BNEWS Dự án đường sắt cao tốc, chạy từ thủ đô Bangkok đến Nakhon Ratchasima ở Đông Bắc Thái Lan, dự kiến sẽ được tiến hành trên diện rộng vào đầu năm 2019.
Bộ trưởng Giao thông vận tải Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith vừa cho biết việc xây dựng tuyến đường sắt cao tốc, chạy từ thủ đô Bangkok đến Nakhon Ratchasima ở Đông Bắc Thái Lan, dự kiến sẽ được tiến hành trên diện rộng vào đầu năm 2019 sau khi các cuộc đấu thầu diễn ra vào cuối năm nay.
Việc xây dựng các phần chính của giai đoạn I dự án dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 3/2019.Toàn bộ tuyến đường dài 253 km từ Bangkok tới Nakhon Ratchasima được chia thành 14 đoạn đường, trong đó có hai đoạn nhỏ đã được bắt đầu triển khai vào cuối năm ngoái.
Bộ trưởng Giao thông vận tải Thái Lan cho hay trong số 12 đoạn đường chính còn lại, sáu đoạn sẽ được mở thầu vào tháng 9/2018 và việc khởi công xây dựng dự kiến bắt đầu vào tháng 3/2019. Sáu đoạn tiếp theo sẽ được mở thầu vào tháng 11/2018 và việc xây dựng bắt đầu vào tháng 4/2019.>>>Thái Lan xem xét áp thuế đối với túi nylon
Tin liên quan
Thái Lan sẽ gửi trái sầu riêng lên không gian
Theo đài BBC của Anh, Cơ quan nghiên cứu không gian của Thái Lan vừa công bố kế hoạch đưa trái sầu riêng vào không gian vào tháng 7.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiIran, Oman họp lần đầu về quản lý eo biển Hormuz
Lưu lượng giao thông qua eo biển Hormuz đã chậm lại vào cuối tuần qua sau khi một tàu bị tấn công trên tuyến đường thủy này vào ngày 27/6 và một loạt vụ tấn công trả đũa lẫn giữa Mỹ và Iran.
-
Kinh tế Thế giớiPhát hiện nhiều sản phẩm của Shein chứa hóa chất vượt ngưỡng an toàn của EU
Một số sản phẩm quần áo do nền tảng thương mại điện tử Shein phân phối chứa hàm lượng hóa chất vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Thế giới ngày 29/6/2026 nổi bật với những thông tin như: Biến động địa chính trị thúc đẩy làn sóng đầu tư năng lượng, Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
Lưu lượng tàu thương mại qua eo biển Hormuz vẫn ở mức thấp, sau khi các vụ tấn công nhằm vào hai con tàu gần đây làm dấy lên những lo ngại về mức độ an toàn khi di chuyển qua tuyến đường thủy này.
-
Kinh tế Thế giớiIran và Liban lập đơn vị giám sát việc thực thi biên bản ghi nhớ với Mỹ
Iran và Liban thống nhất thành lập cơ chế giám sát thực thi bản ghi nhớ giữa Tehran và Washington, kêu gọi Israel rút quân khỏi Liban và cảnh báo tàu thuyền tuân thủ quy định tại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiIran nối lại đường bay tới UAE
Các chuyến bay giữa thủ đô Tehran và thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) dự kiến sẽ được nối lại trong ngày 29/6.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ sẽ gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD tới Venezuela
Mỹ dự kiến gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD cho Venezuela trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giớiLợi nhuận công nghiệp Trung Quốc bất ngờ giảm tốc do nhu cầu nội địa yếu
Theo số liệu do Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố ngày 27/6, mức tăng lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 11/2025.










