BNEWS Công ty sạc xe điện (EV) Virta có trụ sở tại Phần Lan đã huy động được 85 triệu euro (93,8 triệu USD) trong vòng cấp vốn nhằm mở rộng sang thị trường Indonesia, Malaysia và Việt Nam trong hai năm tới.
Phát biểu ngày 26/4, Giám đốc điều hành Virta Jussi Palola cho biết, nền tảng sạc EV là sứ mệnh quan trọng đối với các công ty xây dựng dịch vụ sạc toàn cầu. Tình hình tài chính vững mạnh của Virta cho phép Virta đảm bảo khả năng tăng trưởng tốt nhất cho các đối tác của mình.
Virta là nhà phát triển dịch vụ sạc xe điện thông minh toàn cầu, với hơn 350.000 trạm ở 65 quốc gia.Công ty này cũng đang tìm cách hỗ trợ các công ty trong lĩnh vực bán lẻ, khách sạn, bất động sản, bãi đậu xe, ô tô và năng lượng trong việc thiết lập thêm các trạm sạc EV.
Virta còn cung cấp ứng dụng dành cho người lái xe điện để tìm kiếm vị trí các trạm sạc cùng với các tính năng khác.
Người dùng EV cũng có thể hợp tác cùng Virta để xây dựng các trạm sạc tại nhà và có thể cho phép những người lái xe điện khác sử dụng chúng, có hoặc không có tính năng thanh toán.
Không chỉ có Virta quan tâm đến thị trường xe điện Indonesia, mà còn có công ty sạc xe điện Daeyoung Chaevi của Hàn Quốc.Với nỗ lực tăng cường sản xuất và sử dụng EV, Chính phủ Indonesia đã đưa ra hàng loạt biện pháp khuyến khích đầu tư, phát triển, và sản xuất xe điện cũng như các phụ tùng và cơ sở vật chất kèm theo.
Theo số liệu của Viện cải cách dịch vụ thiết yếu Indonesia (IESR), năm 2022, số lượng trạm sạc trong nước đã tăng gấp 3 lần, đạt 570 trạm sạc. Con số này vẫn thấp hơn 20% so với mục tiêu đề ra của chính phủ.Trong khi đó, số lượng trạm sạc cũng không phân bổ đồng đều, 88% các trạm sạc xe điện được lắp đặt chủ yếu tại thủ đô Jakarta và đảo Bali./.
- Từ khóa:
- xe điện
- phần lan
- Công ty sạc xe điện Virta
- ev
Tin liên quan
Australia chạy đua để bắt kịp xu thế xe điện trên toàn cầu
Theo trang mạng Mirage News, Australia hiện đang có điều kiện thuận lợi để có thể bắt kịp xu thế xe điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyTừ 15/8, chở trẻ em trên ô tô không có thiết bị an toàn sẽ bị xử phạt
Từ ngày 15/8, người lái ô tô chở trẻ dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35m không sử dụng thiết bị an toàn phù hợp sẽ bị xử phạt theo quy định mới của Chính phủ.
-
Ô tô xe máyToyota áp sát GM trong cuộc đua doanh số ô tô tại Mỹ
Toyota đang thu hẹp khoảng cách với GM tại thị trường Mỹ nhờ đà tăng mạnh của xe hybrid, trong khi chiến lược tập trung xe điện của GM đứng trước nguy cơ khiến hãng đánh mất ngôi vị số 1 doanh số.
-
Ô tô xe máyThị trường ô tô Mỹ đứng trước nguy cơ thu hẹp hơn nữa
Tỷ lệ sinh giảm, sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng, giá xe ở mức cao và ngày càng có nhiều lựa chọn thay thế có thể khiến doanh số bán xe giảm hơn 2 triệu chiếc vào năm 2040.
-
Ô tô xe máyCEO Honda xin lỗi cổ đông, hẹn đưa hãng trở lại tăng trưởng sau 3 năm
Lần đầu báo lỗ ròng kể từ khi niêm yết năm 1957, Honda cam kết tái cấu trúc, khôi phục tăng trưởng và lợi nhuận trong 3 năm, đồng thời điều chỉnh chiến lược phát triển xe điện.
-
Ô tô xe máyMercedes-Benz Việt Nam đầu tư hệ thống showroom theo chuẩn MAR20X toàn cầu
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đang tăng tốc đầu tư nâng cấp hệ thống showroom theo tiêu chuẩn toàn cầu MAR20X (Mercedes-Benz Retail Architecture 20X) trên phạm vi cả nước.
-
Ô tô xe máyTrên 10% xe ô tô bán tại châu Âu mang thương hiệu Trung Quốc
Tháng 5/2026 là tháng đầu tiên trong lịch sử, xe Trung Quốc chiếm hơn 1/10 tổng doanh số xe mới tại châu Âu, với thị phần chính thức đạt 11%.
-
Ô tô xe máyMercedes-Benz Việt Nam nhận đặt chỗ CLA 200 Electric và GLS đặc biệt
Mercedes-Benz Việt Nam chính thức mở nhận đặt mẫu CLA 200 Electric và GLS 450 4MATIC Facelift Edition 140, tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm và đẩy mạnh chiến lược điện hóa tại thị trường Việt Nam.
-
Ô tô xe máyVespa kỷ niệm 80 năm, ra mắt bản giới hạn chỉ 1.946 chiếc
Vespa tổ chức Đại lễ Vespa Roma 2026 nhân dịp 80 năm thành lập, đồng thời giới thiệu phiên bản giới hạn Vespa Edizione Ottantesimo chỉ 1.946 chiếc, tôn vinh di sản thiết kế biểu tượng của Italy.
-
Ô tô xe máyHyundai ra mắt Avante mới, tích hợp AI và mở rộng không gian
Hyundai Motor trình làng Avante thế hệ thứ tám với thiết kế mới, trợ lý AI tạo sinh Gleo AI và nền tảng Pleos Connect, tiếp tục nâng sức cạnh tranh trong phân khúc sedan cỡ nhỏ.











