Đồng ruble của Nga tiếp tục suy yếu
Đồng ruble đã mất khoảng 8% giá trị so với đồng USD trong tuần trước và đang trên đà giảm mạnh tính theo tháng sau khi lệnh cấm vận dầu mỏ và mức giá trần có hiệu lực. Bộ Tài chính Nga cho hay sự mất giá của đồng ruble gần đây liên quan đến việc phục hồi nhập khẩu.
Phiên ngày 28/12, đồng ruble đã giảm hơn 1,1% so với đồng USD, giao dịch ở mức 71,19 ruble đổi 1 USD, và hướng đến mức thấp nhất trong gần 8 tháng là 72,6325 ruble đổi 1 USD ghi nhận được trong tuần trước.
Đồng nội tệ Nga giảm 0,5% so với đồng euro, giao dịch ở mức 75,37 ruble đổi 1 euro, và giảm 1,4% so với đồng NDT, giao dịch ở mức 10,12 ruble đổi 1 NDT.
Đồng ruble có khả năng biến động mạnh trong bối cảnh hoạt động giao dịch thưa thớt trước kỳ nghỉ lễ Năm Mới của Nga.
Olga Yangol, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường mới nổi và chiến lược cho châu Mỹ tại Credit Agricole CIB, cho biết các biện pháp trừng phạt mới được áp đặt của phương Tây đã góp phần khiến giá năng lượng giảm gần đây, điều này chắc chắn đang gây áp lực lên đồng ruble.
Tuy nhiên, ông Yangol nói thêm đồng ruble sẽ tương đối ổn định trong tương lai, với dự đoán căng thẳng địa chính trị sẽ thúc đẩy giá dầu, cùng với việc Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, tiếp tục cắt giảm sản lượng để đáp ứng các nguyên tắc cơ bản của thị trường. Giá dầu Brent đã giảm 0,7% xuống 83,7 USD/thùng.
Tổng thống Vladimir Putin ngày 27/12 đưa ra hành động đáp trả đối với biện pháp áp trần giá dầu của phương Tây khi ký sắc lệnh cấm bán dầu và các sản phẩm từ dầu cho các nước áp dụng mức giá trần đối với dầu Nga từ ngày 1/2./.
- Từ khóa :
- đồng ruble
- tỷ giá đồng ruble
- giá đồng ruble
- Nga
- kinh tế Nga
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Đồng ruble giảm xuống mức 70 ruble/USD
21:02' - 27/12/2022
Đồng ruble của Nga giảm giá trong phiên 27/12, sau khi phục hồi nhẹ, trước khả năng nguồn thu từ xuất khẩu của nước này giảm do những hạn chế đối với dầu mỏ.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Đồng rupee của Ấn Độ chạm mức thấp kỷ lục do lo ngại giá dầu leo thang
15:03'
Trong phiên giao dịch ngày 4/3, đồng rupee có thời điểm giảm tới 0,7% – mức giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 1/2026 – xuống còn 92,0875 rupee đổi 1 USD.
-
Ngân hàng
Xung đột Trung Đông: Vị thế tài sản trú ẩn của đồng yen lung lay
10:12'
Trong phiên giao dịch tại London hôm 3/3, đồng yen đã chạm mức 157,9 yen/USD, mức thấp nhất kể từ ngày 9/2, sau khi đóng cửa ở mức khoảng 156 yen/USD vào cuối tuần trước.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 4/3: USD nhích tăng, NDT giảm tại một số ngân hàng
08:46'
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD ở mức 26.004 – 26.304 VND/USD (mua vào – bán ra), tăng 6 đồng ở cả hai chiều so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Vốn chính sách thành trụ cột an sinh Quảng Trị
19:36' - 03/03/2026
Tỉnh Quảng Trị phấn đấu bình quân mỗi năm ngân sách địa phương ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tỉnh Quảng Trị 300 tỷ đồng để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách
-
Ngân hàng
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Bitcoin trượt khỏi mốc 69.000 USD/BTC
16:56' - 03/03/2026
Giá bitcoin đã quay đầu giảm mạnh trong ngày 3/3, sau khi vượt ngưỡng 69.000 USD/BTC vào phiên đầu tuần ngày 2/3.
-
Ngân hàng
Ông Nguyễn Đức Thụy chính thức giữ chức Tổng Giám đốc SACOMBANK
10:33' - 03/03/2026
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản chấp thuận nhân sự dự kiến bổ nhiệm giữ chức danh Tổng Giám đốc SACOMBANK đối với ông Nguyễn Đức Thụy.
-
Ngân hàng
Xung đột Trung Đông: Ngân hàng trung ương Hàn Quốc xem xét các biện pháp ứng phó
08:59' - 03/03/2026
Ngày 3/3, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc họp khẩn đánh giá tác động xung đột Trung Đông khi KOSPI lao dốc, đồng won mất giá mạnh, làm gia tăng rủi ro biến động tài chính và áp lực ổn định thị trường.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 3/3: Giá USD mua vào bật tăng mạnh
08:42' - 03/03/2026
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay 3/3 ở mức 25.998 – 26.298 VND/USD (mua vào – bán ra), tăng mạnh 128 đồng ở chiều mua vào và tăng 48 đồng ở chiều bán ra so với phiên hôm qua.
-
Ngân hàng
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Bitcoin quay về mốc 69.000 USD
08:00' - 03/03/2026
Đồng bitcoin đã tăng khoảng 5% trong phiên 2/3, dao động quanh mức 69.000 USD/BTC, khi nhà đầu tư đánh giá tác động từ cuộc không kích của Mỹ và Israel vào Iran và cuộc phản công sau đó trong khu vực.

Đồng ruble của Nga tại thủ đô Moskva. Ảnh: THX/ TTXVN