Động đất mạnh ngoài khơi đảo Java, Indonesia: Ít nhất 3 người thiệt mạng
Trưởng Bộ phận Dữ liệu, thông tin và quan hệ công chúng, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia (BNPB), ông Sutopo Purwo Nugroho xác nhận đã có ít nhất 3 người thiệt mạng trong một trận động đất mạnh 6,0 độ xảy ra sáng ngày 11/10 ngoài khơi đảo Java của Indonesia.
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, tâm chấn của trận động đất ở khu vực biển Bali cách khoảng 40 km về phía Đông của đảo Java. Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết sự rung lắc được cảm nhận rõ trên đảo nghỉ mát Bali.
Tuy nhiên, giới chức địa phương xác nhận rằng trận động đất đã không gây bất kỳ sự gián đoạn nào cho các cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đang diễn ra ở đảo Bali.
Trước đó, chiều 28/9 vừa qua, tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia đã liên tục hứng chịu hai trận động đất mạnh 6,1 độ và 7,5 độ, làm rung chuyển cả khu vực.
Các trận động đất này đã gây ra sóng thần, phá hủy nhiều nhà cửa, công trình xây dựng, cướp đi sinh mạng của ít nhất 2.045 người, làm bị thương 10.679 người và hiện còn tới 671 nạn nhân bị mất tích.
Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa.
Trước đó, hồi năm 2004, một trận động đất mạnh cũng gây sóng thần khiến 220.000 người trong khu vực thiệt mạng, trong đó tại Indonesia có 168.000 người./.
- Từ khóa :
- indonesia
- động đất tại indonesia
- động đất
- sóng thần
- đảo bali
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thương vong trong vụ động đất, sóng thần tại Indonesia vẫn tăng cao
19:21' - 10/10/2018
Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia (BNPB) cho biết tính đến chiều 10/10, số người thiệt mạng trong các trận động đất và sóng thần ở tỉnh Trung Sulawesi tăng lên là 2.045 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Đảo Sulawesi của Indonesia hứng chịu 3 cơn sóng thần cao hơn 11 m
16:55' - 10/10/2018
Truyền thông Indonesia ngày 10/10 đưa tin đảo Sulawesi của Indonesia đã phải hứng chịu tới 3 cơn sóng thần, cao tới 11,3 m, ập vào bờ biển sau trận động đất mạnh ngày 28/9 vừa qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Gần 2.000 người thiệt mạng do động đất, sóng thần ở Trung Sulawesi, Indonesia
21:44' - 07/10/2018
Không khí tang thương bao trùm tỉnh Trung Sulawesi khi con số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất và sóng thần tại tỉnh này đã lên tới gần 2.000 người.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất, sóng thần tại Indonesia: Ngừng tìm nạn nhân quy mô lớn từ 11/10
18:55' - 07/10/2018
Lực lượng cứu hộ Indonesia sẽ ngừng mọi hoạt động tìm kiếm nạn nhân mất tích trong thảm họa động đất và sóng thần tại tỉnh Trung Sulawesi từ ngày 11/10 tới, tức 12 ngày sau thảm họa thiên tai.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Phân luồng giao thông ra, vào TP. Hồ Chí Minh dịp 30/4
16:19'
Cục Cảnh sát giao thông vừa có phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương liên quan.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng trăm mét kè Thường Thới Tiền bị sụp lún, sạt lở
16:03'
Ghi nhận của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam vào ngày 16/4 tại kè Thường Thới Tiền, đoạn kè đối diện Nhà máy Chế biến trái cây Nova Thabico bị sụp lún, sạt lở nghiêm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng dự kiến có 18 đơn vị hành chính cấp xã và 1 đặc khu
15:45'
Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, trong đó, thống nhất đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp là 19 đơn vị, gồm 15 phường, 3 xã và 1 đặc khu.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông chính thức về vụ tai nạn làm 3 công nhân tử vong tại Bình Dương
14:41'
Ngày 17/4, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương bước đầu thông tin về vụ tai nạn lao động xảy ra tại khu công nghiệp Đất Cuốc, khiến 3 công nhân tử vong (thông tin ban đầu là 2 người tử vong).
-
Kinh tế & Xã hội
Thi hành kỷ luật Đảng đối với Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Đồng Hới
14:17'
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình quyết định thi hành kỷ luật, cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với bà Nguyễn Thị Phương Lan, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Đồng Hới.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Trump đứng đầu danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2025
13:37'
Ngày 16/4, tạp chí Time đã công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2025. Đứng đầu danh sách này là Tổng thống Mỹ Donald Trump khi những chính sách của ông đang gây tác động lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch rầy bùng phát ở Phú Yên, nguy cơ mất mùa cao
13:08'
Dù đã chủ động phòng trừ nhưng tỉnh Phú Yên vẫn không thể khắc phục triệt để tình trạng rầy nâu và rầy lưng trắng phá hoại lúa Đông Xuân cuối vụ với diện tích hơn 4.600 ha.
-
Kinh tế & Xã hội
Cân đối ngân sách khi phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi
12:45'
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội Nguyễn Đắc Vinh, để triển khai thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi, Nhà nước phải bảo đảm nguồn tài chính và nguồn nhân lực rất lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Công nhân tử vong do bê tông đè trúng khi thi công nhà xưởng tại Bình Dương
11:46'
Sáng 17/4, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra vụ tai nạn ở một nhà xưởng nằm trong khu công nghiệp Đất Cuốc (huyện Bắc Tân Uyên) khiến ít nhất 2 công nhân tử vong tại chỗ.