cũng đề nghị bà con khi có vấn đề gì thì cần phản ánh ngay đến Sứ quán để Sứ quán áp dụng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ cũng công bố 2 số điện thoại đường dây nóng (0032.485.315.965 và 0032.498.352.442) để liên hệ trong trường hợp cần thiết./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Ngừng hoạt động hàng không và đường bộ nối với thủ đô Bỉ
23:08' - 22/03/2016
Bỉ đã đóng cửa các tuyến ra vào thủ đô, trụ sở đầu não của Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO), đồng thời áp đặt mức báo động an ninh cao nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Chưa nhận được thông tin có nạn nhân là người Việt Nam
21:32' - 22/03/2016
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết hiện chưa nhận được thông tin có nạn nhân loạt vụ tấn công ở Brussels là người Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
RAI News đưa tin IS nhận thực hiện loạt vụ tấn công ở Brussels
20:01' - 22/03/2016
Kênh truyền hình RAI News của Italy đưa tin IS đã thừa nhận gây ra loạt vụ tấn công đẫm máu ngày 22/3 tại các ga tàu điện ngầm và sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels của Bỉ.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: "Ngày đen tối" ở Bỉ
19:42' - 22/03/2016
Thủ tướng Bỉ Charles Michel bày tỏ sự căm phẫn và chỉ trích loạt vụ tấn công tại Brussels là "mù quáng, hung bạo và hèn nhát", đồng thời gọi ngày 22/3 là "ngày đen tối" đối với nước Bỉ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Những tác nhân mới làm thay đổi thị trường lao động Mỹ
13:53' - 17/02/2026
Theo dữ liệu mới nhất, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã giảm nhẹ xuống mức 4,3%, tương đương khoảng 7,4 triệu người.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan nâng dự báo tăng trưởng 2026 sau cú "bứt tốc" bất ngờ
15:10' - 16/02/2026
Dựa trên đà phục hồi, Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia Thái Lan đã nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2026 lên khoảng từ 1,5 - 2,5%, cao hơn mức dự báo trước đó là 1,2 - 2,2%.
-
Kinh tế Thế giới
Tác động của việc chính phủ Mỹ đóng cửa một phần
12:35' - 16/02/2026
Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã rơi vào tình trạng ngưng hoạt động kể từ nửa đêm 14/2 sau khi Quốc hội nước này không đạt được thỏa thuận ngân sách thường niên cho DHS.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia đẩy mạnh cải cách, củng cố niềm tin nhà đầu tư quốc tế
15:18' - 15/02/2026
Các nhà đầu tư quốc tế đã đánh giá cao chính sách cải cách của chính phủ Malaysia, đặc biệt là chiến lược chuyển đổi từ trợ cấp diện rộng sang trợ cấp có mục tiêu.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:47' - 15/02/2026
Dưới đây là điểm lại những thông tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố kế hoạch vực dậy ngành đóng tàu
19:39' - 14/02/2026
Ngày 13/2, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch tái thiết ngành đóng tàu và các hoạt động kinh doanh hàng hải khác của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Jeju hướng đến năng lượng xanh từ điện gió
10:47' - 14/02/2026
Jeju là hòn đảo du lịch nổi tiếng ở phía Nam Hàn Quốc với văn hóa bản địa đặc sắc và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.
-
Kinh tế Thế giới
Các sàn thương mại điện tử Trung Quốc tăng cường cạnh tranh ở châu Phi
08:51' - 14/02/2026
Temu và Shein đang tái định hình thị trường thương mại điện tử châu Phi, thay đổi mức giá và kỳ vọng của người tiêu dùng.
-
Kinh tế Thế giới
OPEC+ có thể nối lại việc tăng sản lượng từ tháng 4/2026
08:17' - 14/02/2026
Nhóm OPEC+ đang nghiêng về khả năng nối lại việc tăng sản lượng từ tháng 4/2026 để đón đầu cao điểm nhu cầu vào mùa Hè và tranh thủ giá dầu tăng do căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Iran.

Đánh bom khủng bố ở Bỉ: Không có người Việt Nam nào bị thương vong. Ảnh: THX/TTXVN