Dịch COVID-19 sáng 12/9: 4 trường hợp có tiên lượng xấu, nguy cơ tử vong cao
Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 18 giờ ngày 11/9 đến 6 giờ ngày 12/9, cả nước không có thêm ca mắc mới.
Đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 1.060 trường hợp mắc COVID-19; trong đó, 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước (551 ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay).
Cả nước hiện có 35.390 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này, nước ta đã có 902/1060 ca được công bố khỏi bệnh.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, 16 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với với virus SARS-CoV-2; có 17 người âm tính lần 2 và 21 người âm tính lần 3.
Đồng thời, hiện 4 trường hợp có tiên lượng rất nặng và nguy cơ tử vong cao, chiếm (3,3%).
Cả nước đã ghi nhận 35 ca đã tử vong. Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hóa chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng...
Để cùng chống lại COVID-19 bằng những hành động nhỏ nhất, Bộ Y tế đề nghị mỗi người dân hãy đeo khẩu trang khi ra ngoài và trong suốt quá trình đi lại tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, nhà hàng, quán cà phê, bệnh viện…; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trong thời gian ít nhất 20 giây…
Khi cần, người dân có thể liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19: https://www.bluezone.gov.vn/taiapp./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Trị
13:13' - 11/09/2020
Ngày 11/9, đã có thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng trị được công bố khỏi bệnh và xuất viện.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Bệnh nhân đặc biệt tại Đắk Lắk được xuất viện
11:47' - 11/09/2020
Sáng 11/9, tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk, ngành Y tế Đắk Lắk đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân số 448 mắc COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Dương kết thúc cách ly y tế với khu phố Ngô Quyền
08:05' - 11/09/2020
Sau gần 1 tháng thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19, từ 0 giờ ngày 11/9, tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly y tế đối với khu phố Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Ukraine: Đàm phán tại Mỹ đạt nhiều kết quả quan trọng
11:57'
Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 29/12 cho biết ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đạt được những tiến triển đáng kể trong các cuộc thảo luận trước đó 1 ngày tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.
-
Kinh tế & Xã hội
10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo năm 2025
10:39'
Sáng 29/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin về 10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn tàu hỏa chở 250 người ở Mexico
07:45'
Ngày 28/12, một đoàn tàu chở chở 250 người đã bị trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda thuộc bang Oaxaca, miền đông nam Mexico, khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão mùa đông quét Israel, nguy cơ lũ lụt gia tăng
07:00'
Một cơn bão mùa đông mạnh đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới Israel, gây mưa lớn, gió mạnh và tuyết rơi, làm gia tăng nguy cơ ngập lụt, lũ quét tại nhiều khu vực, đặc biệt ở miền Nam và ven Biển Chết.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 29/12/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 29/12, sáng mai 30/12 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Khai mạc Liên hoan ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2025
22:08' - 28/12/2025
Tối 28/12, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2025 với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực miền Cố đô”.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức hỗ trợ cung cấp thiết bị lọc nước cho nạn nhân lũ lụt ở Việt Nam
21:53' - 28/12/2025
Chia sẻ với các nạn nhân lũ lụt ở Việt Nam, Văn phòng Hợp tác Phát triển Berlin (Đức) đã tài trợ kinh phí để cung cấp nước sạch lâu dài cho ít nhất 8.000 học sinh, giáo viên và gia đình bị ảnh hưởng.
-
Kinh tế & Xã hội
Công an kịp thời giải cứu sinh viên bị “bắt cóc online”
21:27' - 28/12/2025
Ngày 28/12, Công an phường Bình Định (Gia Lai) kịp thời ngăn chặn 1 vụ lừa đảo trên không gian mạng, giải cứu an toàn 1 sinh viên bị các đối tượng xấu thao túng tâm lý bằng thủ đoạn “bắt cóc online”.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội thăm hỏi nạn nhân vụ lật xe khách ở Lào Cai
21:20' - 28/12/2025
Chiều 28/12, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai đã thăm hỏi, động viên 7 nạn nhân trong vụ lật xe khách đi thiện nguyện ở Lào Cai.

Ngay sau khi các công dân ổn định chỗ nghỉ ngơi, các bác sỹ lên từng phòng để đo thân nhiệt và lấy thông tin. Ảnh: Trọng Đạt - TTXVN