Dịch COVID -19: Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Ả-rập Xê-út về nước

15:53' - 06/12/2020
BNEWS Trong hai ngày 5-6/12, cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út và Hàng không Tre Việt đã phối hợp với các cơ quan chức năng Ả-rập Xê-út đưa gần 280 công dân Việt Nam về nước.

Trong hai ngày 5-6/12/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út và hãng Hàng không Tre Việt đã phối hợp với các cơ quan chức năng Ả-rập Xê-út đưa gần 280 công dân Việt Nam về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.
Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển đến sân bay. Đại sứ cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.
Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Tre Việt đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục