Dịch COVID-19: Fed kiểm dịch tiền từ các nước vùng dịch
Tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan tại Mỹ, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đang phân loại, sàng lọc những tờ tiền có xuất xứ từ châu Á, đặc biệt là từ Trung Quốc, để tiến hành kiểm dịch.
Người phát ngôn của FED cho biết với quy định mới này, các cơ quan chức năng sẽ tạm giữ các khoản tiền gửi có nguồn gốc "trong thời gian lâu hơn" - ít nhất từ 7 đến 10 ngày - trước khi được xử lý theo quy trình thông thường.
Theo các quy định xử lý tiền mặt có hiệu lực từ ngày 21/2 vừa qua, trong các trường hợp thông thường, các khoản tiền sẽ được khoanh giữ trong khoảng thời gian từ 5 đến 60 ngày.
Do lo ngại sự bùng phát của virus SARS-CoV-2, ngày 6/3, trường Đại học Washington của Mỹ đã thông báo dừng các lớp học trực tiếp cũng như các kỳ thi của học kỳ III do lo ngại sự bùng phát của virus SARS-CoV-2.
Trong một thông báo, nhà trường cho biết sẽ dừng các lớp học trực tiếp từ ngày 9/3, thay vào đó sẽ tổ chức các lớp học từ xa cho tới khi kết thúc học kỳ III vào ngày 20/3.
Thông báo cũng cho biết một giảng viên của trường đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Tuy nhiên, nhân viên này đã không tới trường từ ngày 28/2. Các tòa nhà và giảng đường trong khuôn viên của trường đã bị đóng cửa để khử trùng.
Trước đó trường Đại học Seattle cũng thông báo sẽ hủy các lớp học của học kỳ III bắt đầu từ ngày 10/3 nhằm đề phòng và ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan trong khu vực.
Quận King (Kinh), trong đó có khu vực Seattle, là tâm điểm của dịch bùng phát khi có 30 trường hợp nhiễm COVID-19 và có 9 trường hợp tử vong.
Cũng buộc phải đóng cửa để tiến hành khử trùng là trường hợp của trụ sở Facebook tại thủ đô London (Anh).
Thông báo ngày 6/3 của Facebook cho biết hãng công nghệ Mỹ này sẽ đóng cửa trụ sở tại London cho tới ngày 9/3 tới để thực hiện công tác "khử trùng toàn diện" sau khi một nhân viên từng làm việc tại đây cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Theo Facebook, nhân viên trên thuộc trụ sở của hãng tại Singapore, đến London công tác từ ngày 24-26/2 vừa qua. Tất cả những trường hợp từng có tiếp xúc với nhân viên này đang trong diện tự cách ly tại nhà.
Trong những diễn biến liên quan, nhà chức trách Nga đã thông báo hạn chế nhập cảnh đối với công dân Iran kể từ ngày 7/3 "để chấm dứt sự lây lan của virus corona chủng mới trong lãnh thổ nước Nga" và bảo vệ sức khỏe y tế cộng đồng.
Lệnh cấm trên không áp dụng đối với các công dân sinh sống tại Nga, hoặc các nước thuộc Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU) - do Nga đứng đầu, cùng các nước CH Belarus, Kazakhstan, Armenia và Kyrgyzstan.
Chính phủ Hungary ngày 6/3 cũng thông báo ngừng cấp thị thực cho công dân Iran, sau khi có tới 3 trong số 4 trường hợp nhiễm COVID-19 ở nước này là do lây nhiễm từ người Iran.
Hiện Iran là quốc gia có dịch COVID-19 diễn biến nghiêm trọng nhất, cũng như gây tỷ lệ tử vong cao nhất. Tính đến 12h ngày 7/3, quốc gia châu Á này đã ghi nhận 4.747 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 124 ca tử vong vì dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận 21 ca nhiễm SARS-Cov-2 trên du thuyền Grand Princess
08:32' - 07/03/2020
Ngày 6/3, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thông báo có 21 người trên du thuyền Grand Princess ngoài khơi bang California đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Ca thứ hai tại Mỹ nhiễm virus SARS-CoV-2 không tiếp xúc với nguồn bệnh
08:27' - 29/02/2020
Giới chức y tế Mỹ đã xác nhận trường hợp thứ hai nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại bang California chưa tới các nước có dịch hoặc có mối liên hệ hay tiếp xúc với các ca bệnh trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể tăng lãi suất vào cuối năm 2025
20:21' - 05/07/2025
Lạm phát tại Nhật Bản đang tăng mạnh một cách đáng ngạc nhiên, làm dấy lên khả năng Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay.
-
Ngân hàng
Vietcombank nhận cú đúp giải thưởng quản trị rủi ro tại Asian Banking and Finance Awards 2025
09:41' - 05/07/2025
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa được vinh danh tại Lễ trao giải Asian Banking and Finance Awards 2025 với hai giải thưởng danh giá ở cả phân khúc ngân hàng bán buôn và bán lẻ.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 4/7: Giá mua vào đồng USD vượt mức 26.000 VND/USD
08:54' - 04/07/2025
Tại các ngân hàng thương mại vào lúc 8h25 sáng nay, Vietcombank niêm yết tỷ giá USD ở mức 26.010 - 26.370 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 25 đồng ở cả chiều mua và bán.
-
Ngân hàng
Tăng trưởng tín dụng cho công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao gấp đôi mức trung bình của nền kinh tế
19:18' - 03/07/2025
Tính đến ngày 26/6/2025, dư nợ toàn hệ thống đạt trên 16,9 triệu tỷ đồng, tăng 8,3% so với cuối năm 2024, tăng 18,87% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Ngân hàng
Agribank - Doanh nghiệp ESG Việt Nam xanh 2025
16:18' - 03/07/2025
Tại Agribank, phát triển bền vững được hiện thực hóa thông qua hệ giá trị vững chắc đó là ba trụ cột: Môi trường, xã hội và quản trị.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 3/7: Giá USD và NDT cùng tăng sau thông tin Mỹ-Việt Nam đạt được thỏa thuận thương mại
08:57' - 03/07/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD hôm nay 3/7 tăng lên mức 25.985 - 26.345 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Partnership Marketing dần trở thành xu hướng
15:27' - 02/07/2025
Ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt – đặc biệt là các thương hiệu vừa và nhỏ tìm đến một chiến lược marketing cũ nhưng chưa bao giờ lỗi thời: Partnership Marketing (Tiếp thị qua hợp tác thương hiệu).
-
Ngân hàng
SHB SAHA: Hướng tới khách hàng, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia
14:34' - 02/07/2025
Ngày nay, người dùng, nhất là nhóm trẻ, kinh doanh tự do hoặc bận rộn, cần ứng dụng ngân hàng dễ thao tác trên điện thoại, ít bước phức tạp.
-
Ngân hàng
Lãi suất ưu đãi mới cho vay nhà ở xã hội thấp nhất chỉ 5,9%/năm
14:16' - 02/07/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố mức lãi suất cho vay ưu đãi mới áp dụng cho người mua và đầu tư nhà ở xã hội.