Đồng won Hàn Quốc chạm mức thấp nhất trong 2 năm
Ngày 9/12, đồng won Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm so với đồng USD khi cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này ngày càng trầm trọng hơn sau lệnh thiết quân luật ngắn hạn được Tổng thống Yoon Suk Yeol áp đặt vào tuần trước.
Đồng won Hàn Quốc đã duy trì ở mức thấp hơn nhiều so với mức được theo dõi chặt chẽ là 1.400 won trong các phiên gần đây. Đây là đồng tiền có hiệu suất kém nhất trong số các đồng tiền chính vào tuần trước, giảm 1,86% so với đồng đô la Mỹ.
Thị trường chứng khoán Hàn Quốc cũng lao dốc vào hôm nay, với chỉ số KOSPI giảm 2,78% xuống mức thấp nhất trong năm là 2.360,58 điểm.
Sự suy yếu của đồng won và thị trường chứng khoán Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị do lệnh thiết quân luật của Tổng thống Yoon Suk Yeol gây ra vẫn tiếp diễn sau nỗ lực luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol bất thành. Cuộc điều tra về vụ việc đang được tiến hành và Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã áp dụng lệnh cấm xuất cảnh đối với Tổng thống Yoon Suk Yeol.Trong bối cảnh thị trường tiền tệ và chứng khoán của Hàn Quốc ảm đạm, các cơ quan tài chính nước này đã cam kết huy động mọi nguồn lực sẵn có và nhanh chóng thực hiện các bước đi táo bạo nếu cần thiết để chống lại sự biến động quá mức của thị trường.
Bộ Tài chính Hàn Quốc cũng cho biết có kế hoạch đưa ra một loạt các biện pháp cơ cấu vào cuối tháng này để cải thiện thanh khoản ngoại hối và dòng tiền chảy vào.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Số liệu lạm phát sẽ tác động tới quyết định lãi suất của Fed
09:38' - 09/12/2024
Cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 17-18/12 tới đang thu hút rất nhiều sự chú ý khi thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng biến động trái chiều trong tháng cuối năm
19:02' - 08/12/2024
Trong tuần đầu tháng 12, lãi suất tiết kiệm tại nhiều ngân hàng được điều chỉnh tăng, giảm trái chiều.
-
Tài chính & Ngân hàng
Những rủi ro hệ thống trong "cơn sốt" bitcoin
09:15' - 08/12/2024
Dù sức hấp dẫn của bitcoin ngày càng tăng, sự hoài nghi vẫn tồn tại. Tính biến động đặc trưng của bitcoin khiến đồng tiền này dễ bị thao túng bởi những nhà đầu tư có vốn lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhiều khả năng Ngân hàng trung ương Nhật Bản nâng lãi suất trong vài tháng tới
11:57'
Theo ước tính của công ty chứng khoán Okasan Securities (Nhật Bản), khả năng BoJ tăng lãi suất vào tháng 10/2025 là 43% và khả năng này vào cuối năm nay là 66%.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thái Lan triển khai chương trình đổi tiền kỹ thuật số để thúc đẩy du lịch
07:46'
Chính phủ Thái Lan dự kiến triển khai chương trình "TouristDigiPay" nhằm thúc đẩy du lịch bằng cách cho phép du khách nước ngoài chuyển đổi tiền kỹ thuật số sang baht Thái để thanh toán.
-
Tài chính & Ngân hàng
Định vị Việt Nam trong chuỗi giá trị tài chính toàn cầu
13:51' - 17/08/2025
Nhìn lại chặng đường 80 năm, ngành ngân hàng hiện đáp ứng 60-70% nhu cầu vốn của nền kinh tế, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, công nghệ cao.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đằng sau giấc mơ “thủ phủ tiền mã hoá” của Mỹ
10:46' - 17/08/2025
Các đạo luật mới về tiền mã hóa có thể đưa nước Mỹ trở thành "thủ phủ tiền mã hóa” của thế giới, nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro to lớn, gợi nhớ về bài học xương máu từ cuộc Đại Suy thoái.
-
Tài chính & Ngân hàng
Cơn sốt tiền mã hóa thúc đẩy làn sóng IPO trên Phố Wall
08:31' - 17/08/2025
Sau nhiều năm đứng ngoài cuộc, các công ty tiền mã hóa tại Mỹ đang lần lượt lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).
-
Tài chính & Ngân hàng
Tài chính Hồi giáo ASEAN sắp vượt mốc 1.000 tỷ USD
10:07' - 16/08/2025
Theo báo cáo của Fitch Ratings, ngành tài chính Hồi giáo của ASEAN đã đạt gần 950 tỷ USD vào cuối tháng 6/2025, chiếm khoảng 25% tổng giá trị ngành tài chính Hồi giáo toàn cầu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Liệu Dubai có giữ vững được vị thế "thủ đô tài chính" của Trung Đông?
06:30' - 15/08/2025
Để khẳng định mình là một trung tâm tài chính linh hoạt, Dubai đã đón nhận các ngành công nghiệp mới như tiền điện tử - vốn bị nhiều nhà quản lý e ngại.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tám đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Tài chính
18:06' - 14/08/2025
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 1743/QĐ-TTg ngày 14/8/2025 ban hành Danh sách các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Tài chính.
-
Tài chính & Ngân hàng
Các nhà xuất khẩu Trung Quốc đẩy mạnh thanh toán bằng đồng nhân dân tệ
07:33' - 14/08/2025
Sự dịch chuyển này diễn ra trong bối cảnh niềm tin vào vị thế thống trị toàn cầu của đồng USD trong thương mại và dòng vốn quốc tế đang bị đặt dấu hỏi.