Đề thi thử môn Hóa THPT quốc gia 2017 tại Hà Nội tiếp tục có sai sót

14:33' - 21/03/2017
BNEWS Đề thi thử môn Hóa THPT quốc gia 2017 tiếp tục có sai sót khi ở câu số 62 đề số 3: Phương án C không có nội dung gì.

Sáng nay (21/3) hơn 60.000 học sinh lớp 12 trên địa bàn Hà Nội tham gia thi thử các môn thi theo khối Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh).

Chia sẻ về đề thi, nhiều học sinh cho rằng đề không khó, tuy nhiên cần nhiều thời gian hơn để làm bài.

Học sinh tại trường THPT Nguyễn Tất Thành trao đổi đáp án sau giờ thi

Theo phản ánh của một số học sinh tại điểm thi trường THPT Nguyễn Tất Thành, đề thi môn Hóa học có sai sót khi ở câu số 62 đề số 3, phương án C không có nội dung gì.
“Lúc đầu em cũng hơi bất ngờ vì một đáp án trong đề lại không có nội dung gì. Tuy nhiên, giám thị coi thi cũng đã hướng dẫn cho bọn em câu này không chọn đáp án C nữa”.
Liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Hữu Hoan - Trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông (Sở GD&ĐT Hà Nội) cũng đã thừa nhận sai sót trong đề thi môn Hóa học sáng 21/3.
Được biết, trong đề thi thử môn Hóa học THPT quốc gia 2017, quá trình đảo 24 mã đề đã xảy ra lỗi kĩ thuật dẫn đến câu 62 ở phương án C không hiển thị nội dung. Vì có 24 mã đề nên cứ 24 thí sinh mới có 1 thí sinh gặp phải đề bị lỗi.
Thế nhưng khi học sinh chưa bắt đầu làm bài môn thi này, phía Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát hiện ra sai sót và yêu cầu hội đồng thi nhắc nhở thí sinh không chọn đáp án C ở câu hỏi 62 trong đề số 3.
Theo dự kiến, sau khi kết thúc cả kỳ thi thử, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thành lập Hội đồng chấm thi và gửi đáp án đúng đến các Hội đồng thi. Phòng Giáo dục phổ thông sẽ xin ý kiến phía lãnh đạo Sở để hướng dẫn các hội đồng chấm thi và giải quyết sai sót trong các đề thi gặp sự cố.
Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, không bắt buộc các trường THPT phải lấy điểm kiểm tra khảo sát, tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ theo quy định.
Trước đó, báo Infonet cũng đã đưa tin, trong đề thi thử môn Toán (chiều 20/3) có câu số 37 trong mã đề 015 không có đáp án nào đúng trong cả 4 đáp án được đưa ra.

>>> Đề minh họa môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2017

>>> Đề minh họa môn Hóa kỳ thi THPT quốc gia 2017

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục