Đồng USD lên giá so với đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi
Các nhà giao dịch bán ra các đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi vốn rủi ro hơn nhưng mang lại lợi nhuận lớn hơn sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng của kinh tế toàn cầu trong năm nay.
Việc giá dầu thô của Mỹ chạm mức thấp kỷ lục mới trong 12 năm và những lo ngại về tình trạng giảm tốc của kinh tế Trung Quốc lại xuất hiện cũng khiến nhà đầu tư thận trọng trước các tài sản rủi ro.
Những điều này có tác động bất lợi đến các đồng tiền gắn với hàng hóa như đồng AUD của Australia và đồng ringgit Malaysia, trong khi cũng khiến các đồng tiền khác như đồng won Hàn Quốc và đồng rupiah Indonesia xuống giá.
Trong phiên, khi so với đồng USD, đồng AUD giảm 0,8%, đồng ringgit giảm 0,3%, đồng won giảm 0,7%, đồng rupiah của Indonesia giảm 0,7%. Đồng NZD của New Zealand cũng giảm 0,5%, trong bối cảnh lạm phát của nước này ở mức thấp nhất trong 16 năm.
Tin liên quan
-
Tài chính
Đồng USD mạnh lên so với hầu hết các đồng tiền mới nổi
17:36' - 12/01/2016
Trong phiên giao dịch ngày 12/1 tại thị trường châu Á, mặc dù đi xuống so với cả đồng yen và đồng euro, song đồng USD vẫn tăng giá so với các đồng tiền mới nổi.
-
Tài chính
Đồng USD tiếp tục xuống giá tại thị trường châu Á
18:28' - 05/01/2016
Đồng USD tiếp tục đi xuống so với đồng yen và các đồng tiền mới nổi khác tại thị trường châu Á do lo ngại về khả năng tăng trưởng của kinh tế thế giới.
-
Ngân hàng
Đồng USD lên giá trong phiên cuối cùng của năm 2015
18:29' - 31/12/2015
Ngày 31/12 trên thị trường châu Á, đồng USD giảm giá so với yen, nhưng lại đi lên so với đồng euro, khi các nhà đầu tư hướng sự chú ý sang tiến độ tăng lãi suất của Fed.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Agribank giảm lãi suất, phát huy vai trò chủ lực trong thực hiện chủ trương của NHNN hỗ trợ tăng trưởng kinh tế
14:32' - 11/04/2026
Việc giảm đồng thời cả lãi suất huy động và lãi suất cho vay cho thấy nỗ lực của Agribank trong việc chia sẻ chi phí vốn với khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế cần thêm động lực.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng trung ương tăng mạnh dự trữ vàng
13:27' - 11/04/2026
Một biến chuyển quan trọng trong hệ thống tài chính quốc tế đã được ghi nhận khi tổng dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương đạt mức kỷ lục 3.870 tỷ USD.
-
Ngân hàng
Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran khiến đồng USD rớt giá
10:22' - 11/04/2026
Đồng USD mất giá trong phiên ngày 10/4 và hướng tới tuần sụt giảm nhiều nhất kể từ tháng 1/2026.
-
Ngân hàng
Dòng vốn ưu đãi lan tỏa, tiếp sức hàng nghìn hộ dân phát triển kinh tế
08:18' - 11/04/2026
Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chi nhánh NHCSXH thành phố Đà Nẵng đã tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng.
-
Ngân hàng
Thêm loạt ngân hàng công bố giảm lãi suất
19:52' - 10/04/2026
Chiều 10/4, đã có thêm hàng loạt ngân hàng công bố giảm lãi suất huy động nhằm tạo dư địa hạ chi phí vốn cho vay cho nền kinh tế, mở rộng khả năng tiếp cận tín dụng cho doanh nghiệp và người dân.
-
Ngân hàng
Tín hiệu "hạ nhiệt" lãi suất ngay sau chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước
10:35' - 10/04/2026
Sáng 10/4, thị trường tiền tệ ghi nhận những động thái điều chỉnh lãi suất đầu tiên từ các ngân hàng thương mại ngay sau cuộc họp triển khai công tác ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao công tác ngân hàng
09:14' - 10/04/2026
Chiều ngày 9/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao công tác ngân hàng giữa Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHNN (nhiệm kỳ 2026–2031) Phạm Đức Ấn.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 10/4: Giá mua vào USD và NDT đồng loạt đi xuống
08:51' - 10/04/2026
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết USD ở mức 26.130 VND/USD (mua vào), giảm 7 đồng, trong khi giá bán ra ở mức 26.360 VND/USD, tăng 3 đồng so với phiên trước.
-
Ngân hàng
Loạt ngân hàng thương mại đồng thuận giảm mặt bằng lãi suất
18:10' - 09/04/2026
Chiều 9/4 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác ngân hàng dưới sự chủ trì của Thống đốc NHNN Phạm Đức Ấn.

Đồng USD lên giá so với đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi.Ảnh: fxbazooka