Động đất ngoài khơi Nhật Bản

08:00' - 21/12/2020
BNEWS Rạng sáng 21/12, một trận động đất có độ lớn 6,5 đã xảy ở ngoài khơi tỉnh Aomori thuộc Đông Bắc nước Nhật Bản.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) thông báo vào rạng sáng 21/12, một trận động đất có độ lớn 6,5 đã xảy ở ngoài khơi tỉnh Aomori thuộc Đông Bắc nước này, song không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

Trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 43 km, với vị trí ban đầu được xác định ở 40,7 độ vĩ Bắc, 142,7 độ kinh Đông. Mặc dù xảy ra ở ngoài khơi nhưng các rung chấn vẫn cảm nhận được trong đất liền, với cường độ ở mức 5 (trong thang địa chấn gồm 7 cấp) tại thành phố Morioka, thuộc tỉnh Iwate.

Những địa điểm có rung chấn ở mức 4 là các tỉnh Hokkaido, Aomori, Iwate. Một số nơi khác có rung chấn ở mức 3. Đây là trận động đất thứ 7 mà người dân trong đất liền cảm nhận được rung lắc từ mức 5 trở lên trong năm nay và cũng là trận động đất thứ 3 trong tháng này xảy ra tại Nhật Bản.

Không có bất thường nào được ghi nhận tại các nhà máy hạt nhân hay các cơ sở liên quan trong khu vực. Dù có có sự thay đổi nhẹ trong mực nước biển tại khu vực Thái Bình Dương ở Đông Bắc Nhật Bản, song không có mối nguy hiểm về sóng thần.

Trước đó, vào ngày 12/12, một trận động đất có cường độ 5,6 cũng xảy ra ở khu vực này và có rung chấn ở mức 5 tại tỉnh Aomori. Mặc dù động đất đã gây ra hiện tượng biển động, nhưng không có sóng thần và cũng không có thiệt hại nào được ghi nhận./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục