Điện lực Sơn La làm việc xuyên đêm cấp điện trở lại cho trên 2.900 khách hàng
Chiều 13/8, tại tỉnh Sơn La, sau khi xảy ra mưa lớn làm sạt lở nhiều vị trí; trong đó, nguy cơ gây sự cố cao tại vị trí 203/83 phân đoạn cấp điện cho các xã Mường Lầm, Chiềng En, Pú Pẩu, Bó Sinh, huyện Sông Mã. Do sạt trượt sẽ gây ảnh hưởng lớn đến khách hàng, Điện lực khu vực Sông Mã - Sốp Cộp (Công ty Điện lực Sơn La) đã chủ động đăng ký tách đường dây, phân đoạn khoanh vùng nguy cơ sự cố và chủ động khắc phục.
Dù gặp nhiều khó khăn do địa hình phức tạp và thời tiết bất lợi, nhưng các cán bộ, công nhân viên Điện lực khu vực Sông Mã - Sốp Cộp đã hoàn thành nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao ngay trong đêm tối và đến 5 giờ ngày 14/8, đã khắc phục xong cấp điện trở lại cho 2.910 khách hàng thuộc 29 trạm biến áp nguy cơ gặp sự cố.
Ông Hoàng Văn Thành, Giám đốc Điện lực khu vực Sông Mã - Sốp Cộp, Công ty Điện lực Sơn La thông tin, ngay sau khi kiểm tra, phát hiện nguy cơ đến công tác quản lý vận hành lưới điện, lãnh đạo đơn vị có mặt tại hiện trường huy động lực lượng, phối hợp với đơn vị thi công nhanh chóng tiến hành kiểm tra, triển khai phương án xử lý để đảm bảo cấp điện trở lại cho người dân. Mặc dù, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa và đêm tối, các đơn vị đã nỗ lực làm việc xuyên đêm, dựng cột, chuyển dây, câu lại lèo… tất cả với mục tiêu đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, đưa lưới điện trở lại hoạt động ổn định.
Ông Hoàng Văn Thành cho biết thêm, việc khôi phục cấp điện cho người dân trong thời gian sớm nhất là nhiệm vụ hàng đầu của đơn vị. Đặc biệt là trong mùa mưa bão, thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, tỉnh Sơn La và Công ty Điện lực Sơn La, các đơn vị thường xuyên ứng trực, chủ động ứng phó ảnh hưởng thời tiết bất thường để đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân.
- Từ khóa :
- Điện lực sơn la
- sơn la
- sạt lở
- sạt trượt
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
18 giờ ngày 10/8, đóng 1 cửa xả đáy còn lại hồ thủy điện Sơn La
16:05' - 10/08/2024
Hồi 13 giờ ngày 10/8, mực nước thượng lưu hồ Sơn La ở cao trình 197,87m, lưu lượng đến hồ 2.951m3/s, lưu lượng xả 4.917m3/s.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam hỗ trợ người dân Sơn La và Điện Biên khắc phục hậu quả mưa lũ
20:27' - 05/08/2024
Trong hai ngày đầu tháng 8, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đến thăm hỏi và hỗ trợ các tỉnh Sơn La, tỉnh Điện Biên khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sạt lở đất.
-
Kinh tế & Xã hội
Sơn La cấp điện trở lại cho người dân sau mưa lũ
20:12' - 05/08/2024
Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 gây mưa từ đêm 23 đến ngày 25/7, đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản người dân trên địa bàn xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Mercedes-Benz đăng ký nhãn hiệu tại Nga
08:50' - 13/09/2025
Ngày 10/9, nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz đã nộp đơn lên cơ quan sở hữu trí tuệ liên bang của Nga Rospatent để đăng ký nhãn hiệu cho việc bán và bảo dưỡng ô tô tại Nga.
-
Chuyển động DN
Anh ký hợp đồng hơn 500 triệu USD với Google Cloud
05:30' - 13/09/2025
Chính phủ Anh ngày 12/9 công bố một hợp đồng trị giá 400 triệu bảng Anh (tương đương 543 triệu USD) với công ty Mỹ Google Cloud.
-
Chuyển động DN
Máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp tại Nhật Bản
21:25' - 12/09/2025
Chiều 12/9 (theo giờ Việt Nam), một máy bay của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Kansai (Nhật Bản) do nghi ngờ xảy ra hỏa hoạn ở khoang hành lý.
-
Chuyển động DN
Boeing chậm tiến độ xin cấp phép hoạt động cho dòng máy bay mới nhất 777X
11:01' - 12/09/2025
Ngày 11/9, Giám đốc điều hành Boeing Kelly Ortberg cho biết hãng đang chậm tiến độ trong việc xin chứng nhận cho mẫu máy bay thân rộng mới nhất 777-9.
-
Chuyển động DN
Nhà đồng sáng lập Oracle "chớp nhoáng" giành ngôi vị người giàu nhất thế giới
10:11' - 11/09/2025
Tỷ phú Elon Musk đã để tuột mất ngôi vị "người giàu nhất thế giới" vào tay nhà đồng sáng lập công ty phần mềm Oracle, Larry Ellison.
-
Chuyển động DN
Central Retail đưa vào hoạt động GO! Yên Bái
18:16' - 10/09/2025
Đây là thành viên thứ 44 trong chuỗi trung tâm thương mại thuộc tập đoàn Central Retail Việt Nam được xây dựng theo mô hình đa tiện ích.
-
Chuyển động DN
Thị trường đào tạo trực tuyến tăng trưởng khoảng 35–40%/năm
14:02' - 10/09/2025
Sau giai đoạn COVID-19, thị trường đào tạo trực tuyến ghi nhận tốc độ tăng trưởng khoảng 35–40%/năm. Quy mô thị trường đào tạo trực tuyến Việt Nam năm 2025 ước đạt hơn 3 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Dấu mốc trưởng thành của một thương hiệu bảo hiểm gắn bó với Tam nông
09:21' - 10/09/2025
Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Bảo hiểm Agribank cho biết, ngày 12/9 Công ty sẽ chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2024 và phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu.
-
Chuyển động DN
WinCommerce mở rộng bán lẻ hiện đại, mang tiện ích đến từng khu phố, vùng quê
08:47' - 10/09/2025
Sự chuyển dịch từ kênh truyền thống (GT) sang hiện đại (MT) đang tăng tốc, thúc đẩy bởi thu nhập bình quân đầu người cải thiện, đô thị hóa nhanh và xu hướng tiêu dùng có chọn lọc hơn.