Dịch COVID-19: Canada khuyến nghị học sinh đeo khẩu trang đến trường

08:02' - 11/08/2020
BNEWS Cơ quan Y tế Công cộng Canada vừa ban hành Hướng dẫn về mở cửa lại trường học, khuyến nghị bố trí các lớp học xen kẽ, trẻ từ 10 tuổi trở lên nên đeo khẩu trang...

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Cơ quan Y tế Công cộng Canada vừa ban hành Hướng dẫn về mở cửa lại trường học, khuyến nghị bố trí các lớp học xen kẽ, tăng cường hệ thống thông gió và trẻ từ 10 tuổi trở lên được khuyến cáo nên đeo khẩu trang.

Theo văn bản hướng dẫn, các giáo viên nên đeo khẩu trang và bảo vệ mắt, chẳng hạn như dùng tấm che mặt chống dịch. Bà Theresa Tam, người đứng đầu Cơ quan Y tế Công cộng Canada cho biết, văn bản hướng dẫn này đưa ra cách tiếp cận nhằm giảm tương tác ở trường và tăng độ an toàn khi tương tác.

Trước khi văn bản hướng dẫn trên được ban hành, tỉnh Ontario đã ra thông báo yêu cầu học sinh từ lớp 4 trở lên phải đeo khẩu trang trong giờ học, trong khi học sinh ở các lớp nhỏ hơn được khuyến nghị nên đeo, nhưng không bắt buộc.

Tỉnh Alberta yêu cầu học sinh từ lớp 4 trở lên đeo khẩu trang ở các khu vực sinh hoạt chung, nhưng không cần đeo trong lớp nếu ngồi học tại bàn. Tỉnh Nova Scotia yêu cầu học sinh trung học đeo khẩu trang ở khu vực sinh hoạt chung, nhưng không cần đeo tại lớp.

Còn British Columbia khuyến cáo tất cả học sinh nên đeo khẩu trang, nhưng không bắt buộc. Mới đây, tỉnh British Columbia đã ra thông báo bắt buộc đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Theo văn bản hướng dẫn, Canada khuyến nghị các trường điều chỉnh các hoạt động nhằm giảm thời gian tiếp xúc, như giảm số lượng học sinh sử dụng cùng một không gian trong cùng một thời điểm, phân nhóm học sinh, bố trí các lớp học xen kẽ và thời gian nghỉ giải lao lệch nhau.

Các trường cũng được khuyến nghị, nếu có thể nên tổ chức một số lớp học hay hoạt động thể chất ở ngoài trời, mở cửa sổ khi điều kiện thời tiết cho phép và tăng cường trao đổi không khí bằng việc điều chỉnh hệ thống sưởi ấm- thông gió-điều hòa không khí (HVAC).

Bà Theresa Tam ngày 10/8 cho biết, Canada đã ghi nhận 119.451 trường hợp nhiễm COVID-19, với 8.981 người tử vong. Hiện 87% số ca nhiễm đã khỏi bệnh./.

>>>Canada: Vaccine COVID-19 không phải “liều thuốc thần” chống lại đại dịch

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục