Dầu thô rớt giá trước sức ép của một loạt nhân tố
Trong bối cảnh chứng khoán Mỹ đỏ sàn và nỗi lo dư cung vẫn đeo bám các nhà đầu tư trên thị trường năng lượng mặc dù tình hình căng thẳng giữa Saudi Arabia với Iran là một nhân tố hỗ trợ giá dầu.
Chốt phiên giao dịch ngày 19/3 trên sàn giao dịch New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 4/2018 giảm 0,28 USD xuống 62,06 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent giao tháng 5/2018 cũng giảm 0,16 USD xuống 66,05 USD/thùng vào cuối phiên giao dịch. Chuyên gia phân tích kỹ thuật Brian LaRose thuộc United-ICAP cho rằng chứng khoán suy yếu là nhân tố thúc đẩy sự sụt giảm của thị trường năng lượng trong phiên giao dịch ngày 19/3. Hầu hết các thị trường chứng khoán Âu - Mỹ đều đi xuống trong phiên giao dịch ngày 19/3. Tại Mỹ, vụ bê bối rò rỉ dữ liệu của Facebook đã làm dấy lên những lo ngại về việc gia tăng các quy định kiểm soát các công ty công nghệ. Trên Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 phiên này đều giảm 1,4%, lần lượt rơi xuống mức 24.610,91 điểm và 2.712,92 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng để mất 1,8% xuống khép phiên ở mức 7.344,24 điểm. Sau khi vụ bê bối bị phát hiện, giá cổ phiếu của Facebook giảm 6,8%. Cổ phiếu của các “đại gia” ngành công nghệ khác như Apple, Alphabet (công ty mẹ của Google), và Netflix cũng rớt giá. Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm 4 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 16/3, lên 800 giàn, cao hơn nhiều so với con số 631 giàn cùng kỳ năm ngoái. Nhờ hoạt động khoan dầu được tăng cường, sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng hơn 20% kể từ giữa năm 2016, lên 10,38 triệu thùng/ngày, vượt mức sản lượng của Saudi Arabia, và được dự đoán sẽ soán ngôi nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới của Nga trong năm nay.Cùng với Mỹ, sản lượng dầu đang gia tăng của Canada and Brazil đang lấn át những nỗ lực cắt giảm sản lượng và hỗ trợ giá dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). Nhiều nhà phân tích dự đoán tình trạng dư cung sẽ sớm quay lại các thị trường dầu trên toàn cầu trong năm nay.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm do hoạt động khoan dầu của Mỹ gia tăng
16:38' - 19/03/2018
Trong phiên giao dịch chiều ngày 19/3, giá dầu tại thị trường châu Á giảm do hoạt động khoan dầu của Mỹ được tăng cường làm dấy lên những lo ngại rằng tình trạng dư cung sẽ quay trở lại.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đảo chiều đi xuống
10:10' - 19/03/2018
Trong phiên giao dịch sáng ngày 19/3, giá dầu giảm trên thị trường châu Á do hoạt động khoan dầu của Mỹ được tăng cường - chỉ dấu cho thấy sản lượng dầu của nước này sẽ tiếp tục gia tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ trên thị trường châu Á
16:48' - 16/03/2018
Giá dầu châu Á dự kiến giảm khi tính trong cả tuần này, dù hai loại dầu chủ chốt ghi nhận mức tăng nhẹ trong phiên chiều ngày 16/3.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng
08:47' - 16/03/2018
Trong phiên giao dịch ngày 15/3, giá dầu thế giới tăng phiên thứ hai liên tiếp
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Việt Nam quảng bá sầu riêng tại Lễ hội sầu riêng ASEAN-Trung Quốc
21:00'
Đây là lần đầu tiên một lễ hội về sầu riêng giữa Trung Quốc và các nước ASEAN được tổ chức tại Bắc Kinh.
-
Hàng hoá
Trái cây Việt Nam đang có lợi thế tại Nhật Bản
18:58'
Tháng 7/2025, lượng chuối Việt Nam xuất khẩu sang khu vực Tokyo đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung ám ảnh thị trường năng lượng
14:25'
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần 8/8, giá dầu thô Brent Biển Bắc tăng 16 xu (0,2%) lên 66,59 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đi ngang ở mức 63,88 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng Sáu
15:03' - 08/08/2025
Giá dầu giảm trong phiên chiều 8/8 và đang hướng tới tuần giảm giá mạnh nhất kể từ cuối tháng 6/2025.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản đồng loạt tăng giá
12:09' - 08/08/2025
Thị trường nông sản và năng lượng đang diễn biến trái chiều. Trong khi nhóm nông sản có nhiều mặt hàng đồng loạt tăng giá thì toàn bộ 5 mặt hàng năng lượng lại chìm trong sắc đỏ.
-
Hàng hoá
Ban hành 4 thông tư liên quan đến quản lý thị trường
11:30' - 08/08/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành đồng loạt 4 thông tư hợp nhất nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ thống quy định pháp luật liên quan đến lực lượng quản lý thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm phiên thứ sáu liên tiếp
08:21' - 08/08/2025
Kết thúc phiên 7/8, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 46 xu Mỹ, tương đương 0,7%, xuống còn 66,43 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ cũng mất 47 xu, tương đương 0,7%, còn 63,88 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Tại sao thị trường dầu mỏ vẫn thắt chặt dù OPEC+ tăng mạnh sản lượng?
20:26' - 07/08/2025
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, nhóm OPEC+, đã tranh thủ nhu cầu cao vào mùa Hè để tăng sản lượng lần đầu tiên sau ba năm.
-
Hàng hoá
Chiều 7/8, giá dầu phục hồi sau 5 phiên giảm liên tiếp
17:29' - 07/08/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 7/8, phục hồi sau chuỗi 5 phiên giảm liên tiếp, nhờ nhu cầu tại Mỹ - nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới - vẫn ổn định.