Đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump đề nghị dừng kiểm phiếu ở bang Georgia

08:20' - 05/11/2020
BNEWS Ngày 4/11, ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn kiện tại Georgia, yêu cầu ngừng kiểm phiếu tại bang chiến địa này. Bang Georgia có 16 phiếu đại cử tri.

Theo thăm dò của hãng tin AP, Tổng thống Trump đang dẫn trước đối thủ Joe Biden của đảng Dân chủ với khoảng cách rất sít sao 49,9% - 48,9%.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump tiếp tục phàn nàn về quá trình kiểm phiếu. Ông viết: "Về kết quả bỏ phiếu bầu cử, chúng tôi đã tuyên bố ở các bang Pennsylvania, Georgia và North Carolina, tôi đã dẫn trước với cách biệt lớn ở mỗi bang này. Ngoài ra, chúng tôi cũng tuyên bố ở bang Michigan đã có một số lượng lớn phiếu bầu rác".

Trước đó, ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã yêu cầu tạm dừng việc kiểm phiếu tại Pennsylvania, Michigan.

Ông Justin Clark - phó phụ trách chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump - nói: "Chúng tôi đệ đơn kiện yêu cầu tạm dừng kiểm phiếu cho tới khi có sự minh bạch và đảng Cộng hòa có thể bảo đảm rằng tất cả các hoạt động kiểm phiếu diễn ra ngay thẳng và đúng luật".

Sau khi giành chiến thắng ở hai bang chiến địa là Michigan và Wisconsin, cựu Phó Tổng thống Biden đang có lợi thế lớn trong cuộc đua với Tổng thống Trump. Hiện ứng cử viên của đảng Dân chủ có 264 phiếu đại cử tri, tiến gần sát mốc 270 phiếu đại cử tri để thắng cử./.

>>Chứng khoán thế giới đồng loạt tăng phiên 4/11 khi cuộc bầu cử Mỹ ngày càng gay cấn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục