Dịch COVID-19: Một bệnh nhi tái dương tính tại TP.HCM

16:53' - 29/01/2021
BNEWS Một bé gái 8 tuổi, ngụ tại thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa có kết quả tái dương tính với virus SARS-CoV-2 và đã được đưa vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị.

Thông tin trên được ông Trương Thanh Trung, Phụ trách điều hành Phòng Y tế thành phố Thủ Đức cho biết chiều 29/1.
Theo ông Trương Thanh Trung, bé gái cùng gia đình trở về từ Mỹ, nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 27/12/2020. Sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, bé được đưa đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và trở thành bệnh nhân số 1454 của Việt Nam.

Sau quá trình điều trị, bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện trở về nhà tại căn hộ ở Tháp Maldives, đảo Kim Cương (thành phố Thủ Đức) cách ly thêm 14 ngày theo quy định.
Đến ngày 28/1, hai mẫu bệnh phẩm của bé gái có kết quả dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bộ phận y tế và đại diện UBND phường Bình Trưng Tây đã tổ chức đưa bệnh nhân và mẹ của bệnh nhân quay trở lại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để tiếp tục điều trị; đồng thời, tiến hành phong tỏa toàn bộ tầng 19 Tháp Maldives.

Cùng ngày, Ban quản lý Tháp Maldives tiến hành khử trùng và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân đang sinh sống tại tầng 19 của tòa tháp này.
Trong ngày 29/1, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại các cơ quan, đơn vị theo quy định; dừng tất cả các hoạt động lễ, hội, tiệc... tập trung đông người trong giai đoạn hiện nay cho đến khi có hướng dẫn mới của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Nhằm giúp người dân có thể chủ động về thời gian đi xét nghiệm, tránh chờ đợi, giảm tải thời gian khai báo và tập trung đông người trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 29/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng đặt lịch xét nghiệm COVID-19 có thu phí cho người xuất cảnh trên website www.hcdc.vn./.

>>Hà Nội phong tỏa chung cư T6 khu đô thị Times City


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục