Dịch COVID-19: Hà Nội yêu cầu mua sắm tập trung trang thiết bị y tế phòng chống dịch

15:06' - 17/04/2020
BNEWS Bộ Công an đang triệu tập một số cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để làm rõ việc mua sắm thiết bị y tế trong phòng chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội vào sáng 17/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện nay Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) Bộ Công an đang triệu tập một số cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để làm rõ trong việc mua sắm thiết bị y tế.
"Quan điểm của Thường trực Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội: Đối với các trường hợp vi phạm thì phải được điều tra, xử lý nghiêm, không nương nhẹ bất cứ trường hợp nào.

Trong phòng chống dịch bệnh, đơn vị, cá nhân nào có những hành vi sai trái thì phải xét thêm tình tiết tăng nặng. Sở Y tế Hà Nội phải có văn bản báo cáo về vấn đề trên, nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm để làm gương", Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội rà soát lại toàn bộ quá trình mua sắm thiết bị y tế. Các thiết bị y tế đã mua sắm phải được bảo quản trong kho và chỉ được dùng trong phòng, chống dịch COVID-19. Các bệnh viện, trung tâm Y tế không được dùng các trang thiết bị này cho công tác khám chữa bệnh thông thường.
Theo ông Nguyễn Đức Chung, Sở Y tế được giao toàn quyền trong việc mua sắm thiết bị y tế và phải thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo là tổ chức mua sắm tập trung, không phân cấp ngân sách về phòng y tế các quận, huyện, cũng như các bệnh viện. Thiết bị mua sắm phải được bảo quản trong kho, có thủ kho quản lý, xuất kho và cần dự trữ chiến lược dùng cho lâu dài./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục