Đưa 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích Đạo về nước an toàn
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong hai ngày 28 và 29/7/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola (kiêm nhiệm Guinea Xích đạo) và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Guinea Xích Đạo đưa 219 công dân Việt Nam làm việc tại Guinea Xích đạo về nước an toàn.
Trước tình hình nhiều công dân đã được cơ quan chức năng Guinea Xích đạo thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2, nhằm đảm bảo an toàn y tế ở mức cao nhất, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo, chuyến bay được triển khai theo kế hoạch chi tiết, cụ thể.Đoàn công tác đặc biệt gồm 4 nhân viên y tế (2 bác sỹ, 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) mang theo nhiều trang thiết bị, máy móc, thuốc và phương tiện cấp cứu, áp dụng những biện pháp cách ly và chăm sóc đặc biệt trên chuyến bay, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp về an ninh, an toàn, phòng, chống nhiễm COVID-19.
Trong quá trình bay, những công dân có sức khỏe yếu đều được chăm sóc và hỗ trợ y tế kịp thời.
Do tình hình dịch bệnh tại châu Phi khiến việc đi lại khó khăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng Guinea Xích đạo, các công ty sử dụng và phái cử nhóm công dân Việt Nam này, tạo điều kiện thuận lợi nhất để công dân hoàn thành các thủ tục xuất cảnh cần thiết, đảm bảo chuyến bay được diễn ra an toàn theo đúng kế hoạch.Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, toàn bộ người trên chuyến bay được đưa về khu cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), không để dịch COVID-19 có cơ hội lây lan ra cộng đồng.
Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất (khoa phòng, giường bệnh, máy thở, trang thiết bị y tế, thuốc men) và đội ngũ nhân viên y tế để tiếp nhận, điều trị và phòng chống lây nhiễm cho các công dân Việt Nam trở về từ Guinea Xích đạo. Tất cả bệnh nhân đang điều trị tại đây đã được chuyển sang các cơ sở y tế khác.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, năng lực cách ly tại các địa phương và nguyện vọng về nước của công dân Việt Nam ở nước ngoài, các cơ quan chức năng Việt Nam cùng với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước.Bộ Y tế sẽ phối hợp các cơ quan chức năng đảm bảo đáp ứng tốt nhất công tác chăm sóc, điều trị, cách ly cho những công dân Việt Nam từ nước ngoài về Việt Nam, đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh lây lan./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Gần 70 chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước
09:25' - 29/07/2020
Từ ngày 10/4 đến 29/7/2020, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của các nước tổ chức đưa hơn 16.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Đưa công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước
10:37' - 16/07/2020
Trong ngày 15 và 16/7 các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Đưa công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước an toàn
10:12' - 03/07/2020
Hãng hàng không Vietjet Air và cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh Hóa chủ động các phương án ứng phó bão số 5
07:00'
Bão số 5 được dự báo là cơn bão rất mạnh và diễn biến phức tạp, Thanh Hóa là 1 trong những tỉnh được xác định là "tâm bão".
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị cơ bản hoàn thành chuẩn bị sơ tán dân
06:55'
Tối 24/8, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp trực tuyến đến 78 xã, phường, đặc khu triển khai phương án ứng phó với bão số 5 và mưa lớn trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 25/8/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 25/8, sáng mai 26/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Xử lý kịp thời nguồn gây nhiễu sóng khiến nhiều xe máy dùng khóa smart key không thể khởi động
21:48' - 24/08/2025
Sau khi tiến hành đo kiểm, lực lượng chức năng xác định "thủ phạm" gây nhiễu là thiết bị quét mã QR để so sánh kết quả Vietlott.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ NN và MT kiểm tra công tác ứng phó bão số 5 tại Thanh Hóa
20:01' - 24/08/2025
Chiều 24/8, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác ứng phó với bão số 5 tại tỉnh Thanh Hóa.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Tĩnh khẩn cấp di dời hàng nghìn hộ dân vùng xung yếu trước bão số 5
19:59' - 24/08/2025
Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng, khẩn trương di dời hơn 2.000 hộ dân ở các khu vực ven biển, vùng thấp trũng, có nguy cơ sạt lở và vỡ đê đến nơi an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị đưa 400 người trên đặc khu Cồn Cỏ vào hầm trú bão số 5
19:59' - 24/08/2025
Chiều 24/8, ông Trần Xuân Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đặc khu Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết, hiện mọi công tác chuẩn bị ứng phó với bão tại đặc khu Cồn Cỏ đã cơ bản hoàn tất.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng cấm các hoạt động trên khu vực cửa sông, biển
19:58' - 24/08/2025
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Hải Phòng đã ban hành thông báo 482/TB-BCHPTDS cấm các hoạt động trên khu vực cửa sông, biển từ 13 giờ ngày 24/8.
-
Kinh tế & Xã hội
Nghệ An chủ động ứng phó bão số 5 từ cơ sở
19:58' - 24/08/2025
Trước dự báo cơn bão số 5 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Bắc Trung Bộ, tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống thiên tai.