Dịch COVID-19: Fed kiểm dịch tiền từ các nước vùng dịch
Tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan tại Mỹ, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đang phân loại, sàng lọc những tờ tiền có xuất xứ từ châu Á, đặc biệt là từ Trung Quốc, để tiến hành kiểm dịch.
Người phát ngôn của FED cho biết với quy định mới này, các cơ quan chức năng sẽ tạm giữ các khoản tiền gửi có nguồn gốc "trong thời gian lâu hơn" - ít nhất từ 7 đến 10 ngày - trước khi được xử lý theo quy trình thông thường.
Theo các quy định xử lý tiền mặt có hiệu lực từ ngày 21/2 vừa qua, trong các trường hợp thông thường, các khoản tiền sẽ được khoanh giữ trong khoảng thời gian từ 5 đến 60 ngày.
Do lo ngại sự bùng phát của virus SARS-CoV-2, ngày 6/3, trường Đại học Washington của Mỹ đã thông báo dừng các lớp học trực tiếp cũng như các kỳ thi của học kỳ III do lo ngại sự bùng phát của virus SARS-CoV-2.
Trong một thông báo, nhà trường cho biết sẽ dừng các lớp học trực tiếp từ ngày 9/3, thay vào đó sẽ tổ chức các lớp học từ xa cho tới khi kết thúc học kỳ III vào ngày 20/3.
Thông báo cũng cho biết một giảng viên của trường đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Tuy nhiên, nhân viên này đã không tới trường từ ngày 28/2. Các tòa nhà và giảng đường trong khuôn viên của trường đã bị đóng cửa để khử trùng.
Trước đó trường Đại học Seattle cũng thông báo sẽ hủy các lớp học của học kỳ III bắt đầu từ ngày 10/3 nhằm đề phòng và ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan trong khu vực.
Quận King (Kinh), trong đó có khu vực Seattle, là tâm điểm của dịch bùng phát khi có 30 trường hợp nhiễm COVID-19 và có 9 trường hợp tử vong.
Cũng buộc phải đóng cửa để tiến hành khử trùng là trường hợp của trụ sở Facebook tại thủ đô London (Anh).
Thông báo ngày 6/3 của Facebook cho biết hãng công nghệ Mỹ này sẽ đóng cửa trụ sở tại London cho tới ngày 9/3 tới để thực hiện công tác "khử trùng toàn diện" sau khi một nhân viên từng làm việc tại đây cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Theo Facebook, nhân viên trên thuộc trụ sở của hãng tại Singapore, đến London công tác từ ngày 24-26/2 vừa qua. Tất cả những trường hợp từng có tiếp xúc với nhân viên này đang trong diện tự cách ly tại nhà.
Trong những diễn biến liên quan, nhà chức trách Nga đã thông báo hạn chế nhập cảnh đối với công dân Iran kể từ ngày 7/3 "để chấm dứt sự lây lan của virus corona chủng mới trong lãnh thổ nước Nga" và bảo vệ sức khỏe y tế cộng đồng.
Lệnh cấm trên không áp dụng đối với các công dân sinh sống tại Nga, hoặc các nước thuộc Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU) - do Nga đứng đầu, cùng các nước CH Belarus, Kazakhstan, Armenia và Kyrgyzstan.
Chính phủ Hungary ngày 6/3 cũng thông báo ngừng cấp thị thực cho công dân Iran, sau khi có tới 3 trong số 4 trường hợp nhiễm COVID-19 ở nước này là do lây nhiễm từ người Iran.
Hiện Iran là quốc gia có dịch COVID-19 diễn biến nghiêm trọng nhất, cũng như gây tỷ lệ tử vong cao nhất. Tính đến 12h ngày 7/3, quốc gia châu Á này đã ghi nhận 4.747 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 124 ca tử vong vì dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận 21 ca nhiễm SARS-Cov-2 trên du thuyền Grand Princess
08:32' - 07/03/2020
Ngày 6/3, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thông báo có 21 người trên du thuyền Grand Princess ngoài khơi bang California đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Ca thứ hai tại Mỹ nhiễm virus SARS-CoV-2 không tiếp xúc với nguồn bệnh
08:27' - 29/02/2020
Giới chức y tế Mỹ đã xác nhận trường hợp thứ hai nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại bang California chưa tới các nước có dịch hoặc có mối liên hệ hay tiếp xúc với các ca bệnh trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 27/8: Giá USD và NDT đảo chiều
08:52'
Ngày 27/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại một số ngân hàng thương mại quay đầu nhích tăng, trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) lại tăng, giảm trái chiều.
-
Ngân hàng
Áp lực tỷ giá liệu có hạ nhiệt sau động thái can thiệp của Ngân hàng Nhà nước?
21:24' - 26/08/2025
VDSC lưu ý chênh lệch lãi suất giữa VND và USD không phải yếu tố gây áp lực hiện tại; thay vào đó, nhu cầu USD gia tăng có thể đến từ nhu cầu thực lẫn xu hướng găm giữ.
-
Ngân hàng
Techcombank được S&P nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức BB
12:42' - 26/08/2025
S&P Global Ratings đã chính thức công bố nâng xếp hạng tín nhiệm của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, mã chứng khoán: TCB) lên mức BB.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng tại Triển lãm 80 năm Độc lập: Dấu ấn huyết mạch của nền kinh tế Việt Nam
12:22' - 26/08/2025
Thông qua những tư liệu, hiện vật, hình ảnh sống động cùng công nghệ trưng bày hiện đại, khách tham quan sẽ được trải nghiệm hành trình đầy bản lĩnh của ngành ngân hàng Việt Nam.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 26/8: Giá USD giảm tiếp trong khi giá NDT nhích tăng
09:07' - 26/08/2025
Ngày 26/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng biến động trái chiều.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 25/8: Giá USD và NDT cùng đi xuống
08:48' - 25/08/2025
Ngày 25/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) cùng được các ngân hàng điều chỉnh giảm.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc siết vốn ngoại chảy vào thị trường bất động sản
08:18' - 25/08/2025
Hàn Quốc đã ban hành quy định mới nhằm siết chặt hơn nữa quản lý giao dịch bất động sản đối với người nước ngoài.
-
Ngân hàng
"Đại gia" ngân hàng Israel tặng cổ phiếu cho hơn một triệu khách hàng
07:43' - 25/08/2025
Ngân hàng cho biết món quà này vừa là lời tri ân sự trung thành của khách hàng, vừa nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về cơ hội đầu tư trên thị trường vốn Israel.
-
Ngân hàng
Vốn ưu đãi giúp nhiều hộ nghèo dân tộc thiểu số hiện thực hóa được ước mơ nhà ở
14:32' - 24/08/2025
Tại Thanh Hóa, nguồn vốn ưu đãi giải ngân đã giúp cho hàng trăm hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở hiện thực hóa ước mơ “an cư lạc nghiệp”.