Động đất tại Indonesia đã cướp đi sinh mạng của gần 100 người

07:03' - 07/08/2018
BNEWS Ngày 6/8, Indonesia đã sơ tán được hơn 2.000 du khách sau khi trận động đất mạnh 7 độ Richter ở Lombok, Tây Nusa Tenggara đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 98 người.
 Ngày 6/8, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết khoảng 900 du khách đang được sơ tán khỏi quần đảo nhỏ Gili của nước này, sau trận động đất mạnh 7 độ Richter tại đảo du lịch Lombok lân cận một ngày trước khiến 91 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Ảnh: TTXVN phát

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người còn sống sót trong các đống đổ nát của những ngôi nhà, đền thờ và trường học bị phá hủy trong trận động đất xảy ra tối 5/8.

Ước tính khoảng 2.000-2.700 du khách đã được sơ tán từ quần đảo Gili, cách vùng biển của Lombok vài km về phía Tây Bắc.

Người phát ngôn Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia (BNPB), ông Sutopo Purwo Nugroho cảnh báo con số thương vong sẽ còn tăng và xác nhận toàn bộ các nạn nhân thiệt mạng đều là người Indonesia.

Động đất đã buộc khoảng 20.000 người phải dời bỏ nhà cửa tại Lombok, khiến nhu cầu thực phẩm và thuốc men trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Trong khi đó, việc thiếu các thiết bị hạng nặng trong khi các con đường bị hư hại đã cản trở nỗ lực giải cứu những người còn sống sót tại vùng núi phía Bắc và phía Đông hòn đảo Lombok, cũng là khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận động đất vừa qua.

Giới chức huyện Bắc Lombok ước tính khoảng 80% khu vực này chịu thiệt hại do động đất. Một số khu vực của Lombok vẫn đang trong tình trạng bị mất điện. Sân bay quốc tế Bali và sân bay Lombok hiện vẫn hoạt động bình thường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục