Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 14/8
Công ty Chứng khoán SSI khuyến nghị mua đối với VRE của Vincom Retail.
Khuyến nghị này đưa ra với giá mục tiêu 1 năm là 38.700 đồng/cổ phiếu (tiềm năng tăng giá là 28,8%), giảm 4% so với giá mục tiêu trước do phản ánh việc thay đổi tiến độ khai trương trung tâm thương mại mới.
Mức định giá hiện tại của VRE là khá hấp dẫn (EV/EBITDA năm 2023 là 8,8x thấp hơn mức trung bình lịch sử và mức trung bình của các công ty cùng ngành trong khu vực là 15x).
VRE hiện có kết quả kinh doanh khả quan so với cùng kỳ và triển vọng tăng trưởng ổn định của mảng kinh doanh cốt lõi là cho thuê trung tâm thương mại.
Tuy vậy, rủi ro giảm đối với cổ phiếu VRE bao gồm việc phát triển các đại dự án của Vinhomes bị trì hoãn có thể ảnh hưởng đến việc mở rộng trung tâm thương mại của công ty. Sức tiêu dùng yếu hơn dự kiến có thể làm kế hoạch mở rộng của khách thuê chậm lại.
Đối với SAB của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước Giải khát Sài Gòn, SSI khuyến nghị khả quan, với tiềm năng tăng giá là 14,9% theo giá mục tiêu.
Khuyến nghị này đưa ra khi tham dự cuộc họp với chuyên viên phân tích do SAB tổ chức vào ngày 3/8/2023 để cập nhật về kết quả kinh doanh Q2/2023 và triển vọng về doanh thu trong nửa cuối năm 2023, đồng thời hiểu rõ hơn về bối cảnh cạnh tranh hiện tại.
Trong quý II/2023, SAB đạt doanh thu thuần và lợi nhuận ròng lần lượt là 8,3 nghìn tỷ đồng (-7,7% so với cùng kỳ và +33,8% so với quý trước) và 1,2 nghìn tỷ đồng (-32,5% so với cùng kỳ và +20,6% so với quý trước), phù hợp với kỳ vọng.
Kết quả kinh doanh quý II phản ánh rõ như cầu tiêu dùng yếu, cùng với việc thực thi chặt chẽ Nghị định 100.
Theo chia sẻ của ban lãnh đạo, công ty sẽ rất khó đạt được các kế hoạch trong năm do nhu cầu trong nước phục hồi chậm hơn dự kiến.
Tuy nhiên, điểm sáng là thị phần đã tăng trở lại kể từ kỳ nghỉ Tết, làm giảm khoảng cách thị phần giữa SAB và đối thủ cạnh tranh chính.
Trong năm 2023, SSI dự báo doanh thu thuần và lợi nhuận ròng lần lượt đạt 33,1 nghìn tỷ đồng (-5,3% so với cùng kỳ) và 4,9 nghìn tỷ đồng (-11% so với cùng kỳ); lần lượt thấp hơn 10% và 15% so với ước tính trước đây.
Trong năm 2024, SSI dự báo doanh thu thuần và lợi nhuận ròng lần lượt đạt 36,2 nghìn tỷ đồng (+9,2% so với cùng kỳ) và 5,7 nghìn tỷ đồng (+16,5% so với cùng kỳ).
SSI nâng giá mục tiêu 1 năm đối với cổ phiếu SAB lên 185.000 đồng/cổ phiếu (từ mức 182.000 đồng/cổ phiếu), dựa trên P/E mục tiêu năm 2024 là 24x (từ mức 23x cho năm 2023)/pp định giá DCF; đồng thời, nâng P/E mục tiêu để phản ánh lợi nhuận ròng phục hồi trong năm 2024./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
6 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn hôm nay 14/8
07:20' - 14/08/2023
Hôm nay 14/8, có 6 doanh nghiệp niêm yết bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn gồm: ABS, DDG, DRL, ABR, TEG và LBM.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán được hỗ trợ bởi triển vọng kinh tế cuối năm khởi sắc
17:06' - 12/08/2023
Trong bối cảnh mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II đã qua đi, thị trường chứng khoán Việt Nam đang tiến vào vùng trống thông tin ở tuần giao dịch tới.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu trụ giúp VN-Index vượt mốc 1.230 điểm
16:03' - 11/08/2023
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hàng đầu thị trường là họ Vingroup và các mã ngân hàng là động lực chính kéo chỉ số VN-Index vượt qua mốc 1.230 điểm vào cuối phiên giao dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Thông báo của Tổng thống Trump "tiếp sức" cho chứng khoán châu Á
22:01' - 24/03/2026
Thông báo của Tổng thống Trump "tiếp sức" cho chứng khoán châu Á
-
Chứng khoán
Dòng tiền bắt đáy quay lại, VN-Index vượt xa mốc 1.600 điểm
16:20' - 24/03/2026
Phiên 24/3, dòng tiền bắt đáy quay lại giúp VN-Index vượt xa 1.600 điểm. Sắc xanh lan rộng, nhiều nhóm ngành bứt phá, dù nhà đầu tư nội vẫn thận trọng và khối ngoại vẫn bán ròng.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 24/3
08:36' - 24/03/2026
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm PC1, BID và HPG.
-
Chứng khoán
Sau tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng từ Mỹ, chứng khoán thế giới phục hồi
07:18' - 24/03/2026
Chứng khoán thế giới đồng loạt phục hồi trong phiên 23/3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ ra lệnh tạm dừng các cuộc không kích vào hạ tầng năng lượng của Iran.
-
Chứng khoán
Kết nối doanh nghiệp - nhà trường để phát triển nguồn nhân lực ESG
19:15' - 23/03/2026
Nhu cầu nhân lực có kiến thức về ESG đang gia tăng nhanh, trong khi việc tích hợp nội dung này vào chương trình giáo dục và đào tạo vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.
-
Chứng khoán
VN-Index “bốc hơi” gần 57 điểm trong phiên đầu tuần
16:24' - 23/03/2026
Phiên giao dịch đầu tuần ngày (23/3) diễn ra tiêu cực khi áp lực bán gia tăng mạnh trên diện rộng, khiến thị trường chứng khoán lao dốc.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á lao dốc do những căng thẳng mới tại Trung Đông
16:23' - 23/03/2026
Chứng khoán châu Á sụt giảm mạnh trong phiên 23/3, sau khi cả phía Mỹ và Iran đưa ra những lời đe dọa đáp trả lẫn nhau xoay quanh các vấn đề liên quan tới Eo biển Hormuz.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt lao dốc
10:15' - 23/03/2026
Thị trường chứng khoán khu vực châu Á - Thái Bình Dương đồng loạt lao dốc trong phiên giao dịch sáng 23/3.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt lao dốc, chỉ số Nikkei 225 và Kospi bốc hơi hơn 5%
09:21' - 23/03/2026
Các chỉ số chủ chốt tại Nhật Bản và Hàn Quốc ghi nhận mức sụt giảm hơn 5% trong bối cảnh cuộc xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư với những diễn biến khó lường.

Danh mục cổ phiếu hôm nay được SSI khuyến nghị gồm VRE và SAB. Ảnh: BNEWS phát