Điện lực miền Trung ứng phó với bão số 10
Theo đó, trước những diễn biến hết sức phức tạp của cơn bão số 10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã quán triệt nhiệm vụ, trách nhiệm của các thành viên trong Ban chỉ huy; đồng thời chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai phương án phòng chống lụt bão nhằm chủ động ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn cho con người, công trình và vật tư thiết bị.
Tổng Công ty cũng yêu cầu các đơn vị phải thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; trong đó, đặc biệt lưu ý kiểm tra về lương thực, vật tư thiết bị dự phòng nhằm ứng phó tốt nhất trong điều kiện bị nước lũ cô lập; nhanh chóng kiểm tra lại các điểm xung yếu nhằm hạn chế thấp nhất khả năng mất điện diện rộng và có phương án cấp điện nhanh chóng trở lại khi gặp sự cố.
Đối với những công trình xây dựng đang triển khai dở dang, yêu cầu các đơn vị quản lý dự án cần có phương án tập kết, bảo quản vật tư thiết bị an toàn.Đặc biệt đối với các công trình thủy điện, yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ huy phối hợp với đơn vị kiểm tra chặt chẽ nhằm đảm bảo việc vận hành an toàn khi nước lũ về.
Bên cạnh đó, yêu cầu lực lượng Ban chỉ huy trực chiến tại cơ quan Tổng Công ty, tổ chức trực 24/24h; đồng thời chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khi có sự cố xảy ra.
Các đơn vị không nằm trong vùng ảnh hưởng của bão sẽ được Ban Chỉ huy huy động sẵn sàng lực lượng xung kích để hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Bình và Quảng Trị - 2 đơn vị chịu ảnh hưởng trực tiếp khi bão đổ bộ vào đất liền.
Riêng đối với Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Đà Nẵng, yêu cầu đơn vị kết hợp công tác chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vào đợt diễn tập cấp điện APEC để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra tại Đà Nẵng vào đầu tháng 11 năm nay.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ứng phó với bão số 10: Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng người dân
19:58' - 14/09/2017
Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tại âu trú bão Cửa Sót, tại xã Thạch Kim và công tác di dời dân tại các xã biển ngang như Thạch Kim, Thịnh Lộc của huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh).
-
Chuyển động DN
Ngành điện chủ động ứng phó với bão số 10
17:58' - 14/09/2017
Để triển khai ứng phó với các diễn biến của bão số 10 - Doksuri, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành Công điện thượng khẩn số 4219/EVN-AT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng.
-
Đời sống
Ứng phó bão số 10: Giá thực phẩm tăng nhẹ khi người dân tích trữ thực phẩm
17:25' - 14/09/2017
Theo tiểu thương tại chợ thành phố Hà Tĩnh, do tâm lý đề phòng thiếu thực phẩm trong và sau bão nên từ sáng nay, nhiều người dân đã chủ động đến chợ mua thực phẩm tích trữ dùng cho mấy ngày mưa bão.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc sẵn sàng ứng phó bão số 10
16:36' - 14/09/2017
Các đơn vị thuộc Tổng công ty đã và đang thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin cơn bão số 10 trên các phương tiện thông tin đại chúng, sẵn sàng các biện pháp ứng phó với bão.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Apple đẩy mạnh chuyển hoạt động sản xuất iPhone sang Ấn Độ
14:36' - 25/04/2025
Tờ Financial Times đưa tin hôm 25/4 cho hay Apple dự định chuyển hoạt động lắp ráp toàn bộ iPhone bán tại thị trường Mỹ sang Ấn Độ ngay trong năm tới.
-
Chuyển động DN
EVN triển khai Chương trình “10 nghìn sáng kiến” giai đoạn 2025 - 2028
11:25' - 25/04/2025
Với 12.931 sáng kiến đăng ký tham gia đã góp phần tiết giảm chi phí, tăng năng suất lao động, tối ưu hóa vận hành và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.
-
Chuyển động DN
Các nhà xuất khẩu Trung Quốc tìm cách tránh “bão” thuế quan
07:38' - 25/04/2025
Các công ty Trung Quốc vẫn đang cố gắng đa dạng hóa thị trường để giảm bớt phụ thuộc vào Mỹ.
-
Chuyển động DN
VinFast ghi nhận tăng trưởng vượt bậc về sản lượng lẫn doanh thu
20:03' - 24/04/2025
Công ty VinFast công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán quý 4 và cả năm 2024, ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc cả về sản lượng tiêu thụ lẫn doanh thu.
-
Chuyển động DN
PC Lạng Sơn chủ động nhiều giải pháp hữu hiệu trước mùa nắng nóng 2025
16:20' - 24/04/2025
Mùa Hè 2025 đang đến gần mang theo những đợt nắng nóng gay gắt và nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến.
-
Chuyển động DN
Vingroup đặt mục tiêu 300.000 tỷ đồng doanh thu năm 2025
15:43' - 24/04/2025
Ngày 24/4, Tập đoàn Vingroup - Công ty CP (mã chứng khoán VIC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2025.
-
Chuyển động DN
Boeing "mắc kẹt" giữa cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
15:26' - 24/04/2025
Dự kiến Boeing sẽ bàn giao khoảng 50 máy bay cho những hãng hàng không Trung Quốc. Nếu Trung Quốc từ chối tiếp nhận, công ty này sẽ không chờ đợi lâu và tìm cách chuyển lô hàng cho khách hàng khác.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2025
17:42' - 23/04/2025
Central Retail Việt Nam đã vinh dự đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng từ Ban tổ chức trao tặng.
-
Chuyển động DN
Fujifilm giành được hợp đồng dược phẩm sinh học 3 tỷ USD
07:43' - 23/04/2025
Ngày 22/4, Tập đoàn Fujifilm Holdings của Nhật Bản thông báo đã ký hợp đồng trị giá hơn 3 tỷ USD để sản xuất thuốc sinh học có nguồn gốc từ sinh vật sống tại Mỹ cho một công ty dược phẩm lớn của Mỹ.