Động đất tại Myanmar: Số người thiệt mạng lên tới hơn 3.470
Cuối tuần qua, mưa đã xảy ra tại một số khu vực của Myanmar. Theo các cơ quan viện trợ, điều này có thể khiến cho các nỗ lực cứu trợ nạn nhân của trận động đất hôm 28/3 trở nên khó khăn hơn và làm gia tăng nguy cơ bùng phát các dịch bệnh.
Theo truyền thông nhà nước Myanmar, số người thiệt mạng do trận động đất trên đã tăng lên 3.471 người, ngoài ra có 4.671 người bị thương và 214 người khác vẫn mất tích.
Các cơ quan viện trợ cảnh báo sự kết hợp của những cơn mưa trái mùa và nhiệt độ cao có thể gây ra các đợt bùng phát dịch bệnh, bao gồm cả dịch tả ở những người sống sót sau trận động đất này hiện đang cắm trại ngoài trời.Trên mạng xã hội X, giám đốc phụ trách mảng cứu trợ của Liên hợp quốc (LHQ) Tom Fletcher nêu rõ: "Các gia đình đang ngủ bên ngoài đống đổ nát của ngôi nhà của họ, trong khi thi thể của những người thân của họ được đưa ra khỏi đống đổ nát. Thật sự lo ngại về nguy cơ xảy ra thêm nhiều trận động đất". Ông Fletcher cho biết thêm hành động mạnh mẽ, có sự phối hợp là chìa khóa để cứu được nhiều người nhất có thể.
Các nước láng giềng của Myanmar như Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á nằm trong số những nước đã gửi hàng cứu trợ và cử lực lượng cứu hộ trong tuần qua để hỗ trợ nỗ lực phục hồi tại các khu vực chịu ảnh hưởng do động đất ở Myanmar. Mỹ đã cam kết viện trợ ít nhất 9 triệu USD cho Myanmar để hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng do động đất, song theo giới chức nước này, việc chính quyền Mỹ giải thể Cơ quan Phát triển quốc tế (USAID) đã ảnh hưởng đến khả năng hỗ trợ của nước này đối với Myanmar.
Trong khi đó, tại nước láng giềng Thái Lan, chính quyền nước này cho hay số người thiệt mạng động đất ở nước này đã lên tới 24 người, trong đó có 17 người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà chọc trời ở thủ đô Bangkok, trong khi có thêm 77 người khác vẫn đang mất tích tại đây.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Động đất tại Myanmar: Số người thiệt mạng lên tới hơn 3.300
11:31' - 05/04/2025
Số người thiệt mạng trong trận động đất độ lớn 7,7 hồi cuối tuần trước tại nước này là 3.301 người, trong khi 4.792 người bị thương và 221 người vẫn mất tích.
-
Kinh tế xã hội
Động đất tại Myanmar: Món quà nhỏ chứa đựng tấm lòng dành cho người bạn Myanmar
17:32' - 04/04/2025
Trong khi tổ tìm kiếm của đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn tìm kiếm các nạn nhân ở bệnh viện Ottara Thiri, một lực lượng khác của đoàn tranh thủ thời gian đi trao món quà thiết thực và đầy ý nghĩa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Tài sản của 500 người giàu nhất thế giới tăng 336 tỷ USD trong một ngày
17:05'
Ông Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản 1.000 tỷ USD, đã nới rộng khoảng cách dẫn đầu với giá trị tài sản ròng tăng hơn 10% lên 1.270 tỷ USD.
-
Kinh tế xã hội
Nhiều dự án khắc phục hạ tầng hư hỏng do bão, lũ tại Đắk Lắk chậm tiến độ
16:27'
Một số công trình cầu, đường bị ảnh hưởng bão, lũ hiện cũng chưa có nguồn vốn để sửa chữa, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân.
-
Kinh tế xã hội
Quân khu 9 đánh giá cao vai trò tuyên truyền của báo chí TTXVN
15:53'
Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon đánh giá cao vai trò của TTXVN nói chung và Cơ quan thường trú TTXVN tại Cần Thơ nói riêng trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn Quân khu 9 thời gian qua.
-
Kinh tế xã hội
Cận cảnh những người "thợ lính" xây trường nơi biên cương
15:46'
Giữa nắng của vùng cao, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố Huế vẫn miệt mài trên công trường xây dựng trường Phổ thông Dân tộc nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã A Lưới 4.
-
Kinh tế xã hội
Giá trị kép từ sản xuất hồ tiêu hữu cơ
15:45'
Trên những vùng đất đỏ bazan màu mỡ của tỉnh Quảng Trị, cây hồ tiêu từ lâu đã trở thành cây trồng chủ lực, góp phần tạo sinh kế cho hàng nghìn hộ nông dân.
-
Kinh tế xã hội
An Giang: Cắt giảm đến 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính
15:43'
Trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình mạnh mẽ, sự chậm trễ trong thủ tục hành chính luôn là rào cản lớn nhất đối với sự phát triển của tỉnh An Giang.
-
Kinh tế xã hội
Những mảng xanh làm dịu nhịp sống đô thị Đồng Tháp
15:43'
Những mảng xanh trong lòng đô thị đã và đang góp phần cung cấp không gian thoáng mát cho các hoạt động ngoài trời của người dân, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.
-
Kinh tế xã hội
Trợ lực giúp phụ nữ Cần Thơ phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số
15:13'
Mới đây, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Cần Thơ khởi động đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035”, hướng đến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Nai xử phạt vụ đắp đập, lấn chiếm lòng hồ sau phản ánh của TTXVN
15:12'
Việc ban hành quyết định xử phạt thể hiện sự vào cuộc kịp thời của chính quyền địa phương trong xử lý các hành vi vi phạm về đất đai sau phản ánh của cơ quan báo chí.

Chính quyền quân sự Myanmar ngày 3/4/2025 thông báo lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 3.085 thi thể sau trận động đất, ngoài ra còn có 4.715 người bị thương và 341 người mất tích. THX/TTXVN