Dịch do virus Corona mới: Ninh Bình cách ly 3 trường hợp nghi nhiễm

14:40' - 02/02/2020
BNEWS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đang thực hiện cách ly 3 người nghi nhiễm nCoV tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện để theo dõi, trong đó có 1 người Việt Nam và 2 người Trung Quốc.
Các bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình kiểm tra giường bệnh tại khu cách ly được chuẩn bị. Ảnh: Đức Phương - TTXVN 

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đang thực hiện cách ly 3 người nghi nhiễm nCo tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện để theo dõi, trong đó có 1 người Việt Nam và 2 người Trung Quốc. Cả 3 trường hợp nhập viện ngày 1/2 với triệu chứng sốt chưa rõ nguyên nhân.
Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, hiện sức khỏe của 3 trường hợp đều ổn định, tuy nhiên thực hiện nghiêm túc các quy trình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCoV) nên Sở Y tế tỉnh Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo các đơn vị hữu quan theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe 3 trường hợp kể trên.
Trước đó, ngày 1/2, qua thông tin từ các tuyến y tế ngành dọc, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong ngành vận chuyển 3 bệnh nhân về khu vực cách ly thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình theo dõi sức khỏe gồm một phụ nữ người Trung Quốc (sinh năm 1981), công nhân Công ty Regis tại thị trấn Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, bệnh nhân về tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nghỉ Tết, trở lại Việt Nam cách đây khoảng 10 ngày; 3 ngày gần đây bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, không rõ sốt, không hắt hơi.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân P.T.T.H (nữ, sinh năm 1992, quê quán xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình).

Bệnh nhân sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, trở về Việt Nam cách đây 30 ngày; 2 ngày nay mệt mỏi, ăn kém, sốt chưa rõ nguyên nhân. Hiện tại bệnh nhân ổn định.

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân T.D (nam giới, sinh năm 1984, người Chiết Giang, Trung Quốc), sang Việt Nam cách đây 10 ngày; 2 ngày nay bệnh nhân sốt, mệt mỏi, không ho, không hắt hơi...
Sau khi nhập viện tại khu cách ly, các bệnh nhân đều được điều trị hạ nhiệt, bù nước điện giải.

Các trường hợp này đều đã được lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm. Hiện tại cả 3 trường hợp đều ổn định và đang được theo dõi thêm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục