Dịch COVID-19: Nhật Bản cân nhắc đóng cửa biên giới với người nước ngoài

21:17' - 26/12/2020
BNEWS Chính phủ Nhật Bản đang tiến hành các bước điều chỉnh cuối cùng để triển khai biện pháp mới từ chối nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ tất cả các nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Nhằm khống chế sự lây lan của đại dịch COVID-19, Chính phủ Nhật Bản đang tiến hành các bước điều chỉnh cuối cùng để triển khai biện pháp mới từ chối nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ tất cả các nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, biện pháp này có thể được áp dụng từ ngày 28/12 đến cuối tháng 1/2021.

Ngoài ra, công dân Nhật Bản và người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản cũng sẽ không được miễn cách ly 14 ngày tại nơi ở hoặc nơi chỉ định sau khi đi công tác nước ngoài trở về Nhật Bản.

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Chính phủ Nhật Bản nhằm khống chế đại dịch COVID-19.

Trước đó, nước này đã siết chặt kiểm soát đối với những người nhập cảnh từ Anh do lo ngại về biến thể mới nguy hiểm hơn của virus SARS-CoV-2.

Trong những ngày gần đây, đại dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát mạnh tại Nhật Bản. Số ca nhiễm trong ngày liên tục lập kỷ lục mới.

Tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Nhật Bản hiện là 218.430 người, bao gồm các trường hợp phát hiện tại các điểm kiểm dịch tại sân bay và du thuyền.

Tính đến ngày 26/12, số ca tử vong là 3.247 người và hiện vẫn còn 654 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong số các địa phương trên cả nước, thủ đô Tokyo tiếp tục là nơi có diễn biến dịch phức tạp nhất.

Trong ngày 26/12, số ca nhiễm mới ghi nhận tại đây là 949 trường hợp, cao nhất từ trước đến nay, tiếp đến là tỉnh Kanagawa với 480 ca nhiễm và thành phố Oska với 299 ca nhiễm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục