Dịch COVID-19: Hải Phòng tiếp tục cách ly tập trung 24 trường hợp F1

20:58' - 26/03/2021
BNEWS Ngành y tế Hải Phòng và các địa phương đã tiến hành rà soát, xác định 24 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với các ca bệnh, đưa đi cách ly y tế tập trung, tiến hành xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Theo thông tin từ Tổ phản ứng nhanh phòng, chống COVID-19 thành phố Hải Phòng, sáng 26/3, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại trường hợp chị Đ.T.T.P (sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng), kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân số 2582 (N.T.T) và số 2586 (Đ.T.T.P) đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cách ly, điều trị.

Ngành y tế và các địa phương đã tiến hành rà soát, xác định 24 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với các ca bệnh, đưa đi cách ly y tế tập trung, tiến hành xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Các F2 có liên quan cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe.

Toàn thành phố thực hiện phong tỏa, phun khử trùng 6 điểm có liên quan gồm: 3 điểm tại huyện Kiến Thụy (1 nhà nghỉ tại huyện Kiến Thụy, nhà mẹ đẻ chị Đ.T.T.P,  nhà lái xe taxi chở 2 trường hợp Đ.T.T.P và N.T.T); 2 điểm tại quận Lê Chân (Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec và 1 khách sạn tại phường Trại Lẻ (bệnh nhân đi vào hỏi phòng, tuy không ở tại đó nhưng đã tiếp xúc với lễ tân, trong quá trình tiếp xúc không đeo khẩu trang), 1 điểm tại quận Ngô Quyền (khách sạn Paris, đường Lê Hồng Phong).

Ngành Y tế Hải phòng đang tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương tiến hành truy vết những trường hợp liên quan, xét nghiệm diện rộng xung quanh nơi F0 đã đi qua, nhằm phát hiện sớm trường hợp có nguy cơ mắc bệnh.

Cũng trong ngày 26/3, ngành giáo dục thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo học sinh 3 cấp từ Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở của 3 xã Đại Hợp, Tú Sơn, Đoàn Xá (huyện Kiến Thụy) và trường Trung học phổ thông Nguyễn Đức Cảnh (địa chỉ tại xã Đại Hợp) tạm nghỉ học để truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục