Dịch COVID-19: Số ca tử vong tại Iran tăng lên hơn 1.930 người

18:12' - 24/03/2020
BNEWS Ngày 24/3, người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour cho biết số ca tử vong vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này tăng 122 ca trong vòng 24 giờ qua lên tổng cộng 1.934 ca.

Trong khi đó, số ca được xác nhận mắc bệnh COVID-19 tại Iran cũng tăng 1.762 ca trong cùng khoảng thời gian này, nâng tổng số bệnh nhân lên 24.811 người.

Cùng ngày, Bộ Y tế Israel cũng thông báo tổng số ca mắc bệnh COVID-19 tại quốc gia này tiếp tục tăng lên mức 1.656 ca, trong khi có một bệnh nhân tử vong. Số ca mắc COVID-19 tại Palestine cũng tăng lên 60 người, gồm 58 người ở khu Bờ Tây và 2 người ở Dải Gaza.

* Tại Nam Phi, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng lên 554 ca trong ngày 24/3, thêm 152 ca so với một ngày trước đó. Hôm 23/3, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã tuyên bố phong tỏa toàn quốc trong vòng 21 ngày khi khẳng định nền kinh tế số một châu Phi phải đẩy mạnh các biện pháp nhằm ngăn chặn cịch bệnh lây lan.

Hiện Nam Phi là quốc gia có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao nhất tại khu vực Nam Sa mạc Sahara của châu Phi. Các chuyên gia y tế cộng đồng lo ngại một khi dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, hệ thống y tế quốc gia này sẽ bị quá tải và dẫn tới những thiệt hại khó lường.

Giới chức y tế Nam Phi đang nỗ lực nâng cao năng lực xét nghiệm phát hiện các ca dương tính với virus gây bệnh và xây dựng kế hoạch đảm bảo đủ giường bệnh chăm sóc đặc biệt được trang bị máy thở cho bệnh nhân.

Bộ trưởng Y tế Nam Phi Zweli Mkhize thừa nhận biểu đồ ca nhiễm bệnh đang dịch chuyển theo hướng tăng dần. Tuy nhiên, ông hy vọng với những biện pháp hiện tại và sự chung tay của toàn cộng đồng, đường đi của biểu đồ sẽ chuyển hướng giảm.

* Cùng ngày, giới chức y tế Iceland thông báo ca tử vong đầu tiên vì dịch bệnh tại nước này. Bệnh nhân nữ, độ tuổi 60, cũng bị bệnh mãn tính. Tính đến ngày 24/3, Iceland ghi nhận 558 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong cuối tuần qua, Chính phủ Iceland đã ban bố nhiều biện pháp mới nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, trong đó có yêu cầu đóng cửa các doanh nghiệp và cấm tụ tập nhóm trên 20 người.

Các trường đại học và trung học cũng đã ngừng hoạt động từ ngày 16/3 nhưng các trường tiểu học và mẫu giáo vẫn duy trì hoạt động./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục