Dịch COVID-19: Hà Giang kết thúc khoanh vùng cách ly từ 0h ngày 30/4

22:13' - 29/04/2020
BNEWS UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo các Sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh Hà Giang, UBND các huyện thành phố kết thúc khoanh vùng cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến dịch bệnh, trên cơ sở đề xuất của Sở Y tế Hà Giang, UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo các Sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh Hà Giang, UBND các huyện thành phố kết thúc khoanh vùng cách ly phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo UBND huyện Đồng Văn, UBND huyện Vị Xuyên kết thúc khoanh vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, thị trấn Phố Bảng và xã Phố Là thuộc huyện Đồng Văn; Trạm y tế xã Thanh Thủy thuộc huyện Vị Xuyên từ 0 giờ ngày 30/4/2020.
Liên quan tới bệnh nhân 268 ở Hà Giang (ca mắc virus SARS-CoV-2 đầu tiên và duy nhất của tỉnh Hà Giang), Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Lương Viết Thuần cho biết: Theo kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ca bệnh 268 ở Hà Giang đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 3 ngày 29/4.
Trước đó bệnh nhận 268 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 23/4 và âm tính lần 2 vào ngày 26/4. Hiện, bệnh nhân 268 đang có tình trạng sức khỏe ổn định, bệnh nhân không ho, không sốt, huyết áp đều, ăn uống tốt.


Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Lương Viết Thuần cho biết thêm, hiện tại sau 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân 268 đã đủ điều kiện công bố khỏi bệnh, nhưng hiện tại chúng tôi vẫn sẽ giữ bệnh nhân lại để tiếp tục theo dõi thêm.
Việc nới lỏng các biện pháp hạn chế để phục vụ phòng, chống dịch đã thực hiện phù hợp với diễn biến dịch bệnh. Khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trên cơ sở bảo đảm kiểm soát tốt dịch bệnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết: Xác định phòng chống dịch bệnh là lâu dài, UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu các ngành, các cấp, các địa phương trong tỉnh tuyên truyền người dân thường xuyên thực hiện nghiêm đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, khai báo y tế, không tập trung đông người nơi công cộng và các khuyến cáo khác của Bộ Y tế.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được hoạt động, chợ dân sinh phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Các nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Hiện nay, UBND 11 huyện, thành phố trên địa bàn đang khẩn trương triển khai sản xuất nông nghiệp theo đúng khung thời vụ nhằm đảm bảo an ninh lương thực, phát triển sản xuất; công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; an ninh chính trị, an ninh biên giới được đảm bảo; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID-19 để người dân nghiêm túc thực hiện, không lơ là chủ quan khi nới lỏng giãn cách xã hội; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới và trong nội địa.
Ông Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Giang cho biết: Trong những ngày này, Sở đang phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của tỉnh và UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Giang theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, phấn đầu hoàn thành trước ngày 12/5/2020 trên tinh thần kịp thời, minh bạch và đúng đối tượng. Hà Giang sẽ phấn đấu hoàn thành chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trên địa bàn trước ngày 12/5 và thực hiện phương án chi trả gói hỗ trợ qua Bưu điện tỉnh Hà Giang./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục