DoorDash chuẩn bị kế hoạch IPO "đình đám" vào cuối năm nay

07:44' - 14/11/2020
BNEWS DoorDash Inc, công ty khởi nghiệp về giao đồ ăn của Mỹ, ngày 13/11 đã công khai hồ sơ theo quy định để tiến hành niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York.

DoorDash Inc, công ty khởi nghiệp về giao đồ ăn của Mỹ được hậu thuẫn bởi tập đoàn công nghệ viễn thông danh tiếng SoftBank Group Corp của Nhật Bản, ngày 13/11 đã công khai hồ sơ theo quy định để tiến hành niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York, tạo tiền đề cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được đánh giá là “bom tấn” trước khi khép lại năm 2020.

Trong hồ sơ IPO, DoorDash đã báo cáo doanh thu 1,92 tỷ USD trong chín tháng kể từ đầu năm 2020, tăng hơn ba lần so với cùng kỳ một năm trước đó.

Động thái trên của DoorDash mở ra một thời kỳ sôi động cho thị trường vốn của Mỹ, khi một số tên tuổi nổi tiếng khác bao gồm ứng dụng cho thuê căn hộ Airbnb, công ty thương mại điện tử Wish và công ty khởi nghiệp cho vay Affirm của Max Levchin-  người đồng sáng lập PayPal, cũng chuẩn bị ra mắt thị trường chứng khoán vào tháng 12 tới.

Công ty khởi nghiệp này đã "âm thầm" nộp đơn đăng ký IPO vào tháng 2/2020, sau các công ty cung cấp dịch vụ gọi xe như Uber Technologies Inc và Lyft Inc, tiến hành IPO vào năm ngoái.

Ngân hàng Goldman Sachs và J.P. Morgan là những nhà bảo lãnh chính cho đợt IPO của DoorDash./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục