Điện lực miền Trung ứng phó với bão số 10
Theo đó, trước những diễn biến hết sức phức tạp của cơn bão số 10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã quán triệt nhiệm vụ, trách nhiệm của các thành viên trong Ban chỉ huy; đồng thời chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai phương án phòng chống lụt bão nhằm chủ động ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn cho con người, công trình và vật tư thiết bị.
Tổng Công ty cũng yêu cầu các đơn vị phải thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; trong đó, đặc biệt lưu ý kiểm tra về lương thực, vật tư thiết bị dự phòng nhằm ứng phó tốt nhất trong điều kiện bị nước lũ cô lập; nhanh chóng kiểm tra lại các điểm xung yếu nhằm hạn chế thấp nhất khả năng mất điện diện rộng và có phương án cấp điện nhanh chóng trở lại khi gặp sự cố.
Đối với những công trình xây dựng đang triển khai dở dang, yêu cầu các đơn vị quản lý dự án cần có phương án tập kết, bảo quản vật tư thiết bị an toàn.Đặc biệt đối với các công trình thủy điện, yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ huy phối hợp với đơn vị kiểm tra chặt chẽ nhằm đảm bảo việc vận hành an toàn khi nước lũ về.
Bên cạnh đó, yêu cầu lực lượng Ban chỉ huy trực chiến tại cơ quan Tổng Công ty, tổ chức trực 24/24h; đồng thời chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khi có sự cố xảy ra.
Các đơn vị không nằm trong vùng ảnh hưởng của bão sẽ được Ban Chỉ huy huy động sẵn sàng lực lượng xung kích để hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Bình và Quảng Trị - 2 đơn vị chịu ảnh hưởng trực tiếp khi bão đổ bộ vào đất liền.
Riêng đối với Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Đà Nẵng, yêu cầu đơn vị kết hợp công tác chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vào đợt diễn tập cấp điện APEC để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra tại Đà Nẵng vào đầu tháng 11 năm nay.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ứng phó với bão số 10: Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng người dân
19:58' - 14/09/2017
Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tại âu trú bão Cửa Sót, tại xã Thạch Kim và công tác di dời dân tại các xã biển ngang như Thạch Kim, Thịnh Lộc của huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh).
-
Chuyển động DN
Ngành điện chủ động ứng phó với bão số 10
17:58' - 14/09/2017
Để triển khai ứng phó với các diễn biến của bão số 10 - Doksuri, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành Công điện thượng khẩn số 4219/EVN-AT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng.
-
Đời sống
Ứng phó bão số 10: Giá thực phẩm tăng nhẹ khi người dân tích trữ thực phẩm
17:25' - 14/09/2017
Theo tiểu thương tại chợ thành phố Hà Tĩnh, do tâm lý đề phòng thiếu thực phẩm trong và sau bão nên từ sáng nay, nhiều người dân đã chủ động đến chợ mua thực phẩm tích trữ dùng cho mấy ngày mưa bão.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc sẵn sàng ứng phó bão số 10
16:36' - 14/09/2017
Các đơn vị thuộc Tổng công ty đã và đang thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin cơn bão số 10 trên các phương tiện thông tin đại chúng, sẵn sàng các biện pháp ứng phó với bão.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Viettel sẽ tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự dịp 2/9
11:02' - 21/08/2025
Từ ngày 28/8 đến 5/9, Tập đoàn Viettel tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank hợp tác với MobiFone Plus hướng tới thị trường bảo hiểm số
22:18' - 20/08/2025
Ngày 20/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank (Agribank) và Công ty cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (MobiFone Plus) đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Thứ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
22:05' - 20/08/2025
Chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao 1.000 container cho hãng tàu Top 3 thế giới
20:18' - 19/08/2025
Ngày 19/08/2025, Hòa Phát bàn giao 1.000 vỏ container loại 20 feet cho CMA CGM, hãng tàu tầm cỡ toàn cầu trong cung cấp các giải pháp vận tải biển, đường bộ, hàng không và logistics.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi động dự án đầu tư KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc
20:14' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.
-
Chuyển động DN
Google đồng ý nộp phạt 36 triệu USD do hành vi "chống cạnh tranh"
19:32' - 19/08/2025
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đã khởi kiện lên Tòa án Liên bang và Tòa án hiện sẽ quyết định liệu mức phạt đã nhất trí và các yêu cầu khác có phù hợp hay không.
-
Chuyển động DN
BAF đầu tư 2.000 tỷ đồng cho trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao
16:44' - 19/08/2025
Ngày 19/8, Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) tổ chức Lễ động thổ Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao Gia Hân tại tỉnh Quảng Trị.
-
Chuyển động DN
Manulife Việt Nam chi trả gần 4.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm
16:24' - 19/08/2025
Manulife Việt Nam cho biết, 6 tháng đầu năm 2025 lợi nhuận sau thuế đạt 591 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 145.000 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.