Dịch do virus Corona: Phạt đối tượng tung tin sai sự thật
Ngày 1/2, Công an thành phố Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Bắc Ninh) làm việc với Nguyễn Công Hoàng, 38 tuổi, trú tại xã Phật Tích, huyện Tiên Du và Vũ Quỳnh Mai, 25 tuổi, tạm trú ở Chung cư Royal park, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh vì đã đăng tải nội dung sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)gây ra trên địa bàn tỉnh nhằm câu view, câu like.
Tại cơ quan Công an, Nguyễn Công Hoàng và Vũ Quỳnh Mai đã thừa nhận hành vi tung tin sai sự thật, vô căn cứ của mình và ký cam kết sẽ không tái phạm. Cơ quan Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính và đã xử phạt hành chính mỗi đối tượng 12,5 triệu đồng, theo điểm a, khoản 3 – Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ. Đây là bài học răn đe những đối tượng khác.
Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 30/1, Nguyễn Công Hoàng, có tài khoản Facebook cá nhân là “Hoang Nguyen Cong” đã đăng tải bài viết với nội dung: "Theo thống kê cụ thể trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 4.000 người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh. Một trong số họ ngày hôm nay 30/1/2020 đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh chuyển tuyến khẩn cấp ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương do nhiễm virus Corona khi người này vừa về Trung Quốc ăn Tết và quay trở lại Việt Nam làm việc!!! Chuyện xấu nhất xảy ra thì Bắc Ninh sẽ là ổ dịch lớn nhất cả nước…". Bài viết kèm theo hình ảnh được Hoàng chụp tại bệnh viện đã thu hút gần 600 lượt thích, bình luận và chia sẻ. Tương tự, vào khoảng 11 giờ ngày 31/1, Vũ Quỳnh Mai đã sao chép và đăng bài viết với nội dung tương tự trên Facebook cá nhân nhằm mục đích thu hút nhiều người theo dõi, tăng tương tác để bán hàng online. Những hành vi trên đã gây tâm lý hoang mang trong dư luận, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh của các ngành chức năng.Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bắc Ninh chưa xuất hiện ca mắc và nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Tuy nhiên, là địa phương tập trung nhiều lễ hội, khu công nghiệp với số lượng người tập trung đông, đặc biệt nhiều người nước ngoài sinh sống, vì vậy nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, lây lan rất lớn. Tỉnh Bắc Ninh đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Hiện, ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành rà soát cơ số thuốc, trang thiết bị, vật tư hóa chất, huy động tối đa nguồn lực phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Sở xây dựng nhu cầu thuốc, trang thiết bị, vật tư hóa chất, kinh phí phòng chống dịch theo tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Theo đó, Sở Y tế đề nghị tỉnh cấp kinh phí 120 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch bao gồm kinh phí tập huấn, mua sắm trang thiết bị, vật tư hóa chất, thành lập bệnh viện dã chiến, xử lý ổ dịch…/.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đề nghị tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc
09:14' - 01/02/2020
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TW chỉ đạo: Tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch do virus Corona: EU chi 10 triệu euro hỗ trợ nghiên cứu
07:47' - 01/02/2020
EU đã công bố khoản tài trợ trị giá 10 triệu euro cho hỗ trợ nghiên cứu về loại virus Corona mới xuất hiện ở Trung Quốc và hiện chưa có phương pháp điều trị nào được chứng minh là hiệu quả.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch do virus Corona: Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng
07:43' - 01/02/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 31/1, Mỹ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng do sự lây lan từ chủng mới của virus Corona.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra vụ đánh người ở Kon Tum, quay phát lên mạng
08:10'
Theo người nhà nạn nhân, chị H.P.G.H mới sinh bé trai được 1 tuổi. Nhóm người đánh H.P.G.H. là những người gần nhà.
-
Kinh tế và pháp luật
Cục Cảnh sát giao thông thông tin về việc đăng ký, cấp biển số xe sau sáp nhập tỉnh
08:06'
Cục Cảnh sát giao thông vừa có thông tin về việc đăng ký, cấp biển số xe sau sáp nhập tỉnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt vi phạm hành chính Công ty Nestlé Việt Nam, buộc tháo gỡ quảng cáo
20:27' - 14/06/2025
Ngày 14/6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thủ tục không lập biên bản đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam cựu Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng
18:00' - 14/06/2025
Công an tỉnh Bình Phước đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Đình Nhất, cựu Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng về tội “tham ô tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ đổ trộm thuốc ở Đà Nẵng: Dược Trung ương 3 nhận sai sót trong công tác quản lý
12:59' - 14/06/2025
Theo báo cáo giải trình của Công ty cổ phần Dược Trung ương 3, Công ty đã nhận lỗi không hợp đồng với một đơn vị chuyên trách để xử lý theo đúng quy trình đã phê duyệt và ban hành.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên: Công khai xin lỗi việc làm hư hại mộ khi giải phóng mặt bằng
09:55' - 14/06/2025
UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết đã tổ chức xin lỗi công khai và đối thoại với các hộ dân có liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm mua bán người trên toàn quốc từ 1/7 đến 30/9/2025
21:49' - 13/06/2025
Kế hoạch được ban hành nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống mua bán người.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ đổ trộm thuốc ở Đà Nẵng: Dược Trung ương 3 thừa nhận thiếu sót trong giám sát tiêu hủy thuốc
20:54' - 13/06/2025
Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã thông tin liên quan đến vụ việc chai, vỉ thuốc của Công ty cổ phẩn Dược Trung ương 3 đổ trộm ven đường.
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt tù nhóm đối tượng lừa đảo "chạy án"
19:26' - 13/06/2025
Trong các ngày từ 11-13/6, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm nhóm 6 đối tượng lừa đảo "chạy án", "chạy" xin tại ngoại trong một vụ án đánh bạc.