1. >

Đồng USD, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ chi phối bước đi của giá vàng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á dao động trong biên độ hẹp trong phiên 26/4, đứng gần các mức thấp trong 5 tuần đạt trong phiên trước.

Đồng USD, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ chi phối bước đi của giá vàng
Yếu tố chính tạo sức ép lên giá vàng phiên này là đồng USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng.

Đồng USD, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ chi phối bước đi của giá vàng. Ảnh: Reuters

Vào lúc 13 giờ 56 phút ngày 26/4, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.324,61 USD/ounce. Phiên trước, giá vàng rơi xuống mức 1.318,51 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ phiên 21/3. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,3% lên mức 1.326,2 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD, thước đo “sức khỏe” của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, đứng ở mức 91,102 sau đà tăng lên mức 91,261 trong phiên trước, mức cao nhất kể từ phiên 12/1. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng vượt 3% trong ngày 25/4. Đây được cho là hai yếu tố chính tạo sức ép lên giá vàng trong phiên này.

Giá bạc phiên này tăng 0,2% lên 16,56 USD/ounce, sau khi giảm hơn 1% trong phiên trước. Giá bạch kim tăng 0,2% lên 907,49 USD/ounce. Giá palladium phiên này hạ 0,4% xuống 973,8 USD/ounce.

Hiện các thị trường đang chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến được đưa ra trong hôm nay, 26/4. ECB được dự đoán sẽ giữ nguyên chính sách, xoa dịu các lo ngại về các dấu hiệu yếu đi gần đây của nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro (Eurozone) và có thể sớm kết thúc chương trình mua trái phiếu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif