Điểm du lịch Bali sẽ triển khai xe buýt thông minh vào năm 2025

07:30' - 28/06/2024
BNEWS Cơ quan Dịch vụ Vận tải Bali đang chuẩn bị kết nối hệ thống vận chuyển nhanh bằng xe buýt điện (eBRT) với hệ thống giao thông thông minh (ITS) và đưa hệ thống này vào hoạt động trong năm 2025.

Cơ quan Dịch vụ Vận tải Bali (Dishub Bali) đang chuẩn bị kết nối hệ thống vận chuyển nhanh bằng xe buýt điện (eBRT) với hệ thống giao thông thông minh (ITS) và đưa hệ thống này vào hoạt động vào năm 2025.

 

Đại diện chính quyền Bali phụ trách giao thông ông Samsi Gunarta cho biết eBRT dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động trên hai tuyến giao thông vào năm 2025. Dịch vụ xe buýt này được kỳ vọng sẽ mang lại sự chắc chắn cho hành khách về thời gian đi và đến, đồng thời giảm ùn tắc cho các khu vực.

Để xe buýt điện hoạt động hiệu quả, chính quyền Bali sẽ tạo làn đường dành riêng cho loại phương tiện công cộng này và hạn chế phương tiện cá nhân lưu thông trên đường.

Ông Gunarta cho biết thêm, Dishub Bali cũng sẽ xã hội hóa hệ thống eBRT có sẵn trước đó, vì các làn đường dành riêng sẽ chiếm không gian hiện đang được người dân sử dụng.

Trong khi đó, ông I Made Rai Ridharta, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Indonesia (MTI) Bali, lại cho rằng không gian đường bộ hạn chế là trở ngại cho sự phát triển giao thông công cộng trên đảo. Vì vậy, việc xây dựng một con đường đặc biệt là không thể do không gian có hạn.

Tuy nhiên, ông Ridharta lưu ý rằng giao thông công cộng với cơ sở vật chất và công nghệ phù hợp vẫn có thể đóng vai trò là giải pháp cho tình trạng ùn tắc giao thông ở Bali. Hiện tại, người dân ngại sử dụng phương tiện giao thông công cộng do lịch trình không đảm bảo.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục