Dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất về số ca tử vong tại Hàn Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tính đến 17h ngày 24/2, đã có thêm 2 ca tử vong tại Hàn Quốc do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số trường hợp tử vong tại đây lên 8 người.
XTrước diễn biến nhanh chóng của dịch bệnh, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định điều chỉnh các Quy tắc phòng ngừa, nội dung cơ bản như nếu có các triệu chứng liên quan đến COVID-19 như ho và đau họng thì không nên ra ngoài mà nên tự cách lý, nghỉ ngơi trong nhà từ 3 đến 4 ngày để theo dõi.
Khi đến các cơ sở y tế thì không sử dụng phương tiện giao thông công cộng mà phải sử dụng xe cá nhân và bắt buộc phải đeo khẩu trang. Người bệnh cũng phải khai báo diễn biến quá trình mắc các triệu chứng, nhất là lịch sử du lịch ra nước ngoài, tiếp xúc với những người có triệu chứng COVID-19.
Phụ nữ có thai, người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên), người bị bệnh thận, tiểu đường và các bệnh mạn tính khác cần tránh đến những nơi đông người; nếu phải đến trung tâm y tế hay ra ngoài nhất thiết phải đeo khẩu trang. Tuân thủ các quy định về rửa tay, che miệng khi ho, hắt hơi, tránh ở gần những người bị sốt cao, khó thở. Người khỏe mạnh, không triệu chứng cũng nên tránh đến những nơi đông người và luôn đeo khẩu trang.
Tuyệt đối tránh tiếp xúc với người và khu vực thuộc đối tượng “giám sát, quản lý đặc biệt”, những người bị cách ly. Những ai từng tiếp xúc, ở gần với những tín đồ giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cần tự cách ly tại nhà; nếu bị sốt, ho, khó thở thì gọi tổng đài để xin tư vấn và hướng dẫn./.
>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Iran cập nhật số liệu mới nhất số ca tử vong
19:38' - 24/02/2020
Ngày 24/2, Chính phủ Iran cam kết minh bạch trong quá trình cập nhật số liệu những ca nhiễm và tử vong vì nhiễm chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.
-
Ngân hàng
Dịch COVID-19: Ngân hàng Nhà nước triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng
18:50' - 24/02/2020
Ngày 24/2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành văn bản số 1117/NHNN-TD về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Nông sản vẫn tồn nhiều tại các cửa khẩu
17:36' - 24/02/2020
Bộ Công Thương cho biết, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã xuất 181 xe gồm nông sản, hoa quả, linh kiện điện tử, hàng may mặc với các loại hình xuất kinh doanh biên giới,...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Scotland lên kế hoạch trưng cầu ý dân về việc tách khỏi Vương quốc Anh
09:31'
Chính quyền Scotland (thuộc Vương quốc Anh) ngày 28/6 công bố kế hoạch tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân về độc lập vào ngày 19/10/2023, nếu sự kiện này được Tòa án Tối cao Vương quốc Anh chấp thuận.
-
Kinh tế Thế giới
G7 nhất trí đầu tư vào khí đốt tự nhiên
08:07'
Ngày 28/6, Nhóm các quốc gia công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tán thành các khoản đầu tư vào khí đốt tự nhiên trong bối cảnh nhiều nước muốn giảm phụ thuộc vào nhiên liệu của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố bản ghi nhớ an ninh quốc gia đầu tiên về chống đánh bắt cá trái phép
20:46' - 28/06/2022
Giới chức cấp cao chính quyền Mỹ cho biết Tổng thống Joe Biden đã ký một bản ghi nhớ an ninh quốc gia về chống đánh bắt cá trái phép.
-
Kinh tế Thế giới
Nga cấm nhập cảnh vợ và con gái của Tổng thống Mỹ Joe Biden
18:58' - 28/06/2022
Bộ Ngoại giao Nga ngày 28/6 thông báo đưa thêm 25 công dân Mỹ vào danh sách cấm nhập cảnh Nga, trong đó vợ và con gái của Tổng thống Joe Biden.
-
Kinh tế Thế giới
Các hãng hàng không Mỹ hủy hơn 700 chuyến do thiếu nhân lực và thời tiết xấu
13:16' - 28/06/2022
Các hãng hàng không Mỹ đã phải hủy hơn 700 chuyến bay vào ngày 27/6 do thời tiết bất lợi và tình trạng thiếu nhân viên ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhu cầu tăng vọt trong mùa du lịch Hè.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Anh thông qua dự luật sửa đổi Nghị định thư Bắc Ireland
12:03' - 28/06/2022
Dự luật điều chỉnh Nghị định thư Bắc Ireland mà Chính phủ Anh đề xuất đã được Hạ viện nước này thông qua bất chấp những cảnh báo của Liên minh châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Hội đồng EU thông qua quy chế lưu trữ khí đốt
08:15' - 28/06/2022
EU đã thông qua quy chế lưu trữ khí đốt để đảm bảo công suất dự trữ khí đốt tại EU phải được lấp đầy trước Mùa Đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên trên tinh thần đoàn kết.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh G7 cam kết đảm bảo an ninh năng lượng
08:10' - 28/06/2022
Trong một tuyên bố đưa ra sau phiên thảo luận chiều 27/6, các nhà lãnh đạo G7 cam kết chống biến đổi khí hậu, đồng thời với việc đảm bảo an ninh nguồn cung năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh G7: Ra tuyên bố về cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine
21:57' - 27/06/2022
Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố G7 sẽ tiếp tục đứng về phía Ukraine và tiếp tục “gia tăng sức ép” với Nga.