Đầu phiên 11/8, giá dầu Brent tại châu Âu tăng lên gần 71 USD/thùng
Vào lúc 15 giờ 10 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 22 xu Mỹ lên 70,85 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ New York tăng 21 xu Mỹ lên 68,50 USD/thùng, sau khi hai mặt hàng này tăng lần lượt 2,3% và 2,7% trong phiên trước.
Số liệu thống kê cho thấy dự trữ xăng và dầu thô của Mỹ đã giảm trong tuần trước. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tăng trưởng việc làm và hoạt động đi lại gia tăng đã thúc đẩy lượng xăng tiêu thụ kể từ đầu năm đến nay. Theo nhà phân tích Stephen Brennock thuộc công ty môi giới về dầu mỏ PVM, có trụ sở tại Anh, dự báo khả quan của EIA về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu trong năm nay đã giúp xoa dịu lo ngại về triển vọng xấu đi trong ngắn hạn. Chuyên gia Jeffrey Halley của sàn giao dịch tiền tệ OANDA có trụ sở tại New York (Mỹ) nhận định phiên này giá dầu dường như thiếu động lực để tăng mạnh mẽ giữa những lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta. Trong năm nay, giá dầu Brent tăng 37%, nhờ chương trình cắt giảm sản lượng do Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn đầu. Song, tuần trước, giá “vàng đen” đã ghi nhận mức giảm hàng tuần mạnh nhất trong nhiều tháng do lo ngại chính sách hạn chế đi lại để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh sẽ tác động tiêu cực đến đà phục hồi nhu cầu dầu. Biến thể Delta đã được phát hiện tại nhiều thành phố của Trung Quốc và buộc nước này phải áp dụng một số chính sách hạn chế đi lại mới. Goldman Sachs đã hạ dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu của Trung Quốc trong hai tháng tới. Trong khi đó, tại Mỹ, các số ca nhập viện đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng./.- Từ khóa :
- giá dầu châu á
- giá dầu châu âu
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 10/8 tăng hơn 2%
08:09' - 11/08/2021
Trong phiên giao dịch ngày 10/8, giá dầu thế giới tăng hơn 2% trước những dấu hiệu cho thấy nhu cầu nhiên liệu ở Mỹ cải thiện dù số ca mắc COVID-19 tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng hơn 1% trong phiên chiều 10/8
16:55' - 10/08/2021
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng hơn 1% phiên chiều 10/8, phục hồi từ mức thấp nhất ba tuần trong phiên giao dịch trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm phiên 9/8 do những lo ngại về nhu cầu
07:51' - 10/08/2021
Chốt phiên 9/8, giá dầu WTI giao tháng Chín giảm 1,8 USD, hay 2,6%, xuống 66,48 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 10/2021 giảm 1,66 USD, hay 2,3%, xuống 69,04 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục tăng khi xung đột tại Iran chưa có dấu hiệu kết thúc
16:23'
Giá dầu châu Á tiếp tục đà tăng trong ngày 1/5 do các nỗ lực giải quyết xung đột tại Iran vẫn lâm vào bế tắc.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô hạ nhiệt sau khi chạm mức cao nhất trong 4 năm
11:05'
Giá dầu thô thế giới đã quay đầu giảm trong phiên 30/4 sau khi chạm mức cao nhất trong 4 năm qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent và WTI hướng tới tháng tăng thứ tư liên tiếp
15:49' - 30/04/2026
Chiều phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent giao tháng 6/2026 tăng 6,81 USD, tương đương 5,8%, lên 124,84 USD/thùng, sau khi đã tăng 6,1% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Phát huy hiệu quả mô hình lúa gạo sạch theo chuỗi liên kết
15:04' - 30/04/2026
Vụ lúa Đông Xuân năm nay, hơn 10 hội viên Tổ hội nông dân nghề nghiệp mô hình sản xuất cung cấp lúa gạo sạch xã Sơn Tịnh cùng nhau sản xuất 4ha lúa hữu cơ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng vọt lên mức cao nhất trong bốn năm
12:21' - 30/04/2026
Giá dầu thế giới tăng vọt lên mức cao nhất trong bốn năm trong phiên sáng 30/4, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo lệnh phong tỏa các cảng của Iran có thể kéo dài nhiều tháng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt do lo ngại phong tỏa kéo dài tại eo biển Hormuz
07:52' - 30/04/2026
Tính đến 13h35 giờ GMT này 29/4 (20h35 cùng ngày ở Việt Nam), giá dầu Brent giao tháng 6 tăng 5,16% lên 117 USD/thùng, cao nhất từ khi lệnh ngừng bắn tạm thời giữa Mỹ và Iran được thiết lập hôm 8/4.
-
Hàng hoá
Hàng trăm thương hiệu nổi tiếng "đổ bộ" Cần Thơ dịp lễ 30/4
15:44' - 29/04/2026
Sáng 29/4, tại Cần Thơ, Sở Công Thương thành phố phối hợp cùng Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BigBang Hàng hiệu chính thức khai mạc Sự kiện khuyến mại hàng hiệu “Cần Thơ Mega Sale” lần thứ 2 năm 2026
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm nhẹ sau quyết định rời OPEC của UAE
14:55' - 29/04/2026
Giá dầu thô giảm nhẹ trong phiên 29/4, khi thị trường đánh giá tác động từ việc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) rút khỏi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).
-
Hàng hoá
Giá dầu thô Brent tăng 7 phiên liên tiếp
07:30' - 29/04/2026
Giá dầu thế giới tăng gần 3% trong phiên giao dịch ngày 28/4, khi những lo ngại dai dẳng về nguồn cung bị gián đoạn do eo biển Hormuz đóng cửa lấn át tác động từ quyết định rời OPEC+ của UAE.

Đầu phiên 11/8, giá dầu Brent tại châu Âu tăng lên gần 71 USD/thùng. Ảnh: AFP/TTXVN