Dịch COVID-19: 37 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần

22:00' - 26/03/2020
BNEWS Tin vui trong điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, theo Bộ Y tế, đến tối 26/3, có 37 bệnh nhân đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần với SARS-CoV-2.

Tin vui trong điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, theo Bộ Y tế, đến tối 26/3, có 37 bệnh nhân đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần với SARS-CoV-2 (trong đó, 27 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1; 2 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2; 4 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 3.

Đặc biệt, 4 bệnh nhân đã âm tính 4 lần với SARS-CoV-2 là các bệnh nhân số: 29, 45, 53 và 66.

Ba bệnh nhân trong số này đã bình phục, sẽ được chuyển cơ sở điều trị trong ngày mai (27/3) để được tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Trong số 153 ca bệnh mắc COVID-19 tại Việt Nam, đã có 17 ca khỏi bệnh hoàn toàn và xuất viện.

136 bệnh nhân mắc COVID-19 còn lại đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại 21 cơ sở y tế trong cả nước; đa số đều có sức khỏe ổn định.

Về sức khỏe của 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, có 1 bệnh nhân chỉ định can thiệp ECMO; 2 bệnh nhân còn lại thở ô xy.

Liên tục trong những ngày qua, các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã, đang nỗ lực hội chẩn, điều trị cho các ca bệnh này.

Sáng 26/3, từ Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID-19 tại Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn trực tuyến điều trị cho các ca bệnh nặng này.

Đến thời điểm này, Việt Nam cũng ghi nhận 4 nhân viên y tế, gồm: 2 người của Bệnh viện Bạch Mai và 2 người của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương mắc COVID-19.

Cũng liên quan đến công tác điều trị dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 phiên bản lần thứ 3.

Điểm đáng lưu ý của hướng dẫn mới nhất là tập trung chính điều trị suy hô hấp, cập nhật những khuyến cáo mới nhất theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới về ô xy liệu pháp và đích ô xy máu.

Đồng thời, các cơ sở khám chữa bệnh cần theo dõi sát bệnh nhân, đặc biệt ngày thứ 7-10 của bệnh, sử dụng các dấu hiệu lâm sàng, các thang điểm cảnh báo sớm, theo dõi tiến triển hàng ngày của X quang phổi để phát hiện, xử trí kịp thời các biến chứng/tiến triển nặng.

Vì theo các báo cáo trên y văn cũng như thực tế các ca bệnh nặng ở Việt Nam vừa qua, đa số đều diễn biến nặng nhanh trong khoảng thời gian này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục