Dịch COVID-19: Hàn Quốc tiến hành kiểm tra y tế đặc biệt đối với người nhập cảnh

10:46' - 19/03/2020
BNEWS Theo đó, tất cả các đối tượng, bao gồm công dân Hàn Quốc, khi nhập cảnh nước này đều phải qua các biện pháp kiểm tra y tế nghiêm ngặt tại các sân bay và cảng biển.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết từ ngày 19/3 nước này bắt đầu thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế đặc biệt đối với tất cả những người nhập cảnh nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo đó, tất cả các đối tượng, bao gồm công dân Hàn Quốc, khi nhập cảnh nước này đều phải qua các biện pháp kiểm tra y tế nghiêm ngặt tại các sân bay và cảng biển. Những người có các triệu chứng ho, đau họng hay các triệu chứng khác liên quan đến COVID-19 phải khai báo cụ thể về hiện trạng sức khỏe.

Bên cạnh đó, tất cả người nhập cảnh đều phải cung cấp thông tin địa chỉ và số liên lạc tại Hàn Quốc cho cơ quan chức năng. Người nhập cảnh Hàn Quốc cũng phải cài đặt một ứng dụng tự kiểm tra sức khỏe và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của họ để nhà chức trách y tế nắm được.

Đối với những người có các dấu hiệu không khỏe trong hai ngày liên tiếp, trung tâm y tế cộng đồng sẽ liên hệ để xác định xem người đó có cần được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hay không.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã siết chặt kiểm tra y tế đối với những người nhập cảnh đến đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Iran, các khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Ma Cao của Trung Quốc và tất cả các quốc gia châu Âu.

Sáng 19/3, Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại nước này đã tăng thêm 152 ca, lên tổng số 8.565 ca. Số ca tử vong tăng 7 ca lên 91 ca, trong khi số ca hồi phục là 1.947 ca.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có kế hoạch triệu tập phiên họp hội đồng kinh tế khẩn cấp trong ngày 19/3 để thảo luận các cách thức giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh. Tổng thống Moon hối thúc đội ngũ phụ trách kinh tế của ông tìm kiếm các biện pháp đặc biệt tích cực để thúc đẩy nền kinh tế trong tình hình mà ông nhấn mạnh là "khủng hoảng chưa từng có" hiện nay. Theo một số quan chức Hàn Quốc, ổn định thị trường tài chính và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ sẽ là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Hàn Quốc.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tổng cộng đã có 151 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc thủ tục cách ly đối với các du khách từ Hàn Quốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục