Doanh nghiệp Bỉ tìm hiểu về logistics và chuỗi cung ứng ở Việt Nam
Hội thảo thu hút đông đảo sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam và Bỉ.
Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, mục đích của hội thảo là cung cấp cho người tham gia những hiểu biết và thông tin có giá trị về thực trạng ngành logistics Việt Nam, thông qua chuyên môn của công ty Ahlers Logistics. Hội thảo cũng tập trung vào các biện pháp đưa những thách thức trong ngành đóng vai trò như chất xúc tác cho sự đổi mới, biến chúng thành cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.
Ông Roger Chantillon, Giám đốc điều hành (CEO) Ahlers Logistics cho biết công ty này đã khai trương văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 29/5 vừa qua. Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi rất vui mừng khi hiện diện tại Thành phố Hồ Chí Minh, một phần trong chiến lược tăng trưởng liên tục của chúng tôi ở Đông Nam Á. Văn phòng mới khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp logistics phù hợp và chất lượng cao cho khách hàng trong khu vực. Với chuyên môn về các thị trường phức tạp, chúng tôi có vị thế tốt để hỗ trợ các ngành công nghiệp đang phát triển ở Việt Nam".
Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Tom Van Weereld, Giám đốc chiến lược của Ahlers Logistics nhận định chuỗi cung ứng hiện nay đang dịch chuyển về Việt Nam vì đây là một thị trường rất năng động với nhiều xu hướng vĩ mô hấp dẫn. Đó là lý do công ty vừa khai trương văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh quảng bá thương hiệu và mở rộng hoạt động.
Trong hơn 110 năm qua, Ahlers đã giúp đỡ khách hàng trên toàn thế giới. Hoạt động tại 3 khu vực chính gồm châu Âu, Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) và châu Á, Ahlers cung cấp các giải pháp hậu cần hiện đại và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Các dịch vụ cụ thể bao gồm giải pháp chuỗi cung ứng, kho bãi, hậu cần dự án và máy móc, vận chuyển an toàn hàng hóa có giá trị cao, tạo thuận lợi thương mại và dịch vụ hậu mãi, cũng như phân tích dữ liệu chuỗi cung ứng.
Sự nổi lên của Việt Nam như một trung tâm sản xuất mới và lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển đã góp phần đáng kể nhấn mạnh tầm quan trọng của dịch vụ logistics trong nền kinh tế. Ngành logistics Việt Nam được đánh giá là một trong những ngành tăng trưởng nhanh nhất, chiếm khoảng 4,5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng vượt tốc độ GDP chung của đất nước trong những năm tới.
Mặc dù còn nhiều thách thức, Việt Nam được đánh giá có nhiều lợi thế để phát triển ngành logistics, trong đó có vị trí chiến lược, tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, chính sách ưu đãi của chính phủ và lực lượng lao động dồi dào. Nhờ vậy, Việt Nam được Ngân hàng Thế giới xếp hạng trong top 30 về Chỉ số hiệu quả logistics.
Hội thảo đã cung cấp cho người tham gia những kiến thức và thông tin hữu ích về ngành logistics Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển mới giữa các doanh nghiệp logistics của Bỉ và Việt Nam.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Logistics xanh: Tăng cạnh tranh cho doanh nghiệp
07:45' - 24/05/2024
Với rất nhiều sáng kiến, vấn đề lựa chọn logistics xanh cần phải vượt qua được rào cản cuối cùng đó chính là cam kết mạnh mẽ trong thực thi để hướng tới sự phát triển bền vững.
-
DN cần biết
Chuyển đổi số phát triển thương mại điện tử và logistics
14:21' - 16/05/2024
Giới chuyên gia cho rằng, logistics cần được đầu tư kỹ lưỡng, đặc biệt trong chuyển đổi số để có thể đáp ứng, thích nghi với bối cảnh thị trường, thúc đẩy sự phát triển của các ngành nghề khác.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp xanh hóa cho logistics
17:47' - 14/05/2024
Ngành logistics Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể với tốc độ bình quân từ 14 - 16% một năm, quy mô 40 - 42 tỷ USD/năm.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh dùng hóa đơn điện tử kể cả trong ngày nghỉ
14:47' - 31/05/2025
Ngày 31/5, Cục Thuế cho biết vừa có công điện gửi các Chi cục Thuế khu vực về tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.
-
DN cần biết
Đa cấp Toàn Thắng chấm dứt hoạt động, rút tiền ký quỹ
14:37' - 31/05/2025
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa phát đi thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty TNHH Nhượng quyền Toàn Thắng.
-
DN cần biết
Ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
19:57' - 30/05/2025
Bộ Công Thương đã ban hành các kế hoạch hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa hàng năm, nhằm thống nhất công tác chỉ đạo, điều hành...
-
DN cần biết
Indonesia kết luận cuối cùng về điều tra tự vệ sợi bông nhập khẩu
19:29' - 30/05/2025
Ủy ban Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã nhận được Thông báo của Chính phủ Indonesia về Kết luận cuối cùng vụ việc điều tra tự vệ đối với sợi làm từ bông nhập khẩu.
-
DN cần biết
Cần thêm các chương trình hỗ trợ chuyên sâu cho doanh nghiệp xuất khẩu
14:02' - 30/05/2025
Đại diện các doanh nghiệp kiến nghị cần có thêm các chương trình hỗ trợ chuyên sâu như cung cấp thông tin thị trường, kết nối nhà nhập khẩu phù hợp và tư vấn chiến lược thâm nhập thị trường FTA.
-
DN cần biết
Hoa Kỳ kết luận sơ bộ điều tra chống bán phá giá vỏ viên nhộng cứng từ Việt Nam
09:21' - 30/05/2025
DOC đã lựa chọn 1 bị đơn bắt buộc nên mức biên độ bán phá giá được xác định cho bị đơn bắt buộc sẽ được áp dụng với tất cả các doanh nghiệp khác của Việt Nam.
-
DN cần biết
Xuất khẩu dệt may, da giày hướng tới thị trường đích
17:55' - 29/05/2025
Để triển khai hiệu quả công tác xúc tiến thương mại trong bối cảnh mới, các doanh nghiệp cần đa dạng hóa thị trường và xuất khẩu cần hướng tới một số thị trường "đích".
-
DN cần biết
Đề xuất vận chuyển hành khách bằng xe điện kết nối với sân bay Liên Khương
16:22' - 29/05/2025
Ngày 29/5 UBND tỉnh Lâm Đồng giao cho Sở Xây dựng nghiên cứu đề xuất của Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Cảng hàng không Việt Nam tham gia vận chuyển hành khách bằng xe buýt điện theo tuyến cố định.
-
DN cần biết
Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh thu hút hơn 350 doanh nghiệp
15:35' - 29/05/2025
Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2025 (IEAE 2025) diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh thu hút hơn 350 doanh nghiệp tham gia.