BNEWS Ngày 14/10, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản số 12660/UBND-KTN gửi UBND Tp Hồ Chí Minh về việc tổ chức cho người lao động sử dụng xe ô tô cá nhân di chuyển giữa Tp. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.
Theo quy định của Đồng Nai, người lao động di chuyển giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai bằng xe ô tô cá nhân phải là người đã tiêm vaccine (sau 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày lấy mẫu.
Tỉnh Đồng Nai lưu ý, việc tổ chức cho người lao động di chuyển giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai sẽ thay đổi khi tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả dịch COVID-19”. Trước đó, đầu tháng 10 này, UBND Tp. Hồ Chí Minh có văn bản số: 3252/UBND-ĐT gửi các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Tây Ninh về tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động di chuyển, khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn.Tại văn bản này, Tp. Hồ Chí Minh đề nghị các địa phương xem xét phương án cho người lao động sử dụng phương tiện cá nhân (ô tô, mô tô, xe gắn máy) di chuyển từ Tp. Hồ Chí Minh đến các tỉnh và ngược lại.
Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, việc cho phép người lao động di chuyển bằng ô tô cá nhân giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phục hồi sản xuất của các doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu bức thiết của người lao động, đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài đang làm việc ở Đồng Nai nhưng sinh sống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Thống kê của Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho thấy, trên địa bàn Đồng Nai có hơn 7.000 lao động người nước ngoài, trong đó có gần 5.700 chuyên gia, lao động kỹ thuật cao. Hiện có rất nhiều chuyên gia nước ngoài làm việc ở Đồng Nai nhưng sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh. Đồng Nai và Tp. Hồ Chí Minh là 2 tỉnh giáp ranh, có nhiều điểm tương đồng. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai kiến nghị tỉnh cho phép người lao động, đặc biệt là các chuyên gia di chuyển giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai bằng phương tiện cá nhân./.Tin liên quan
Doanh nghiệp lớn tại Đồng Nai hoạt động trở lại
Các tập đoàn, doanh nghiệp lớn sử dụng nhiều lao động trên địa bàn Đồng Nai đã mở lại nhà máy, từng bước phục hồi sản xuất, kinh doanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyFord Việt Nam đưa Ready Set Ford đến gần khách hàng trên toàn quốc
Sáng 19/8, Ford Việt Nam cho biết, sẽ khởi động chuỗi sự kiện trải nghiệm “Sẵn Sàng Bứt Phá Cùng Ready Set Ford”, bắt đầu từ Hà Nội trong hai ngày 22-23/8, sau đó mở rộng ra nhiều tỉnh thành khác.
-
Ô tô xe máyTesla sắp đưa xe tự hành Cybercab vào dịch vụ robotaxi tại Mỹ
Hãng xe điện Tesla đã thông báo với nhân viên về việc chuẩn bị ra mắt dòng xe tự hành Cybercab. Quá trình triển khai dự kiến sẽ bắt đầu ngay trong tháng 8 này tại thành phố Austin, bang Texas (Mỹ).
-
Ô tô xe máyDat Bike đưa Mega Service Center 1.000m2 vào vận hành tại Hà Nội
Ngày 18/8, Dat Bike, thương hiệu xe máy điện tiên phong tại Việt Nam chính thức đưa vào vận hành Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa (Mega Service Center) tại số 378 Ngô Gia Tự, phường Việt Hưng, Hà Nội.
-
Ô tô xe máyLàn sóng xe điện Trung Quốc gây xáo trộn thị trường Đông Nam Á
Ngành ô tô tại Đông Nam Á đang trải qua một giai đoạn biến động mạnh mẽ khi các khoản đầu tư từ những nhà sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc gây ra sự xáo trộn đáng kể tại các thị trường bản địa.
-
Ô tô xe máyJaecoo J5 EV Flagship có gì để tạo khác biệt?
Trong xu hướng điện hóa toàn cầu, mẫu SUV điện Jaecoo J5 EV Flagship lắp ráp trong nước vừa ra mắt thị trường Việt sở hữu công suất 208 mã lực, vận hành 461km cùng nhiều trang bị tiện nghi, an toàn.
-
Ô tô xe máySkoda Việt Nam ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho 4 mẫu ô tô
Skoda Việt Nam triển khai chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho 4 mẫu xe đang phân phối chính hãng, áp dụng đến 31/8, riêng 2 mẫu xe lắp ráp trong nước được cộng thêm gói vay lãi suất ưu đãi.
-
Ô tô xe máyToyota cam kết sẽ nâng cao khả năng sinh lời và giảm chi phí
Trước những khó khăn từ việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu và cuộc xung đột ở Trung Đông, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch hãng xe Toyota Kenta Kon cam kết sẽ giúp hãng nâng cao khả năng sinh lời và giảm chi phí.
-
Ô tô xe máyHà Nội chủ động phương án, không để thiếu xe khách dịp nghỉ lễ 2/9
Kỳ nghỉ Quốc khánh năm nay kéo dài 5 ngày, từ ngày 29/8 đến ngày 2/9. Đây là kỳ nghỉ dài, diễn ra vào thời điểm cuối mùa Hè nên nhu cầu về quê, du lịch, tham quan và đi lại liên tỉnh dự kiến tăng cao.
-
Ô tô xe máyGhế an toàn cho trẻ em trên ô tô: Người dân chủ động trước quy định mới
Nhiều gia đình đã chủ động trang bị ghế an toàn cho trẻ trước khi quy định mới có hiệu lực, song thị trường vẫn cần nguồn cung sản phẩm phù hợp, chất lượng và dễ tiếp cận.











