Đồng Tháp: Trường hợp tử vong tại khu cách ly âm tính với SARS-CoV-2

17:08' - 22/06/2021
BNEWS Kết quả giám định pháp y xác định người đàn ông tử vong tại khu cách ly tập trung ở Đồng Tháp tử vong do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi, còn âm tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, một người đàn ông 32 tuổi quê xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã tử vong tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự vào sáng 22/6.

Kết quả giám định pháp y xác định người này tử vong do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi. Kết quả xét nghiệm của người này âm tính với SARS-CoV-2.
Theo thông tin khai báo y tế, trường hợp tử vong này là N.H.C làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, từng đi đến một số tỉnh trước khi về xã Phú Điền, huyện Tháp Mười.

Ngày 8/6, anh C được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự. Khi vào khu cách ly tập trung, thân nhiệt anh C bình thường, có đau họng, cơ thể suy kiệt.

Đến ngày 9/6, anh C được đưa đi Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để cách ly và điều trị do mệt và không ăn uống được. Cùng ngày, anh C có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.
Sau khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự được 4 ngày, với chẩn đoán là lao kê, suy mòn, sức khỏe bệnh nhân đã ổn nên được chuyển vào khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly.

Trong thời gian này, bệnh nhân được Bệnh viện cấp thuốc điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất.
Từ ngày 14-21/6, tình trạng sức khỏe bệnh nhân suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6 giờ ngày 22/6, khi nhân viên y tế đo nhiệt độ thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong.
Thực hiện theo quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh, ngành chức năng và địa phương đã khâm liệm thi thể bệnh nhân và đưa đi hỏa táng, sau đó sẽ đưa tro cốt về gia đình người mất./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục