Dịch bệnh do virus Corona: Các di tích lịch sử - văn hóa hoạt động bình thường

19:38' - 06/02/2020
BNEWS Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện nêu rõ: Các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh hoạt động bình thường và phải đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.
Dịch vụ xe điện chạy quanh hồ Hoàn Kiếm phục vụ khách du lịch hoạt động trở lại. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 6/2 cho biết: Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện số 463/CĐ-BVHTTDL gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.
Trong công điện có nêu rõ: Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tăng cường kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và việc giảm hẳn quy mô các lễ hội đang diễn ra tại các địa phương; dừng tất cả các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các địa phương đã công bố dịch.
Công điện nhấn mạnh, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh hoạt động bình thường và phải đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.
Công điện này là hành động nhằm thực hiện Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 6/2/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra./.
Xem thêm:

>>Các di tích, danh thắng tại Hà Nội mở cửa trở lại phục vụ du khách

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục