Điện thoại mới của Samsung có thể gập lại nhỏ gọn để bỏ túi
Hãng Samsung Electronics ngày 7/11 thông báo đang chế tạo một dòng điện thoại thông minh dẻo có thể gập được, theo đó hãng giới thiệu một mẫu điện thoại với màn hình cỡ như máy tính bảng có thể gập lại nhỏ gọn để bỏ túi.
Tại hội thảo của nhà phát triển diễn ra ở San Francisco (Mỹ), Phó Chủ tịch Samsung Electronics, ông Justin Denison đã giới thiệu mẫu điện thoại với màn hình mà ông cho biết có kích thước 7,3 inch khi mở hết cỡ, khi gập đôi lại nhỏ gọn bằng một chiếc điện thoại loại dày.
Ông Denison gọi công nghệ màn hình này là Infinity Fex Display cho phép thu gọn kích thước thiết bị. Tuy nhiên, giới truyền thông cũng như các nhà phát triển điện thoại không có cơ hội chạm tay vào hoặc nhìn sát thiết bị này.
Ông Denison cho biết Samsung sẽ sẵn sàng bắt đầu sản xuất hàng loạt loại màn hình này trong vài tháng tới và kêu gọi nhà phát triển phần mềm Android của Google bắt tay vào viết ứng dụng cho loại điện thoại này.
Samsung hy vọng dòng điện thoại mới có thể đảo ngược đà giảm mạnh doanh thu trong lĩnh vực điện thoại di động của hãng và lập lại dấu ấn thương hiệu từng bị mất vào tay điện thoại gập của hãng Apple.
Tuy nhiên, Samsung không tiết lộ giá thành sản phẩm mà chỉ cho biết đang hợp tác với Google LLC để chế tạo thiết bị thông minh này.
Ngoài Samsung, một số nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc như Huawei, Lenovo và Xiaomi cũng được cho là đang phát triển các thiết bị gập được tương tự./.
>>>Italy xử phạt 2 đại gia công nghệ Apple và Samsung- Từ khóa :
- samsung
- điện thoại samsung
- điện thoại màn hình dẻo
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng đề nghị Samsung mở rộng quy mô đầu tư tại Việt Nam
19:52' - 30/10/2018
Chiều 30/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong.
-
Hàng hoá
Samsung Galaxy A7 chính thức ra mắt với mức giá bất ngờ
08:32' - 23/10/2018
Ngày 22/10, hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co. đã tung dòng sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy A7 sở hữu bộ 3 camera sau đầu tiên tại thị trường nội địa.
-
Chuyển động DN
Samsung hợp tác với NEC phát triển công nghệ 5G
11:23' - 22/10/2018
Samsung của Hàn Quốc và hãng điện tử NEC của Nhật Bản đã quyết định hợp tác phát triển trạm thu phát sóng di động của mạng viễn thông di động thế hệ 5 (5G) và bán các máy móc, thiết bị liên quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vinachem và VIMC ký hợp tác phát triển công nghiệp và logistics hàng hải
19:48'
Chiều 25/3, Vinachem và VIMC đã ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực công nghiệp và logistics hàng hải.
-
Chuyển động DN
Trạm biến áp 500kV Phố Nối được nâng công suất lên 1.800MVA
15:21'
Trạm biến áp 500kV Phố Nối vừa được nâng công suất lên 1.800 MVA, hoàn thành trước mùa nắng nóng 2026, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho Hưng Yên, Đông Nam Hà Nội và các tỉnh lân cận.
-
Chuyển động DN
Biến động chi phí nhiên liệu toàn cầu, Vietravel nỗ lực giữ ổn định giá dịch vụ tour
19:55' - 24/03/2026
Trước diễn biến gia tăng của giá nhiên liệu, Công ty Du lịch Vietravel khẳng định nỗ lực giữ ổn định chi phí dịch vụ tour nhằm đảm bảo chất lượng hành trình du lịch và quyền lợi của khách hàng.
-
Chuyển động DN
Hành trình “cho vay để phát triển” đến “bảo vệ để bền vững”
10:00' - 24/03/2026
Bảo hiểm Agribank đã đồng hành cùng Agribank triển khai sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng - một giải pháp tài chính mang tính nhân văn, bảo vệ khách hàng vay vốn trước những rủi ro không mong muốn.
-
Chuyển động DN
Amazon mua lại công ty khởi nghiệp robot giao hàng Rivr
07:42' - 24/03/2026
Tập đoàn Amazon đã mua lại công ty khởi nghiệp Rivr có trụ sở tại Zurich, chuyên về robot giao hàng.
-
Chuyển động DN
Home Credit lan tỏa những giá trị nhân văn
18:48' - 23/03/2026
Theo khảo sát thường niên của Home Credit, có đến 94% người tiêu dùng sẵn sàng đón nhận các giải pháp tài chính ưu đãi như lãi suất thấp hoặc 0% để tối ưu hóa chi tiêu.
-
Chuyển động DN
MB tổ chức Giải Pickleball “Khởi niên phi mã 2026” - Kết nối cộng đồng công nghệ vì giáo dục
13:57' - 23/03/2026
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tổ chức thành công Giải giao hữu Pickleball “Khởi niên phi mã 2026 - Chắp cánh ước mơ”.
-
Chuyển động DN
OpenAI triển khai quảng cáo trên các phiên bản ChatGPT miễn phí
13:04' - 22/03/2026
Trong vài tuần tới, công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI sẽ bắt đầu hiển thị quảng cáo cho tất cả người dùng phiên bản miễn phí và phiên bản Go của công cụ ChatGPT tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
eBay và cuộc đua “live shopping” làm thay đổi thương mại điện tử
05:30' - 22/03/2026
Mua sắm trực tiếp trên mạng đang nhanh chóng lan rộng tại châu Âu, mang đến một làn gió mới cho thương mại điện tử.

Trụ sở tập đoàn Samsung tại Seoul, Hàn Quốc ngày 8/8/2018. Ảnh: Yonhap/TTXVN