Di chuyển bằng ô tô cá nhân giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai cần những gì?

14:54' - 14/10/2021
BNEWS Ngày 14/10, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản số 12660/UBND-KTN gửi UBND Tp Hồ Chí Minh về việc tổ chức cho người lao động sử dụng xe ô tô cá nhân di chuyển giữa Tp. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Theo quy định của Đồng Nai, người lao động di chuyển giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai bằng xe ô tô cá nhân phải là người đã tiêm vaccine (sau 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày lấy mẫu.
Tỉnh Đồng Nai lưu ý, việc tổ chức cho người lao động di chuyển giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai sẽ thay đổi khi tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả dịch COVID-19”.
Trước đó, đầu tháng 10 này, UBND Tp. Hồ Chí Minh có văn bản số: 3252/UBND-ĐT gửi các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Tây Ninh về tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động di chuyển, khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn.

Tại văn bản này, Tp. Hồ Chí Minh đề nghị các địa phương xem xét phương án cho người lao động sử dụng phương tiện cá nhân (ô tô, mô tô, xe gắn máy) di chuyển từ Tp. Hồ Chí Minh đến các tỉnh và ngược lại.
Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, việc cho phép người lao động di chuyển bằng ô tô cá nhân giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phục hồi sản xuất của các doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu bức thiết của người lao động, đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài đang làm việc ở Đồng Nai nhưng sinh sống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Thống kê của Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho thấy, trên địa bàn Đồng Nai có hơn 7.000 lao động người nước ngoài, trong đó có gần 5.700 chuyên gia, lao động kỹ thuật cao. Hiện có rất nhiều chuyên gia nước ngoài làm việc ở Đồng Nai nhưng sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh.
Đồng Nai và Tp. Hồ Chí Minh là 2 tỉnh giáp ranh, có nhiều điểm tương đồng. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai kiến nghị tỉnh cho phép người lao động, đặc biệt là các chuyên gia di chuyển giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai bằng phương tiện cá nhân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục