Điện lực Quảng Ninh lên tiếng về website giả thông tin lịch cắt điện ở Hạ Long

13:25' - 03/06/2023
BNEWS Trong những ngày qua, do thời tiết nắng nóng nhu cầu sử dụng điện tăng cao dẫn đến sự cố lưới điện, gây gián đoạn cung cấp điện ở môt số khu vực.

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh Nguyễn Văn Quý khẳng định: Trang thông tin điện tử đăng tải lịch cắt điện của thành phố Hạ Long là website giả mạo, không phải là trang thông tin do Công ty Điện lực Quảng Ninh và Điện lực thành phố Hạ Long quản trị.

 

Trong những ngày qua, do thời tiết nắng nóng nhu cầu sử dụng điện tăng cao dẫn đến sự cố lưới điện, gây gián đoạn cung cấp điện ở môt số khu vực. Lợi dụng việc này, một số cá nhân, tổ chức đã mạo danh đưa thông tin không chính xác về lịch cắt điện đăng tải trên mạng xã hội, gây dư luận không tốt trong nhân dân.

Cụ thể là  website có địa chỉ: https://lichcatdien.com/lich-cat-dien-thanh-pho-ha-long-d1-49.html.

Công ty Điện lực Quảng Ninh đã có văn bản đề nghị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông vào cuộc xác minh làm rõ và đề nghị gỡ bỏ website lichcatdien.com nói trên.

Để chuẩn bị kế hoạch cho vận hành điện trong mùa nắng nóng năm 2023, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã xây dựng chi tiết phương án đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn tỉnh trong mùa hè và cả năm 2023 để đảm bảo cấp điện ổn định liên tục trong mọi các tình huống, lập danh sách ưu tiên cấp điện khi thiếu nguồn (tương ứng với các mức 5%, 10%, 15%, 20%, 25%, 30%).

Liên tiếp trong tháng 5 vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã có nhiều văn bản gửi chính quyền các địa phương và các khách hàng sử dụng điện lớn về việc vận hành tiết kiệm điện mùa nắng nóng năm 2023 và đề nghị hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị có liên quan trong việc tuyên truyền tiết kiệm điện, triển khai các chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) và tiết giảm công suất, sản lượng khi có thông báo của đơn vị Điện lực.

Công ty Điện lực tỉnh đã chỉ đạo các Điện lực địa phương đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện và thực hiện sử dụng điện tiết kiệm điện tại các phòng ban và đơn vị trực thuộc; tăng cường truyền thông về khả năng có thể phải tiết giảm phụ tải vào một số khung giờ cao điểm trong những ngày nắng nóng cực đoan hè 2023 và công tác tiết kiệm điện.

Cùng đó, thường xuyên đi kiểm tra, nếu phát hiện đơn vị nào chưa thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, kịp thời gửi văn bản hoặc báo cáo trực tiếp đến lãnh đạo chính quyền địa phương để lãnh đạo UBND các địa phương chấn chỉnh thực hiện.

Hiện tại, các đơn vị hành chính sự nghiệp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng 10% so với cùng kỳ; các trường học, bệnh viện, bệnh xá, trạm xá, khu điều dưỡng tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng 5% so với cùng kỳ.

Các đơn vị chiếu sáng công cộng áp dụng các biện pháp để tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng bằng 50% so với cùng kỳ; các nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ thương mại, tổ hợp văn phòng và tòa nhà chung cư giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào ban đêm, thực hiện tắt biển quảng cáo sau 22 giờ hàng ngày.

Công ty Điện lực Quảng Ninh kêu gọi các hộ sử dụng điện sinh hoạt chủ động giảm nhu cầu tiêu thụ điện, không đặt nhiệt độ điều hòa dưới mức 26 độ C; phát động chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm năm 2023 từ tháng 6-10/2023 tại 6 Điện lực địa phương với 6.000 khách hàng tham gia.

Trong 4 tháng đầu năm 2023, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã ký thỏa thuận với 149 khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải, tổng công suất tiết giảm là 59,427 MW.

Trong các ngày từ 15/5 đến 22/5 các khách hàng đã thực hiện điều chỉnh phụ tải DR, sản lượng điện tiết giảm là 817.299 kWh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục