Điều tra dấu hiệu lừa đảo liên quan Ngân "Gốm"
Công an huyện Gia Lâm đang tích cực phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an thành phố Hà Nội) để điều tra, làm rõ những hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đối tượng này theo đơn tố giác của người dân.
Trước đó, đầu năm 2018, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã có phiếu chuyển đơn đến Công an thành phố Hà Nội về việc có nhiều bị hại tố cáo Đỗ Thị Kim Ngân lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng thông qua việc mua bán hàng trên mạng xã hội. Theo phản ánh của các bị hại, Ngân "Gốm" đã sử dụng tài khoản Facebook Đỗ Thị Kim Ngân Paula, Ngân "Gốm"; tài khoản Zalo Ngân "Gốm".Ngân thường livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội, lợi dụng sự cả tin của mọi người để bán sản phẩm gốm và các mặt hàng khác với giá rẻ hơn so với thị trường.
Ngân “Gốm” còn kêu gọi cứu trợ thiên tai, giúp đỡ những địa phương gặp khó khăn. Mục đích của Ngân là lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người mua hàng và các nhà hảo tâm.Khi những “con mồi” cắn câu và chuyển tiền cho Ngân thì lập tức bị chặn số liên lạc, chặn liên kết trên nền tảng mạng xã hội Zalo, Facebook.
Đáng chú ý, đầu năm 2020, anh Trần Anh Tuấn (trú tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị Đỗ Thị Kim Ngân lừa.Anh đã chuyển khoản 10 triệu đồng nhưng được Ngân gửi đến 2 chiếc đồng hồ nhái với giá chỉ vài trăm ngàn đồng nên anh đã làm đơn tố cáo tới Công an quận Bắc Từ Liêm.
Vụ việc đang được điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật./.- Từ khóa :
- lừa đảo
- ngân gốm
- mạng xã hội
- Zalo
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều chiêu thức tinh vi lừa đảo người sử dụng mạng internet
20:09' - 14/08/2021
Theo thống kê từ hệ thống kỹ thuật của NCSC, trong tháng 5/2021 hơn 79.000 trang giả mạo đã dược ghi nhận để lừa đảo người dùng.
-
Kinh tế và pháp luật
Giả danh nhân viên thu đổi ngoại tệ lừa đảo góp vốn kinh doanh
13:27' - 13/08/2021
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Đỗ Thị Phương Hoa về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị truy tố Giám đốc Công ty Rồng Đất về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
15:48' - 12/08/2021
Cơ quan Công an xác định, với 63 lô đất tại dự án tự vẽ ở địa bàn phường Tam Phước, đối tượng Nguyễn Đình Chính đã chuyển nhượng cho 39 khách hàng để thu về gần 20 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
YouTube phản pháo cáo buộc “gây nghiện”
13:12'
Vụ kiện trên đang được xét xử tại Tòa án bang California, với bị đơn là nền tảng chia sẻ video YouTube (sở hữu của Google) và Meta – công ty mẹ của Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
-
Kinh tế và pháp luật
Trục xuất người nước ngoài lao động trái phép ở Đồng Nai
12:46'
Công an phường Chơn Thành đã lập hồ sơ ban đầu và chuyển vụ việc cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục xác minh, xử lý theo thẩm quyền.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất thuốc đông y giả
12:41'
Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đang củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Phá đường dây mua bán ma túy, thu giữ 2,2 kg ketamin
12:41'
Tổng số tang vật thu giữ gồm hơn 2,2 kg ketamine, khoảng 3.600 viên thuốc lắc, 0,109 gam methamphetamine và nhiều vật chứng phục vụ hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác lừa đảo công nghệ cao dịp cận Tết
11:05'
Cận Tết Bính Ngọ 2026, các hình thức lừa đảo tài chính tại TP Hồ Chí Minh gia tăng, từ giả mạo cán bộ, ngân hàng đến bán vé, việc làm, đòi hỏi người dân nâng cao cảnh giác.
-
Kinh tế và pháp luật
Lý do tòa án chưa thể ra phán quyết về thuế quan của Tổng thống Trump
10:36'
Một thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ ngày 10/2 cho biết quá trình cân nhắc về tính hợp pháp mức thuế quan đối ứng do Tổng thống Donald Trump áp đặt cần thời gian do tồn tại "nhiều vấn đề pháp lý phức tạp".
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ án Alibaba: Đã chi trả hơn 812 tỷ đồng cho 4.548 bị hại
10:16'
Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất 4 đợt chi trả hơn 812 tỷ đồng cho 4.548 bị hại trong vụ án Alibaba; cơ quan chức năng tiếp tục tiếp nhận hồ sơ để chi trả theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Siết chặt xử lý xe dù, bến cóc dịp cận Tết
16:44' - 10/02/2026
Cận Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao kéo theo tình trạng xe dù, bến cóc hoạt động trở lại với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế và pháp luật
TP. Hồ Chí Minh phát hiện vụ vận chuyển hơn 200 kg gà chết đi tiêu thụ
15:51' - 10/02/2026
Lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh vừa phát hiện xe tải biển kiểm soát 61C-079.79 đang vận chuyển đi tiêu thụ hơn 200 kg gà chết, trong tình trạng phân hủy, bốc mùi hôi.
