Danh sách đối thủ bỏ thầu mua lại ngân hàng HSBC Canada đang thu hẹp
Ngân hàng Quốc gia Canada (NBC) và Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC) đã từ bỏ tư cách là nhà thầu cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng HSBC Holdings PLC tại Canada, trong khi Ngân hàng Montreal vẫn đang theo đuổi thương vụ này.
Trước đó, hôm 4/10, HSBC tiết lộ rằng họ đang xem xét bán lại mảng kinh doanh tại Canada, với các nhà phân tích ước tính có giá trị từ 8 tỷ CAD (5,88 tỷ USD) đến 10 tỷ CAD (7,35 tỷ USD).
Tờ Globe and Mail số ra cuối tuần trước đã trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, nói rằng danh sách các đối thủ bỏ thầu mua lại ngân hàng HSBC Canada đang thu hẹp.
Các luật sư và nhà phân tích cho biết, thị trường ngân hàng tập trung của Canada có thể không khuyến khích các ngân hàng lớn trong nước đấu thầu vì Chính phủ đã buộc cơ quan quản lý chống độc quyền nước này thúc đẩy sự cạnh tranh nhiều hơn.
Global and Mail đưa tin khi Giám đốc điều hành CIBC Victor Dodig được hỏi về việc mua lại chi nhánh của HSBC tại Canada tại một cuộc họp của các lãnh đạo cấp cao vào tuần trước, ông cho rằng việc bảo toàn vốn là quan trọng nhất, giữa bối cảnh thị trường hiện đang bất ổn và ưu tiên của ngân hàng vẫn là tăng trưởng có hệ thống.
Ngân hàng HSBC Canada bao gồm mảng hoạt động chính là ngân hàng thương mại, ngân hàng cá nhân, ngân hàng đầu tư và dịch vụ thị trường.
NBC và HSBC từ chối bình luận về thông tin của Global and Mail, trong khi CIBC và BMO cũng không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Fed có thể tăng lãi suất lên 4,75-5% vào tháng 3/2023
12:54' - 31/10/2022
Các nhà kinh tế của Goldman Sachs dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất lên 4,75-5% vào tháng 3/2023, cao hơn 0,25 điểm phần trăm so với mức dự báo trước đó.
-
Ngân hàng
Đồng ringgit của Malaysia sẽ ổn định so với đồng USD trong quý IV/2023
08:20' - 29/10/2022
Cơ quan nghiên cứu, phân tích kinh tế của Malaysia AmBank Research cho biết, đồng ringgit (RM) của Malaysia sẽ bắt đầu mạnh lên so với USD từ quý II/2023 trở đi.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng “tăng nhiệt”: Áp lực vốn lan rộng
13:05'
Sự gia tăng mạnh của lãi suất huy động đã nhanh chóng lan sang thị trường cho vay, tạo áp lực lên chi phí vốn của doanh nghiệp và người dân.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nga giảm lãi suất lần thứ bảy liên tiếp
05:30' - 21/03/2026
Ngày 20/3, Ngân hàng trung ương Nga đã giảm lãi suất chủ chốt 50 điểm cơ bản, xuống còn 15%.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc mới
15:43' - 20/03/2026
OCB công bố thông tin bổ nhiệm bà Đỗ Tú Anh đảm nhận vai trò Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối khách hàng doanh nghiệp (CMB).
-
Ngân hàng
Tiền mặt lên ngôi khi lo ngại xung đột và lạm phát lan rộng
10:44' - 20/03/2026
Theo một cuộc khảo sát của ngân hàng Bank of America (BofA) đối với các nhà quản lý quỹ, tỷ lệ tiền mặt trung bình trong danh mục đã tăng lên 4,3% tổng tài sản quản lý trong tháng 3/2026.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 20/3: Tỷ giá trung tâm tăng mạnh, USD tiếp tục đi lên
08:49' - 20/03/2026
Sáng 20/3, thị trường ngoại tệ trong nước ghi nhận diễn biến tăng rõ nét khi tỷ giá trung tâm điều chỉnh mạnh.
-
Ngân hàng
Fed đề xuất cải tổ lớn nhất quy định về vốn ngân hàng
07:26' - 20/03/2026
Fed đề xuất giảm yêu cầu vốn, có thể giải phóng hàng tỷ USD; kế hoạch gây tranh luận, dự kiến lấy ý kiến 90 ngày trước khi quyết định.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất, cảnh báo rủi ro lạm phát
07:25' - 20/03/2026
Ngân hàng Trung ương Canada giữ lãi suất 2,25%, song cảnh báo giá dầu tăng có thể đẩy lạm phát trở lại và để ngỏ khả năng điều chỉnh chính sách.
-
Ngân hàng
Agribank đồng hành cùng Tập đoàn Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng
19:52' - 19/03/2026
Dự án Nhà máy điện rác Khánh Sơn có tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng, được triển khai tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn, với quy mô gần 9,4 ha.
-
Ngân hàng
Thúc đẩy minh bạch tài chính trong kỷ nguyên thuế số
15:37' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Cục Thuế cùng 26 cơ quan thuế địa phương trên toàn quốc thực hiện ký kết hợp tác cùng Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế.

Biểu tượng của ngân hàng HSBC. Ảnh: Reuters