Dự báo thị phần của Samsung Electronics trong ngành đúc chip toàn cầu

06:00' - 14/06/2020
BNEWS Hãng nghiên cứu thị trường TrendForce dự báo thị phần của hãng sản xuất điện tử Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) trong ngành đúc chip toàn cầu trong quý II/2020 sẽ tăng so với quý trước.

Trong báo cáo vừa công bố, hãng nghiên cứu thị trường TrendForce dự báo thị phần của hãng sản xuất điện tử Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) trong ngành đúc chip toàn cầu trong quý II/2020 sẽ tăng so với quý trước, nhờ đà tăng trưởng của hãng điện tử hàng đầu “xứ sở kim chi” trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) 5G.
Theo TrendForce, thị phần của Samsung trong ngành đúc chip toàn cầu trong quý II/2020 ước tính sẽ là 18,8%, tăng 2,9 điểm phần trăm so với quý I.

TrendForce dự báo doanh thu từ hoạt động đúc chip của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này trong quý II/2020 sẽ tăng 15,7% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 3,6 tỷ USD.
Trong khi đó, dù thị phần trong quý II/2020 dự kiến giảm nhẹ, hãng sản xuất chất bán dẫn TSMC của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) vẫn được dự báo sẽ duy trì vị trí thống trị trong ngành đúc chip toàn cầu.

TSMC dự kiến sẽ chiếm 51,5% thị phần ngành đúc chip thế giới trong quý II này, giảm 2,6 điểm phần trăm so với quý trước.

TSMC ước tính doanh thu quý II của họ sẽ tăng 30,4% so với cùng kỳ năm ngoái 10,1 tỷ USD.
TrendForce cũng dự đoán hãng GlobalFoundries của Mỹ và UMC của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) sẽ lần lượt đứng vị trí thứ ba và thứ tư trên thị trường sản xuất chip thế giới, với thị phần tương ứng là 7,4% và 7,3%.
Theo dự báo của TrendForce, tổng doanh thu quý II/2020 của 10 hãng chiếm thị phần lớn nhất trong ngành đúc chip thế giới sẽ tăng 23,1% so với cùng kỳ năm ngoái, bởi không có sự sụt giảm lớn nào về số lượng đơn hàng trong quý I/2020 và các khách hàng tăng cường đơn hàng trong quý II/2020, bất chấp sự lây lan của đại dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục