BNEWS Ngân hàng Quốc gia Canada (NBC) và Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC) đã từ bỏ tư cách là nhà thầu cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng HSBC Holdings PLC tại Canada.
Ngân hàng Quốc gia Canada (NBC) và Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC) đã từ bỏ tư cách là nhà thầu cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng HSBC Holdings PLC tại Canada, trong khi Ngân hàng Montreal vẫn đang theo đuổi thương vụ này.
Trước đó, hôm 4/10, HSBC tiết lộ rằng họ đang xem xét bán lại mảng kinh doanh tại Canada, với các nhà phân tích ước tính có giá trị từ 8 tỷ CAD (5,88 tỷ USD) đến 10 tỷ CAD (7,35 tỷ USD).
Tờ Globe and Mail số ra cuối tuần trước đã trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, nói rằng danh sách các đối thủ bỏ thầu mua lại ngân hàng HSBC Canada đang thu hẹp.
Các luật sư và nhà phân tích cho biết, thị trường ngân hàng tập trung của Canada có thể không khuyến khích các ngân hàng lớn trong nước đấu thầu vì Chính phủ đã buộc cơ quan quản lý chống độc quyền nước này thúc đẩy sự cạnh tranh nhiều hơn.
Global and Mail đưa tin khi Giám đốc điều hành CIBC Victor Dodig được hỏi về việc mua lại chi nhánh của HSBC tại Canada tại một cuộc họp của các lãnh đạo cấp cao vào tuần trước, ông cho rằng việc bảo toàn vốn là quan trọng nhất, giữa bối cảnh thị trường hiện đang bất ổn và ưu tiên của ngân hàng vẫn là tăng trưởng có hệ thống.
Ngân hàng HSBC Canada bao gồm mảng hoạt động chính là ngân hàng thương mại, ngân hàng cá nhân, ngân hàng đầu tư và dịch vụ thị trường.
NBC và HSBC từ chối bình luận về thông tin của Global and Mail, trong khi CIBC và BMO cũng không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận./.
Tin liên quan
Fed có thể tăng lãi suất lên 4,75-5% vào tháng 3/2023
Các nhà kinh tế của Goldman Sachs dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất lên 4,75-5% vào tháng 3/2023, cao hơn 0,25 điểm phần trăm so với mức dự báo trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngLãi suất hạ nhiệt, bài toán chi phí vốn còn nhiều áp lực
Dù lãi suất huy động đang có xu hướng giảm, chi phí vốn của các ngân hàng chưa thể hạ ngay.
-
Ngân hàngPháp thu hàng trăm triệu euro từ những tài khoản bị “bỏ quên”
Theo quy định, nếu sau 30 năm không có chủ sở hữu hoặc người thừa kế đến nhận, số tiền này sẽ được chuyển vào ngân sách nhà nước.
-
Ngân hàngPBoC cam kết tăng cường hỗ trợ chính sách và điều chỉnh ngược chu kỳ
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cam kết triển khai thêm biện pháp chính sách và tăng cường điều chỉnh ngược chu kỳ, duy trì thanh khoản dồi dào, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
-
Ngân hàngAgribank ưu tiên nguồn lực tiếp sức ngành giáo dục
Nguồn lực dành cho giáo dục được Agribank triển khai theo nhiều hình thức như trao học bổng, tặng sách vở, phương tiện học tập, xây dựng trường lớp và đầu tư thiết bị dạy học.
-
Ngân hàngNgân hàng Mỹ thi nhau đổ vốn vào các lĩnh vực chiến lược
Các ngân hàng lớn của Mỹ đang tăng mạnh nguồn lực tài chính dành cho trí tuệ nhân tạo (AI), năng lượng, quốc phòng, cơ sở hạ tầng và chuỗi cung ứng, với các chương trình lên tới hàng nghìn tỷ USD.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 14/8: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm nhẹ
Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 25.890 - 26.270 VND/USD (mua vào - bán ra), cùng tăng 20 đồng so với phiên trước.
-
Ngân hàngThủ tướng Lê Minh Hưng: Điều hành chính sách tiền tệ phải bảo đảm ổn định vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng
Sáng 13/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hệ thống các tổ chức tín dụng.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 13/8: Tỷ giá trung tâm tăng 27 đồng
Tại Vietcombank và BIDV, tỷ giá USD hôm nay được niêm yết ở mức 25.870 - 26.250 VND/USD (mua vào - bán ra), cùng giảm 70 đồng ở cả hai chiều so với phiên trước.
-
Ngân hàngCánh cửa tăng lãi suất tháng 9 của Fed đang hẹp lại?
CPI Mỹ tháng 7 hạ nhiệt xuống 3,4%, thấp hơn tháng 6, khiến xác suất Fed tăng lãi suất trong tháng 9 giảm xuống dưới 50% dù nội bộ Fed vẫn còn chia rẽ quan điểm.










